Tắt sóng điện thoại khi ngủ? Mẹo giúp ngủ ngon khi sử dụng điện thoại buổi tối

Cập Nhật Mới
Tắt sóng điện thoại khi ngủ? Mẹo giúp ngủ ngon khi sử dụng điện thoại buổi tối

Đối với người sử dụng điện thoại vào buổi đêm thường xuyên thường hay gặp phải các tình trạng khó ngủ sau khi sử dụng thiết bị smartphone. Chính vì vậy rất nhiều chuyên gia khuyên người dùng nên tắt sóng điện thoại khi ngủ, nhưng có một số thủ thuật hay dành cho các bạn lười tắt sóng đó. Ở phía dưới của bài viết này updatemoi.com xin được gửi đến những bạn đang có thỏi quen này 4 mẹo giúp cho các bạn dễ đi vào giấc ngủ ngon khi sử dụng điện thoại smartphone vào buổi đêm ở phía dưới của bài viết này

Lý do nên tắt sóng điện thoại khi ngủ là gì?

Việc sử dụng smartphone vô tội vạ ngay cả khi bạn sắp chuẩn bị lên giường đi ngủ sẽ sẽ dẫn đến ảnh hưởng vô cùng lớn với sức khỏe nói chung và đôi mắt nói riêng. Vì việc khi tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng xanh được phát ra từ màn hình smartphone sẽ làm mắt bị tổn thương nghiêm trọng. Để hạn chế tình trạng đó xảy ra , cập nhật mới xin chia sẻ 4 mẹo hạn chế tình trang trên

Tắt sóng điện thoại khi ngủ? Mẹo giúp ngủ ngon khi sử dụng điện thoại buổi tối
Tắt sóng điện thoại khi ngủ? Mẹo giúp ngủ ngon khi sử dụng điện thoại buổi tối

Theo những nhà khoa học thì việc sử dụng điện thoại nói chung hay các thiết bị điện tử vào ban đêm sẽ có tỉ lệ cao khiến bạn mất ngủ và ảnh hướng đến hiệu suất làm việc của bạn vào ngày hôm sau . Sau đây , updatemoi.com xin được chia sẻ một số mẹo nhỏ giúp bạn có một giấc ngủ tốt nhất khi sử dụng điện thoại smartphone.

4 cách giúp ngủ ngon khi sử dụng điện thoại vào buổi tối

Giảm ánh sáng của điện thoại trước khi ngủ 15 phút

Con người chúng ta có thói quen và nhu cầu ngủ khi màn đêm buông xuống , lúc mắt trời lặn và ngày hôm sau thức dậy khi ánh sáng bắt đầu chiếu qua cửa sổ. Đó là điều tự nhiên đối với chúng ta từ khi còn bé , các nhà khoa học gọi đây là nhịp sinh học. Nhưng khi bạn sử dụng điện thoại vào ban đêm , não bộ của bạn sẽ hiểu rằng ánh sáng xanh phát ra từ chiếc điện thoại đó là ánh sáng mặt trời và não tiến hành chậm sinh sản ra chất melatonin – loại hormone khiến cho cơ thể đi vào giấc ngủ.

Hiện nay , có một ứng dụng phần mềm mang tên Twilight  giúp người dùng có thể hạn chế được các tia sáng xanh đó. Để tải nó bạn click vào đường link sau : https://goo.gl/I8agA. Công dụng của phần mềm này là giúp điện thoại của bạn giảm bớt ánh sáng xanh khi bạn đang sử dụng vào ban đêm bằng cách áp dụng các bộ lọc màu khác nhau. Thêm vào đó giảm dần cường độ của ánh sáng trên điện thoại này giúp cơ thể dễ chìm vào giấc ngủ.

Khi cài đặt phần mềm này ,người dùng phải cung cấp vị trí đúng cho Twilight để nó xác định thời gian biểu lúc mặt trời mọc/lặn ở nơi đó để điều chỉnh ánh sáng phù hợp nhất.

