Khắc phục Google Chrome không nhận phím trên máy tính

3 Cập Nhật Mới
Nguyên nhân và cách sửa lỗi Google Chrome không nhận phím trên máy tính

Việc trình duyệt web Google Chrome không nhận bàn phím hay không sử dụng được các phím trên máy tính là một trong những “phiền toái” khá điển hình mà người dùng trình duyệt web này gặp phải. Điều này có thể xảy ra với bất cứ dòng máy hay phiên bản Chrome nào đang hoạt động hiện nay. Chính vì vậy, trong chuyên mục Thủ thuật phần mềm ngày hôm nay, updatemoi.com sẽ chia sẻ giúp các bạn đang gặp phải tình trạng này nguyên nhân gây ra cũng như khắc phục “nhược điểm” này bằng 2 cách sửa lỗi Chrome không nhận bàn phím vô cùng đơn giản ngay dưới đây.

Nguyên nhân Google Chrome không nhận phím

Lỗi này thường xuất hiện khi nhà phát triển Google cập nhật lên phiên bản Chrome mới của mình. Trong trường hợp này, nếu máy tính của bạn không được update một cách kịp thời phiên bản đó thì sẽ dẫn tới hiện tượng không thể nhập ký tự trên trình duyệt Chrome hay còn gọi là Lỗi Chrome không nhận bàn phím. Tuy hiện tượng này xảy ra lúc upload phiên bản nhưng không phổ biến và xuất hiện với tần suất dày đặc nhưng Lỗi Chrome không nhận bàn phím lại gây sự “ức chế” khá lớn cho người dùng bởi sự phiền toái của mình.

Nguyên nhân và cách sửa lỗi Google Chrome không nhận phím trên máy tính
Nguyên nhân và cách sửa lỗi Google Chrome không nhận phím trên máy tính

Ngoài ra, một trường hợp hi hữu khác là máy tính của người dùng bị liệt bàn phím nên các bạn kiểm tra xem có phải vì lý do này hay không nhé!

Cách khắc phục Google Chrome không nhận phím

Như đã chia sẻ ở trên thì nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng này là do việc nhà phát triển cập nhật trình duyệt của họ và trong quá trình update vì nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan khiến việc cập nhật bị hỏng. Vậy nên để khắc phục tình trạng này có 2 phương pháp thông qua tùy chỉnh cài đặt hoặc sử dụng tính năng mở rộng của Google Chrome để sửa lỗi, các phương pháp như sau:

Sửa lỗi Chrome không nhận bàn phím thông qua phần cài đặt

Bước 1: Vào phần cài đặt trên Google Chrome bằng địa chỉ: chrome://settings/

Sau đó, click chuột vào mục “Hiển thị cài đặt nâng cao”

Ảnh minh hoạ: Lỗi Google Chrome không nhận phím
Sửa lỗi Chrome không nhận bàn phím thông qua phần cài đặt

Bước 2: Kéo xuống đến phần dưới cùng rồi bỏ tích ở mục “Sử dụng chế độ tăng tốc phần cứng khi khả dụng”

Ảnh minh hoạ: Lỗi Google Chrome không nhận phím (1)
Sửa lỗi Chrome không nhận bàn phím thông qua phần cài đặt

Sửa lỗi Chrome không nhận bàn phím thông qua phần mở rộng

Bước 1: Trong trình duyệt web mọi người đi tới Chrome phần mở rộng với lệnh chrome://extensions/ ở khung tìm kiếm

Bước 2: Bỏ chọn hộp ‘Enable’ bên cạnh một phần mở rộng đã cho

Bước 3: Khởi động lại trình duyệt Chrome

Bước 4: Nếu vẫn gặp phải lỗi này, hãy thử bật lại tiện ích mở rộng đó và làm lại các bước trên một lần nữa vào phần mở rộng tiếp theo.

Tổng kết

Với tình huống lỗi này theo như updatemoi.com thì nó cũng không quá nghiêm trọng và việc khắc phục thì không cần biết quá nhiều về máy tính laptop, pc vẫn có thể thực hiện được. Trên đây là những nguyên do cũng như cách xử lý khi phải gặp tình huống bàn phím máy tính không gõ được trên Google Chrome, đừng quên theo dõi chuyên mục thủ thuật phần mềm để có những mẹo và trải nghiệm tốt nhất những phần mềm, ứng dụng cài đặt trên thiết bị của mình nhé!

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.