3 cách xử lý photoshop không mở được file jpg trong 30 giây

Cập Nhật Mới
Ảnh minh họa: photoshop không mở được file jpg (1)

Bạn đang tập tành sử dụng phần mềm Photoshop rất suôn sẻ. Bỗng một ngày bạn gặp phải lỗi khi đưa ảnh vào phần mềm. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm cách sửa lỗi photoshop không mở được file jpg, bài viết này sinh ra là để dành cho bạn!

Lỗi photoshop không mở được file jpg là gì?

Lỗi photoshop không mở được file jpg là một lỗi thông thường mà bạn có thể gặp phải mỗi khi thực hiện thao tác đưa ảnh vào phần mềm photoshop. Bạn cần hiểu rõ dấu hiệu nhận biết bạn gặp phải lỗi thông thường này để biết cách xử lý chúng.

Sau khi bạn thực hiện các thao tác đưa ảnh vào phần mềm, màn hình chợt hiện lên bảng thông báo lỗi với một trong các nội dung như:

  • Could not complete your request because an unknown or invalid JPEG marker type is found

Ảnh minh họa: photoshop không mở được file jpg

  • Could not complete your request because of a problem parsing the JPEG data
Ảnh minh họa: photoshop không mở được file jpg (1)
Lỗi photoshop không mở được file jpg
  • Could not complete the command because of a program error

Ảnh minh họa: photoshop không mở được file jpg (2)

  • Not a PNG file

Ảnh minh họa: photoshop không mở được file jpg (3)

Nguyên nhân gây ra lỗi photoshop không mở được file jpg

Nguyên nhân chính dẫn đến việc lỗi photoshop không mở được file jpg liên quan đến định dạng của ảnh đó, hay nói cách khác là đuôi của tên file ảnh đó. Lỗi này thường xuất hiện khi ảnh bạn đang thao tác là ảnh bạn tải xuống từ các nền tảng trực tuyến trên Internet. 

Lí do sâu xa khiến ảnh bị lỗi là do trước khi nó được tải lên các nền tảng website đó, ảnh đang ở định dạng đuôi “.png”. Sau khi ảnh được upload lên website đó, mã nguồn của website này đã thay đổi định dạng ảnh sang đuôi .jpg để tối ưu tốc độ và dung lượng của trang web. 

Hậu quả của việc này là khi bạn thực hiện tải ảnh xuống từ website, ảnh sẽ bị lỗi định dạng. Nó cũng đồng nghĩa với việc phần mềm Photoshop không mở được file jpg này.

3 cách xử lý photoshop không mở được file jpg

Trái với nguyên nhân gây ra lỗi, việc sửa lỗi phần mềm photoshop không mở được file jpg khá đơn giản. Và bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện sửa lỗi photoshop không mở được file jpg tại nhà cực kì nhanh chóng bằng một trong 3 cách sau.

Cách 1: Thay đổi tên file ảnh sang dạng tiếng Việt không dấu

Phần mềm Photoshop cũng như hầu hết các phần mềm hiện này đều chưa có phiên bản tiếng Việt. Việc đặt tên ảnh bằng tiếng Việt có dấu có thể khiến cho phần mềm không nhận ảnh của bạn. Vì vậy hãy thay tên ảnh bằng tên tiếng Việt không dấu bằng cách sau:

  • Bước 1: Bạn hãy nhấn chọn bằng chuột phải vào ảnh bạn mà cần đổi tên.
  • Bước 2: Nhấn vào lựa chọn “Rename” để đặt tên lại cho file ảnh của mình. Ví dụ: Tên file là “ảnh thiên nhiên” bạn có thể sửa lại thành “anh thien nhien”

Ảnh minh họa: photoshop không mở được file jpg (4)

Cách 2: Thay đổi đuôi định dạng của file ảnh

Hiện nay có rất nhiều các trang web online hỗ trợ thay đổi định dạng của file ảnh. Bạn chỉ cần lên Google tìm kiếm các trang web này và tải lên chiếc ảnh bạn cần đổi định dạng, sau đó các trang web này sẽ giúp bạn thay đổi đuôi ngay tức khắc mà bạn không cần tốn quá nhiều công sức cũng như thời gian thao tác.

Một thao tác khác bạn cũng có thể thực hiện là sử dụng “Rename” như cách 1. Nếu ảnh của bạn đang ở dạng .png và bạn muốn chuyển sang dạng .jpg bạn có thể đặt tên lại ghi thêm phần extensions là .jpg. Ví dụ: “anh thien nhien.jpg”

Ảnh minh họa: photoshop không mở được file jpg (5)

Cách 3: Thay đổi định dạng ảnh bằng phần mềm Microsoft Paint

  • Bước 1: Bạn hãy nhấn chọn bằng chuột phải vào ảnh bạn mà cần đổi tên
  • Bước 2: Bạn nhấn chọn vào mục “Edit” để chỉnh sửa ảnh trên Microsoft Paint

Ảnh minh họa: photoshop không mở được file jpg (6)

  • Bước 3: Sau khi màn hình Paint hiện ra, bạn chọn biểu tượng của File ở góc trên cùng bên trái của phần mềm. Sau đó, bạn ấn “Save as” và lựa chọn đuôi file ảnh mà bạn mong muốn

Ảnh minh họa: photoshop không mở được file jpg (7)

Như vậy trên đây là 3 cách xử lí photoshop không mở được file jpg hiệu quả mà tôi chắt lọc được. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến những trải nghiệm hữu ích dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.