Mẹo luyện tập đánh văn bản bằng 10 ngón tay nhanh, hiệu quả

4 Cập Nhật Mới
cách luyện tập đánh văn bản bằng 10 ngón tay

Thông thường để đánh được máy tính nhanh chóng bạn cần phải sử dụng 10 đầu ngón tay đặt sẵn sàng ở trên bàn phím máy tính đó. Tuy rằng , việc gõ máy tính muốn nhanh cần phải kiên trì đều đặn hàng ngày gõ bàn phím dần dần sẽ gõ nhanh lên được. Thế nhưng, có thể bạn chưa biết còn có một mẹo nhỏ khiến cho việc luyện đánh văn bản bằng 10 ngón tay trở nên dễ dàng hơn. Và ở bài viết này, updatemoi.com xin được hướng dẫn bạn mẹo nhỏ để các bạn tham khảo

Có bao nhiêu phương pháp giúp luyện đánh văn bản bằng 10 ngón

Hiện nay, khi tìm kiếm các cách luyện gõ văn bản bằng 10 ngón trên internet thì chúng ta có khá nhiều các website chia sẻ nhưng tổng hợp lại thì có 2 phương pháp chính là thực hiện bằng thủ công hoặc có sự trợ giúp của phần mềm. Qua đó:

  1. Luyện thủ công: Phương pháp này mọi người có thể tìm hiểu bằng cách học qua từ bạn bè, người thân, người mình quen biết có thể gõ 10 ngón những mẹo từ đó thực hành theo nó đến khi thành thục
  2. Luyện bằng phần mềm: Ở phương pháp này thì trên thị trường hiện nay có khá nhiều các phần mềm ứng dụng hỗ trợ, theo đó mọi người tải và thực hiện theo những bài học cũng như hướng dẫn được tích hợp từng ngày từng ngày
cách luyện tập đánh văn bản bằng 10 ngón tay
Hướng dẫn cách luyện tập đánh văn bản bằng 10 ngón tay nhanh, hiệu quả

Cách luyện tập đánh văn bản bằng 10 ngón tay

Luyện đánh máy 10 ngón bằng phương pháp thủ công

Nếu thực hiện bằng cách này thì người thực hiện cần phải hỏi qua bạn bè của mình đã từng thực hiện để nắm bắt được những ưu nhược điểm của nó đồng thời điểm quan trọng nhất của việc thực hiện cách thủ công này chính là bạn cần phải làm đó chính là nhớ các quy tắc đặt bàn tay trên bàn phím như thế nào. Cách đặt như sau :

Tay trái

– Ngón trỏ: R, F, V, 4, T, G, B, 5.

– Ngón giữa: E, D, C, 3.

– Ngón áp út: W, S, X, 2.

– Ngón út: phím Q, A, Z, 1, ` và các phím chức năng như Tab, Caps lock, Shift.

Tay phải

– Ngón trỏ: H, Y, N, 6, 7, U, J, M.

– Ngón giữa: 8, I, K, <>

– Ngón áp út: 9, O, L, >.

– Ngón út: 0, P, :, ?, “, [, ], -, +, \, Enter, Backspace.

Thực hiện tương tự như các phím được bôi màu giống nhau như hình ảnh minh họa bên dưới :

Ảnh minh hoạ: luyện tập đánh văn bản bằng 10 ngón

Việc đầu tiên bạn cần nhớ đó chính là quy tắc và các vị trí của những ngón tay trên bàn phím. Ban đầu , rất ngượng ngạo bạn cần phải tập làm sao cho khi gõ ngón này thì ngón kia không được phép di chuyển theo.

Sử dụng một bài văn, một bài thơ dài sẽ khiến các bạn thấy hứng thú hơn và gõ theo nó sẽ làm bạn cảm giác nhàm chán.Bạn có thể tập dần, tập dần cho đến khi quen điều này sẽ khiến cho bạn mất khá nhiều thời gian. Chính vì thế, ở bài viết này mình cũng xin được chia sẻ đến các bạn một cách khác đó là sử dụng phần mềm giúp tăng cường khả năng thích ứng các phím tự nhiên hơn.

Luyện đánh máy 10 ngón bằng phần mềm

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các phần mềm giúp người dùng tăng tốc độ đánh văn bản bằng 10 ngón theo thời gian trên máy tính nhưng hầu hết thì updatemoi.com chưa từng trải nghiệm qua hết nên không thể chia sẻ nhiều đến mọi người được. Tuy nhiên, trước đây mình có sử dụng qua 1 phần mềm và khi xem qua đánh giá trên thế giới thì nó cũng được điểm khả cao.

Ảnh minh hoạ: luyện tập đánh văn bản bằng 10 ngón (1)

Phần mềm mình muốn giới thiệu ở đây đó chính là TypingMaster , đây là một phần mềm hỗ trợ khả năng đánh máy 10 ngón tốt nhất hiện nay. Để tải cũng như cài đặt để tìm hiểu tính năng cũng như cách sử dụng phần mềm này các bạn có thể tham khảo tại bài viết sau : Download TypingMaster

Phương pháp sử dụng phần mềm này để luyện gõ đánh 10 ngón tay trên máy tính thì mình xin phép không nói quá dài ở đây bởi vì theo mình thấy các bài học này được hướng dẫn khá cụ thể và chi tiết kèm theo đó có tính năng thống kê sự tiến bộ của người thực hiện nên cứ trải nghiệm qua nhé!

Tổng kết

Trên đây thì mình đã chia sẻ đến mọi người 2 cách luyện tập đánh văn bản bằng 10 ngón tay mà hiện nay thường xuyên sử dụng, tùy thuộc vào mỗi người mà hãy lựa chọn cho mình một phương pháp tốt nhất cho chính mình. Trong chuyên mục thủ thuật hay của updatemoi.com còn mang đến nhiều mẹo hay ho khi sử dụng máy tính laptop, pc hơn nữa nên đừng bỏ lỡ bất cứ chủ đề bài viết nào nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.