Cách thay đổi hình nền google trên máy tính, điện thoại đơn giản nhất

1 Cập Nhật Mới
Ảnh minh hoạ: đổi hình nền google trên máy tính

Việc truy cập vào Google mỗi ngày không còn là một cái gì đó quá xa lạ mà trở thành đời thường đến nỗi có câu nói “cái gì không biết thì tra google”. Qua đó, những người thường xuyên sử dụng trình duyệt Chrome, Cốc Cốc,.. khi tìm kiếm một cái gì đó cảm thấy khó chịu bởi hình nền mặc định của công cụ này và muốn thay đổi nó? Trong danh mục thủ thuật phần mềm thuộc Cập Nhật Mới dưới đây mình xin được chia sẻ đến mọi người cách thay đổi hình nền google trên máy tính và điện thoại một cách toàn diện nhất

Công dụng của việc đổi hình nền Google

Đối với nhiều người thì việc thay đổi hình nền là một trong những chuyện có cũng được không cũng chẳng sao. Tuy nhiên, với những ai thường xuyên sử dụng máy tính, điện thoại để tra cứu kết quả tìm kiếm thì việc đổi ảnh nền giúp cho họ có thêm cảm giác mới mẻ hơn khi học tập và làm việc. Ngoài ra, các bạn nên lưu ý những điều sau đây khi thay đổi:

  1. Người dùng có thể lựa chọn thay đổi ảnh mặc định có sẵn, ảnh của riêng mình hoặc ảnh được tải về từ internet
  2. Đối với các dòng máy tính công cộng như tại các quán game, trường học hay công ty thì không thể thực hiện thay đổi hình nền hay chủ đề được bởi nó đã được cài đặt để hạn chế các quyền sử dụng thiết bị

Cách đổi hình nền google trên máy tính, điện thoại

Thay đổi hình nền Google trên tab mới máy tính

Trong hướng dẫn dưới đây updatemoi.com sẽ chia sẻ đến mọi người trên hình ảnh minh hoạ Google Chrome, thao tác này chỉ được áp dụng trên máy tính laptop, pc. Việc sử dụng cùng 1 bộ mã khiến cho cả Cốc Cốc và Chrome đều thực hiện thao tác như nhau nên những chia sẻ bên dưới đây mọi người có thể áp dụng được đối với cả 2 trình duyệt này nhé

Bước 1: Ở trình duyệt web muốn đổi ảnh nền mọi người nhấn vào tab mới và sẽ hiện ra giao diện giống hình ảnh minh hoạ như bên dưới. Tại đây, các bạn chọn vào biểu tượng cây bút (Tùy chỉnh)

Ảnh minh hoạ: đổi hình nền google trên máy tính
Hướng dẫn cách đổi hình nền google trên máy tính, điện thoại đơn giản nhất

Bước 2: Trong phần giao diện của trình duyệt hiện lên mọi người chọn vào mục Nền. Tại đây, sẽ có các hình ảnh mặc định cho mọi người lựa chọn bằng cách nhấn vào ảnh đó và chọn Xong

Ảnh minh hoạ: đổi hình nền google trên máy tính (1)

Trong trường hợp mọi người đã có cho mình một tấm ảnh ưng ý trên máy tính của mình rồi và muốn cài lên làm hình nền Google thì có thể nhấn vào Tải lên từ thiết bị

Ảnh minh hoạ: đổi hình nền google trên máy tính (2)

Sau khi hoàn tất các bước trên là các bạn đã hoàn thành việc đổi ảnh mặc định của trình duyệt Chrome, Cốc Cốc sang ảnh nền yêu thích của mình trên máy tính laptop, pc rồi. Tuy nhiên, trong phần hướng dẫn này các bạn có thể thay đổi màu của trình duyệt bằng cách chọn vào Màu sắc và giao diện (tính năng này giúp cho mọi người lựa chọn màu chủ đạo của Google khi sử dụng internet)

Đổi hình nền Google từ cài đặt Chrome trên máy tính

Trong tính năng được tích hợp ở máy tính trình duyệt web Google Chrome, Cốc Cốc đã được tích hợp sẵn tính năng giúp người dùng thay đổi ảnh nền trong phần cài đặt. Tuy nhiên, lại rất ít người biết điều đó nên updatemoi.com sẽ hướng dẫn mọi người thực hiện minh hoạ trên Chrome (Việc sử dụng cùng 1 bộ mã khiến cho cả Cốc Cốc và Chrome đều thực hiện thao tác như nhau)

Bước 1: Trên trình duyệt web muốn cài hình nền mọi người click vào biểu tượng 3 chấm và chọn vào phần Cài đặt

Ảnh minh hoạ: đổi hình nền google trên máy tính (3)

Bước 2: Khi giao diện cài đặt của trình duyệt hiện lên như ảnh minh hoạ, mọi người tìm đền mục hình thức và chọn Chủ đề

Ảnh minh hoạ: đổi hình nền google trên máy tính (4)

Bước 3: Đối với cách thay đổi này người dùng chỉ có thể lấy được các mẫu nền được upload sẵn trên internet và lựa chọn một trong những hình nền bất kỳ mà bạn thấy ưng nhất trên đó và nhấn Thêm vào Chrome (Cốc Cốc)

Ảnh minh hoạ: đổi hình nền google trên máy tính (5)

Sau khi đã thực hiện xong các thao tác trên dù là phương pháp nào thì bạn cũng đã đổi hình nền google trên máy tính thành công rồi đó!

Cách thay đổi hình nền Google trên điện thoại

Khác với việc cài đặt ảnh nền google trên máy tính thì ở các thiết bị di động, người dùng không được nhà phát triển tích hợp sẵn tính năng này, ở thời điểm hiện tại thì vẫn chưa có app nào tích hợp tính năng này đến người dùng bởi số lượng người cần thay đổi hình nền ở thiết bị quá ít. Vậy nên, khi nào có thêm thông tin về hướng dẫn này thì updatemoi.com sẽ chủ động cập nhật trong chủ đề bài viết này để mọi người được biết và tham khảo nhé!

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ của mình về cách thay hình nền google mà mọi người có thể tìm hiểu và thực hiện trên máy tính laptop hay pc của mình môt cách dễ dàng. Tuy nhiên, khá đáng tiếc khi trên thiết bị di động lại chưa được cập nhật tính năng này nhưng hi vọng trong tương lai nó sẽ được áp dụng và đừng quên tại chuyên mục thủ thuật phần mềm của updatemoi.com còn rất rất nhiều những kiến thức sử dụng phần mềm, ứng dụng và trình duyệt web đó. Đừng bỏ lỡ nhé!

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.