4 Cách đổi màu nền story instagram dễ nhất cho người dùng mới

2 Cập Nhật Mới
Hướng dẫn cách đổi màu nền story instagram

Instagram là ứng dụng đăng và chia sẻ ảnh và video được nhiều người dùng ưa thích hiện nay. Trên ứng dụng này, mọi người có thể thỏa sức sáng tạo những story cho riêng mình với các màu sắc, hiệu ứng khác nhau. Tuy nhiên, làm thế nào để màu nền những câu chuyện chia sẻ trên instagram trở nên sống động hơn hay nổi bật hơn với màu sắc ưa thích nào đó lại là băn khoăn của không ít những người dùng mới chỉ biết đăng ảnh. Bởi vậy, trong danh mục thủ thuật instagram của updatemoi.com sẽ chia sẻ các cách đổi màu nền story instagram dễ thực hiện nhất cho các anh chị mới dùng ứng dụng này.

Trước khi đổi màu nền story instagram cần làm gì?

Trước tiên, để thực hiện được mọi người cần chuẩn bị một số thao tác tùy chỉnh màu sắc nền cho những câu chuyện trên instagram theo các cách hướng dẫn phía dưới, trước tiên mọi người cần làm theo 2 bước sau:

Hướng dẫn cách đổi màu nền story instagram
Hướng dẫn cách đổi màu nền story instagram dễ nhất cho người dùng mới

Bước 1: Trước tiên, mọi người cần tải về ứng dụng Instagram trên điện thoại và mở nó ra.

Bước 2 : Sau đó, hãy nhấn vào biểu tượng Câu chuyện ở góc trên cùng bên trái để chuyển sang chế độ Câu chuyện. Lúc này, mọi người có thể chụp ảnh mới hoặc tải ảnh lên từ bộ sưu tập trong điện thoại.

Ảnh minh hoạ: đổi màu nền story instagram (1)

4 cách chuyển màu nền câu chuyện trên instagram

Cách 1: Dùng tay vuốt để thay đổi màu sắc nền story instagram:

Khi đã chụp/tải ảnh lên rồi thì mọi người chỉ cần dùng ngón tay chạm vào ảnh và vuốt sang bên phải hoặc sang bên trái. Như vậy là mọi người đã có thể xem và dừng lại khi lựa được màu nền ưng ý với mình. Tuy nhiên, cách này có chút hạn chế là mọi người sẽ không thể chọn màu tùy chỉnh được vì chỉ có thể chọn màu từ danh sách mà instagram đã thiết lập sẵn.

Ảnh minh hoạ: đổi màu nền story instagram (2)
Để thay đổi màu sắc nền story trên instagram chỉ với
việc dùng tay vuốt

Cách 2: Dùng công cụ để chuyển màu nền khác cho story instagram:

Ở trên instagram có một tính năng mà được ít người dùng để ý tới chính là bút tô, tính năng này có một chút đơn giản bới nó sử dụng những màu đồng bộ. Để Dùng bút tô màu nền khác cho story instagram mọi người thực hiện như sau:

Bước 1: Chạm vào công cụ hình cái bút ở góc trên bên phải. Tiếp theo, lướt và nhấn chọn bất kỳ màu nào từ bảng màu ở phía dưới mà mọi người ưng ý:

Ảnh minh hoạ: đổi màu nền story instagram (3)
Nhấn vào chiếc bút trên hình ảnh story instagram
Ảnh minh hoạ: đổi màu nền story instagram (4)
Nhấn chọn các màu nền mặc định được tích hợp sẵn dành cho story trên instagram

Bước 2: Giữ ngón tay bất cứ nơi nào trên ảnh cho đến khi màu anh chị chọn lấp đầy màn hình. Nếu không thích lấp đầy cả màn hình, mọi người có thể giữ ngón tay, tô màu trên ảnh theo vùng mình thích:

Ảnh minh hoạ: đổi màu nền story instagram (5)

Bước 3: Nhấn nút Done (Xong). Vậy là mọi người có thể đăng story rồi. Nếu chưa đăng, mọi người cũng có thể dùng công cụ Văn bản để viết thêm điều gì đó trên nền này, hay thêm nhãn dán,… để story thêm sống động:

