Cách sửa lỗi BlueStacks 3 khởi động engine thất bại

3 Cập Nhật Mới
Ảnh minh hoạ: Lỗi BlueStacks 3 (4)

Như chúng ta đã biết, bản BlueStacks 3 khi khởi động phải mất một khoảng thời gian ngắn để engine chạy trước khi vào máy, điều này ngược lại hẳn với phiên bản BlueStacks 2 trước đó. Điều này gây không ra không ít phiền toái cho người dùng. Vậy nên bài viết hôm nay mình muốn chia sẻ đó là cách sửa lỗi BlueStacks 3 khơi động engine thất bại ( hay còn được gọi là lỗi Bluestacks 3 Could Not Start The Engine), hi vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích với mọi người.

3 cách sửa lỗi BlueStacks 3 khởi động engine thất bại

Cách 1: Gỡ BlueStacks và cài đặt lại.

Lỗi BlueStacks 3 khởi động engine thất bại được cho là lỗi xảy ra khá nhiều ở phiên bản BlueStacks lần này. Mặc dù nhà sản xuất chưa có những lên tiếng cụ thể để giải quyết vấn đề nhưng ở đây mình đã có những cách khắc phục. So với các cách khác, gỡ BlueStacks và cài đặt lại là cách khá hiệu quả và tương đối an toàn.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Gỡ phần mềm BlueStacks 3

Ảnh minh hoạ: Lỗi BlueStacks 3
Gỡ cài đặt BlueStacks 3

Đối với phần mềm này bạn phải sử dụng ứng dụng thứ 3 để gỡ cài đặt. Các bạn thực hiện tải thêm Your Uninstaller để gỡ hoàn toàn phần mềm ra khỏi máy. Sau khi tải xong, bạn truy cập vào Your Uninstaller , chọn BlueStacks 3 và chọn Uninstall

Bước 2: Trên màn hình hiện ra câu hỏi bạn muốn gỡ phần mềm theo cách nào, bạn chọn Normal Mode để gỡ BlueStacks 3 khỏi thiết bị.

Ảnh minh hoạ: Lỗi BlueStacks 3 (1)

Bước 3: Trên màn hình sẽ hiện ra bảng chọn lý do tại sao bạn muốn gỡ cài đặt, bạn chọn Failed to start Engine (lỗi khởi động Engine thất bại trên BlueStacks 3). Những thông tin này được phản hồi lại cho nhà sản xuất để họ có những thay đổi góp phần hoàn thiện sản phẩm ở các phiên bản cao hơn. Tiếp theo bạn chọn nút Uninstall màu đỏ ở cuối màn hình.

Ảnh minh hoạ: Lỗi BlueStacks 3 (2)

Bước 4: Xác nhận một lần nữa việc gỡ cài đặt bằng nút Yes màu đỏ. Sau bước này hệ thống sẽ tiến hành gỡ phần mềm khỏi hệ thống.

Ảnh minh hoạ: Lỗi BlueStacks 3 (3)

Bước 5: Chọn Finished để hoàn tất quá trình.

Ảnh minh hoạ: Lỗi BlueStacks 3 (4)

Bước 6: Nhấn Next sau khi quá trình quét dữ liệu hoàn tất.

Ảnh minh hoạ: Lỗi BlueStacks 3 (5)

Bước 7: Chọn Finish một lần nữa để kết thúc quá trình gỡ BlueStacks 3 ra khỏi thiết bị.

Ảnh minh hoạ: Lỗi BlueStacks 3 (6)

Bước 8: Bạn cài lại BlueStacks 3 và khởi động lại hệ thống để xem đã hết bị lỗi chưa. Nếu vẫn chưa hết lỗi BlueStacks 3 khởi động engine thất bại thì bạn tiếp tục thử các cách bên dưới nhé.

Cách 2: Thay đổi Graphics mode của BlueStacks để sửa lỗi Bluestacks 3 Could Not Start The Engine

Các bước tiến hành:

Bước 1: Các bạn truy cập vào phần mềm BlueStacks 3. Từ giao diện chính của phần mềm bạn nhấn vào phần cài đặt (có biểu tượng răng cưa) sau đó nháy chuốt trái để vào Settings.

Ảnh minh hoạ: Lỗi BlueStacks 3 (7)

Bước 2: Chọn mục Engine và thay đổi Choose graphics mode thành DirectX.

Ảnh minh hoạ: Lỗi BlueStacks 3 (8)

Bước 3: Thực hiện khởi động lại để hoàn tất quá trình thay đổi. Nháy chuột vào nút restart now để khởi động lại máy.

Ảnh minh hoạ: Lỗi BlueStacks 3 (9)

Lưu ý nếu sau khi khởi động lại lỗi BlueStacks 3 vẫn chưa được sửa thì bạn chọn Use advanced graphics engine mode (Beta) và tiếp tục thử lại nhé!

Ảnh minh hoạ: Lỗi BlueStacks 3 (10)

Sửa lỗi BlueStacks 3 khởi động engine thất bại bằng cách tăng thêm Ram 

Nếu đã thực hiện 2 cách bên trên mà vẫn chưa sửa được lỗi BlueStacks 3 thì hãy thử cách này nhé. Tăng Ram sẽ giúp BlueStacks chạy mượt mà hơn, hi vọng sẽ cải thiện được vấn đề mà chúng ta đang gặp phải.

Ảnh minh hoạ: Lỗi BlueStacks 3 (11)

Tại giao diện chính của phần mềm BlueStacks bạn chọn mục cài đặt( Settings) =>chọn Engine. Lúc này trên màn hình sẽ hiện ra thanh trượt Memory (MB) để tăng giảm lượng Ram sẽ cho phép BlueStacks 3 sử dụng. Ngay sau đó bạn sẽ nhận được thông báo để khởi động lại thiết bị để quá trình tăng Ram được hoàn tất. Chọn Restart để khởi động lại máy.

Lời kết

Vừa rồi Updatemoi.com đã chia sẻ với bạn 3 cách sửa lỗi BlueStacks 3 khởi động engine thất bại. Chúc các bạn áp dụng thành công. Cảm ơn các bạn đã ghép thăm Updatemoi.com thường xuyên

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.