Thêm nữa , còn rất nhiều ứng dụng được cung cấp miễn phí trên Google Play cho bạn tham kháo ví dụ như CF.lumen hay Night Shift: Blue Light Filter…

Canh giờ báo thức phù hợp trên điện thoại

Được phát triển bởi Urbandroid Team , sau khi ra mắt ứng dụng mang tên Sleep as Android được rất nhiều người ưa thích và sử dụng. Đây là một phần mềm ứng dụng giúp bạn theo dõi giấc ngủ dựa vào cảm biến trên smartphone. Ứng dụng này sẽ lựa chọn ra thời gian thích hợp nhất để đặt chuông báo thức với bạn nhất

Ảnh minh hoạ: Mẹo ngủ ngon không cần Tắt sóng điện thoại khi ngủ (1)

Việc đầu tiên là bạn cần cài đặt ứng dụng này trên điện thoại. Tiếp đến , bắt đầu cho ứng dụng này hoạt động và đặt thời gian bạn cần thức đậy . Hãy để nó ở những chỗ thuận tiện để theo dõi như đầu giường hay thân của chiếc giường nhé. Trong khi đi vào giấc ngủ phần mềm Sleep as Android bắt đầu theo dõi giấc ngủ của bạn bằng tiếng ngáy , khi bạn lăn lộn, thay đổi tư thế nằm v…v. Sau khoảng mấy ngày , chiếc máy sẽ dựa vào số liệu dữ liệu thu thập được để tính được chu kì giấc ngủ của bạn và đưa ra thời gian giờ báo thức.Nhạc chuông của nó rất nhẹ nhàng và sẽ tăng dần bằng âm lượng.

Nếu bạn có hứng thú cài phần mềm Sleep as Android xin vui lòng download tại https://goo.gl/R7Xtz. Lưu ý đây là một phần mềm có phí , bạn chỉ được sử dụng thử trong vòng 14 ngày để nâng cấp sử dụng bạn sẽ mất 4,99 USD.

Giúp thư giãn đầu óc bằng âm thanh trước khi đi ngủ

Đối với việc bịt tai hay mở những bài nhạc mạnh hay bật âm lượng thật to chỉ khiến cho bạn mất tất trung khi đi vào giấc ngủ mà thôi. Ứng dụng mang tên Relax Melodies sẽ giúp bạn chìm vào giấc ngủ tốt hơn bao giờ hết. Để tải phần mềm ứng dụng này , bạn tải về theo đường link sau : https://goo.gl/t94q

Ảnh minh hoạ: Mẹo ngủ ngon không cần Tắt sóng điện thoại khi ngủ (2)

Đây là một phần mềm đặc biệt để tạo ra White Noise hay còn được gọi với cái tên tiếng ốn trắng. Một dạng được lấy từ tự nhiên kết hợp lại với nhau như tiếng mưa, sóng biển, tiếng gió, tiếng chim hót hay thác nước… thậm chí phần mềm này còn có cả tiếng quạt quay nhằm che đi các tiếng động bên ngoài gây ồn ào giúp bạn ngủ ngon hơn.

Trong phần mềm có các âm thanh có sẵn bạn có thể tự tạo cho mình các giai điệu mà mình thích. Đối với bạn miễn phí , ứng dụng rất hạn chế về các giai điệu. Để nghe được toàn bộ bạn cần nâng lên bản Pro với mức phí là 2,99 USD tương đương với khoảng 65.000 VNĐ

Hẹn giờ tắt nhạc theo thời gian trên điện thoại

Đây là một ứng dụng mang tên Sleep Timer , nó sẽ giúp bạn tự động tắt nhạc theo thời gian được định sẵn thay cho việc bạn phải ngồi dậy để tắt đi bài nhạc khi đã buồn ngủ. Hiện nay , có rất nhiều các phần mềm ứng dụng cho phép tích hợp chức năng hẹn giờ. Thế nhưng , đối với Sleep Timer vẫn nổi tội hơn về mắt chất lượng và thoải mái tùy chỉnh . Phần mềm này tương thích với tất cả các trình nghe nhạc hiện này và đặc biệt nó hoàn toàn miễn phí.

Bài viết trên đây được updatemoi.com chia sẻ sẽ giúp các bạn có thêm những mẹo hữu ích khi sử dụng điện thoại vào buổi tối để vẫn có một giấc ngủ ngon mà không bị trằn chọc khó ngủ. Chúc các bạn có thêm những thông tin hữu ích khi tham khảo qua bài viết này! Để tải về và cài đặt phần mềm này , bạn mở theo địa chỉ https://goo.gl/KpJR4 .Chúc các bạn có những giấc ngủ tốt nhất sau khi tham khảo qua bài viết này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.