Hướng dẫn cài đặt Zalo trên Macbook cực đơn giản

3 Cập Nhật Mới
Cách cài Zalo trên Mac siêu dễ, thực hiện đơn giản

Zalo là ứng dụng liên lạc đa chức năng được sử dụng phổ biến trên rất nhiều thiết bị công nghệ ở Việt Nam. Không chỉ đối với các thiết bị di động thông minh, Zalo còn có thể được cài đặt và sử dụng với các thiết bị sử dụng hệ điều hành như Windows hay Mac OS. Vậy nếu như bạn đang sở hữu cho mình một chiếc Macbook của nhà Táo, bạn đã biết cách cài đặt và sử dụng Zalo trên Macbook hay còn đang gặp khó khăn gì không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của updatemoi.com để được hướng dẫn cách cài đặt Zalo trên Macbook cực đơn giản và nhanh chóng nhé.

Hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng Zalo trên Macbook

Thông thường người dùng gặp khó khi cài ứng dụng này là bởi mới chuyển sang hệ điều hành MacOS, chứ ở thời điểm hiện tại zalo đã tích hợp phiên bản phầm mềm của mình trên hệ điều hành này rồi nên không cần quá nhiều thao tác để thực hiện. Để cài đặt Zalo trên Macbook, bạn cần thực hiện theo 5 bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, laptop của bạn cần kết nối Internet sau đó bạn truy cập đường link sau để download Zalo về Macbook: https://zalo.me/pc

Cách cài Zalo trên Mac siêu dễ, thực hiện đơn giản
Cách cài Zalo trên Mac siêu dễ, thực hiện đơn giản

Bước 2: Màn hình Macbook sẽ hiển thị hộp thoại dể bạn lựa chọn thư mục lưu ứng dụng Zalo, bạn chỉ cần lựa chọn thư mục lưu sau đó bấm Save.

Ảnh minh hoạ: cài đặt zalo trên mac
Cài đặt zalo cho macbook

Bước 3: Màn hình Macbook của bạn sẽ xuất hiện một cửa sổ giao diện như sau và bạn kéo biểu tượng Zalo thả sang mục Applications.

Ảnh minh hoạ: cài đặt zalo trên mac (2)
Nhấn chọn vào icon Zalo thả sang mục Applications trên máy Mac

Bước 4: Nháy đúp chuột vào biểu tượng ứng dụng Zalo hoặc bạn cũng có thể nhấn chuột phải sau đó chọn Open để mở ứng dụng.

Ảnh minh hoạ: cài đặt zalo trên mac (3)
Click chuột trên màn hình máy Mac chọn ứng dụng Zalo

Bước 5: Đăng nhập tài khoản Zalo của bạn trên Macbook bằng cách một trong 2 cách sau:

  • Cách 1: Mở ứng dụng Zalo, nhập đầy đủ thông tin số điện thoại, mật khẩu sau đó nhập mã xác nhận để hoàn tất việc đăng nhập tài khoản Zalo trên Macbook.
  • Cách 2: Quét mã QR trên điện thoại của bạn để đồng bộ thông tin tài khoản Zalo sang Macbook.
Ảnh minh hoạ: cài đặt zalo trên mac (4)
Lựa chọn hình thức đăng nhập tài khoản zalo trên máy Mac

Sau khi thực hiện xong 5 bước trên là bạn đã hoàn thành việc tải và cài đặt Zalo trên Macbook của mình rồi đó. Giờ thì bạn có thể sử dụng Zalo trên Macbook để kết nối với mọi người và truyền dữ liệu một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Những tính năng của ứng dụng sau khi cài đặt Zalo trên Macbook

Zalo trên hệ điều hành Mac OS cũng có những tính năng tương tự như Windows. Cùng điểm qua một số tính năng mà bạn có thể trải nghiệm khi sử dụng Zalo trên Macbook nhé:

Thỏa sức Video call giữa macbook và các thiết bị khác

Bạn chỉ có thể sử dụng tính năng này khi đã cài đặt Zalo trên Macbook, còn nếu như bạn sử dụng Zalo trên trình duyệt web thì sẽ không có tính năng này. Ứng dụng Zalo sẽ sử dụng webcam và micro của Macbook để hoạt động. Với ứng dụng Zalo, bạn có thể gọi video cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp nhanh chóng và thuận tiện.

Gửi tin nhắn nhanh chóng, dễ dàng

Bạn có thể sử dụng Zalo để nhắn tin, tạo nhóm trò chuyện với mọi người, chia sẻ thông tin một cách dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể dùng các sticker, emoji rất đa dạng trên Zalo để thể hiện cảm xúc.

Kết nối bạn bè trên mọi hệ điều hành

Bạn chỉ cần nhập số điện thoại của một người bất kì vào ô tìm kiếm là có thể tìm được nick Zalo của họ nên việc tìm kiếm và kết giao thêm bạn bè mới sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với các ứng dụng khác. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo trong mục gợi ý kết bạn để làm quen với những người bạn mới mà không cần biết số điện thoại của họ.

Truyền file giữa macbook đến mọi hệ điều hành

Việc bảo mật dữ liệu trên Zalo là rất an toàn. Bạn chỉ cần kết nối Macbook với internet, sau đó bạn có thể thỏa sức chia sẻ các tệp dữ liệu với định dạng khác nhau như ảnh, video, excel, word, powerpoint,… Ngoài ra bạn cũng có thể tự chia sẻ các tệp tin với chính mình để có thể dễ dàng xem tệp đó trên các thiết bị khác có đăng nhập Zalo của mình. Hơn thế nữa, sử dụng Zalo trên Macbook có thể truyền file dung lượng lên tới 1GB, tốc độ truyền file cũng rất nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Zalo trên Macbook để gửi danh thiếp, lên danh sách các việc cần làm, gửi file từ Google Drive hay chụp ảnh màn hình,…

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của updatemoi.com về hướng dẫn cách tải và cài đặt Zalo trên Macbook cũng như giới thiệu thêm về các tính năng của ứng dụng này trên phiên bản Mac OS. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn cài đặt ứng dụng thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình sử dụng Zalo trên chiếc laptop của nhà Táo. Theo dõi chuyên mục thủ thuật phần mềm thuộc Cập Nhật Mới để có thêm những mẹo hay khi sử dụng những ứng dụng như zalo nhé!

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.