Tạo portable chuyên nghiệp bằng phần mềm Cameyo

Cập Nhật Mới

Bạn đang tìm kiếm một phần mềm giúp tạo portable chuyên nghiệp nhưng lại không biết sử dụng phần mềm nào ? Bài viết thủ thuật dưới đây mình xin được giới thiệu đến các bạn một phần mềm giúp tạo portable chuyên nghiệp

Chắc hẳn bạn đã biết đến lợi ích mà các phần mềm portable mang lại. Đây là phần mềm giúp người dùng không cần cài đặt mất thời gian mà có thể tự chạy luôn. Phần mềm này không để lại rác cho máy tính, không tự động cài đặt thêm một số tiện ích trên trình duyệt web…Bạn đã biết cách cài đặt phần mềm portable chưa? Nếu chưa thì trong bài viết này của updatemoi.com chúng mình xin giới thiệu tới bạn các bước đơn giản để tạo portable chuyên nghiệp với Cameyo nhé.

Tạo portable chuyên nghiệp bằng phần mềm Cameyo

Cameyo hoạt động dựa trên việc ghi lại toàn bộ quá trình cài đặt ứng dụng Portable trên máy tính của bạn. Các file đó sẽ được tập hợp lại thành 1 file với đuôi *.exe.

Khi muốn dùng Cameyo để tạo bản Portable cho phần mềm đã cài thì bạn phải gỡ bỏ phần mềm đó rồi cài đặt lại Cameyo. Với phần mềm mới thì bạn phải chạy Cameyo  và cài đặt phần mềm mới đó để Cameyo thực hiện việc ghi lại quá trình cài đặt và tạo Portable cho phần mềm.

Download và cài đặt phần mềm Cameyo

Bước 1: Bạn hãy tải phiên bản mới nhất của phần mềm Cameyo này tại đường dẫn : Download Cameyo

Khi tải xuống xong thì bạn ấn vào file Cameyo.exe để dùng. Phần mềm Cameyo là cũng như một bản Portable nên bạn có thể bỏ qua công đoạn cài đặt rườm rà.

Bước 2: Bạn ấn chọn Run để bắt đầu chạy phần mềm.

Bước 3: Tiếp đến bạn hãy tìm chọn Capture an installation rồi ấn Ok là được.

Bây giờ bạn chỉ cần đợi một chút để hệ thống quét.

Một hộp thoại mới sẽ xuất hiện để bạn có thể cài đặt phần mềm muốn tạo Portable. Bạn hãy giữ nguyên ô hộp thoại đó và đừng tắt đi nhé.

Cách tạo phần mềm Portable với phần mềm Cameyo

Bước 1: Bạn hãy lựa chọn phần mềm mà bạn muốn tạo bản Portable.

Như mình đã nói ở trên là phần mềm đó phải phần mềm mới, chưa được cài đặt. Nếu là phần mềm cũ trong máy thì bạn phải gỡ bỏ nó đi.

Mình sẽ tạo bản Portable cho phần mềm Mobipocket Reader(phần mềm đọc sách) nên các phần mềm khác bạn cũng thực hiện tương tự nhé.

Bước 2: Bạn cần ấn chuột phải vào phần mềm cần cài đặt.

Bước 3: Tiếp đến, bạn ấn chọn Next.

Ấn chọn Agree rồi nhấp chọn Next tiếp như hình.

Bước 4: Sau đó, bạn hãy ấn Close để đóng phần mềm và nhấn tiếp Install Done trên cửa sổ Cameyo để có thể sao chép lại nội dung của Mobipocket Reader dưới dạng file Portable.Thời gian chờ đợi nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào dung lượng của phần mềm, bạn hãy đợi trong chốc lát nhé.

Khi bản Portable được tạo cho phần mềm xong thì sẽ có một bảng thông báo hiển thị đường dẫn chứa bản Portable. Nhấn OK để thoát ra.

Để kiểm tra lại xem bạn đã cài thành công chưa thì mình sẽ gỡ phần mềm Mobipocket Reader đi. Tiếp theo mình sẽ chạy file Portable để xem có sử dụng được hay không.

Bước 5: Bạn có thể Copy lại file Portable vừa tạo bằng cách:

Tìm đến thư mục chứa file Portable vừa tạo được

C:\Users\Admintrator\Documents\Cameyo apss

Ấn chuột phải vào file đó và chọn Copy để sao lưu lại.

Nhìn chung thì việc sử dụng phần mềm Cameyo để tạo phần mềm Portable là khá đơn giản.  Chỉ với vài bước cơ bản, không mất  nhiều thời gian thì bạn đã tự tay tạo cho mình file như ý. Nếu bạn biết thêm các phần mềm khác tạo được Portable thì bạn có thể chia sẻ ở dưới cho mọi người cùng tham khảo nhé. Hy vọng bài viết trên của chúng mình sẽ có ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.