Ảnh minh hoạ: đổi màu nền story instagram (6)

Dùng bút tạo hiệu ứng màu trong suốt cho nền câu chuyện instagram:

Bước 1: mọi người làm như bước 1 ở phần trên đây

Bước 2: Tiếp đến, hãy chọn công cụ bút rồi chạm vào biểu tượng cái bút thứ hai:

Ảnh minh hoạ: đổi màu nền story instagram (7)

Bước 3: Chạm tay để chọn bất kỳ màu nào từ bảng màu phía dưới cùng. Sau đó hãy giữ hoặc chạm lâu vào bất cứ nơi nào trên ảnh cho đến lúc xuất hiện một lớp mờ trên toàn bộ màn hình.

Ảnh minh hoạ: đổi màu nền story instagram (8)

Bước 4: Nhấn nút Done (Xong). Lúc này mọi người sẽ có một tấm nền mới với màu sắc có hiệu ứng trong suốt mờ ảo.

Ảnh minh hoạ: đổi màu nền story instagram (9)

Dùng eraser tạo hiệu ứng màu lộ một phần ảnh cho story trên instagram: 

Bước 1, 2, 3: mọi người làm như hướng dẫn ở phần trên đây.

Bước 4: Sau đó, hãy nhấn vào biểu tượng Eraser hình cục tẩy. Tiếp theo, hãy chạm ngón tay của mọi người vào mảng màu muốn xóa. Lúc này một phần ảnh gốc sẽ hiện ra trên nền màu sắc mới này.

Ảnh minh hoạ: đổi màu nền story instagram (10)

Bước 5: Cuối cùng hãy chạm tay vào nút Done (Xong)

Cách 3: Dùng ảnh có sẵn trên điện thoại để đổi màu nền story instagram:

Ngoài những cách trên thì có những anh chị có thể sưu tầm các ảnh nền mẫu trên mạng, lưu trên điện thoại, photoshop chúng rồi tải lên câu chuyện của mình trên instagram. Đây là cách cá nhân hóa màu nền story. Khi tải lên, mọi người chỉ cần dùng 2 ngón tay nhấn, kéo thả tùy chỉnh để ảnh lớn toàn màn hình là xong

Ảnh minh hoạ: đổi màu nền story instagram (11)
Lựa chọn những hình ảnh có sẵn trên ứng dụng instagram để làm màu nền cho story

Cách 4: Đổi màu nền sáng tạo story instagram với sticker:

Nếu muốn màu nền story sinh động, phong phú hơn, mọi người có thể sáng tạo kết hợp thêm với các sticker có sẵn hoặc sticker là ảnh thêm từ điện thoại. Để thực hiện: đầu tiên, mọi người cần tải lên một ảnh nền như phần trên:

Ảnh minh hoạ: đổi màu nền story instagram (12)

Tiếp theo nhấn vào mục sticker hình mặt cười. Sau đó, chọn 1 sticker có sẵn hoặc thêm ảnh từ điện thoại để chèn. Ngoài ra, mọi người có thể tùy ý thêm các hiệu ứng để đổi màu nền lấp lánh khác nhau bằng nút nhiều dấu cộng cạnh nút mũi tên:

Ảnh minh hoạ: đổi màu nền story instagram (13)

Nếu chọn thêm sticker là ảnh từ điện thoại, hãy nhấn chọn ảnh mọi người muốn thêm. Khi đó mọi người sẽ có màu nền story mới được tạo ra:

Ảnh minh hoạ: đổi màu nền story instagram (14)

Tổng kết

Tới đây rồi thì chắc hẳn mọi người đã nắm được cách thay đổi màu nền câu chuyện trên instagram đơn giản nhất hay sáng tạo kết hợp nhiều cách rồi phải không nào? Nếu mọi người còn thắc mắc gì hãy comment ngay dưới đây để được giải đáp ngay ạ. Mọi người cũng đừng quên theo dõi thủ thuật instagram updatemoi.com để đón đọc những bài viết hữu ích khác mỗi ngày nhé!

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.