Cách tạo ghi chú đơn giản trên desktop Windows 10

Cập Nhật Mới

Nếu dán giấy ghi nhớ lên màn hình, nó sẽ che khuất đi những nội dung trên đó chính vì thế bạn đang muốn tạo ghi chú trên desktop win 10 mà không biết phải làm cách nào ? Thì ở phía bên dưới của bài viết này updatemoi.com xin được chia sẻ đến các bạn cách tạo sticky note ( ghi chú ) cực kỳ đơn giản trên windows 10

Ngày nay với cuộc sống thời hiện đại, tất cả mọi người đều có những dự định riêng, hoài bão riêng ấp ủ cho mình. bên cạnh đó, công việc nhà, học tập sẽ khiến cho mọi người càng thêm bận rộn. chính vì thế, dần dần con người có thói quen quên đi những việc mình cần làm, và nếu không được ai nhắc nhở thì đó sẽ trở thành một hậu quả khôn lường. và thế là giấy ghi nhớ ra đời, nó giúp mọi người có thể dán lên bất cứ đâu để nhắc nhở mình làm những công việc quan trọng. vậy đối với những người luôn sử dụng máy tính phải làm sao đây? . Chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tạo ra ghi chú đơn giản ngay trên destop win 10, hãy đón đọc nhé.

Đối với các bạn hay sử dụng máy tính, việc cần giấy ghi chú không thể nào không có được. nhưng nếu làm bằng cách thông thường, nơi làm việc của bạn sẽ trở nên bừa bộn do bạn giấy ghi chú ở khắp nơi. Hôm nay updatemoi.com sẽ chia sẻ cho bạn cách làm ghi chú đơn giản ngay trên màn hình desktop win 10. Có như thế, khi bạn vừa mở máy tính hay chuẩn bị đóng máy sẽ nhìn được ghi chú và thực hiện những việc mình cần làm.

Tạo ghi chú đơn giản trên màn hình desktop win 10

Để có thể tạo được những ghi chú đơn giản như chúng tôi đã nói trên, phần mềm mà bạn cần sử dụng không thể nào khác hơn đó chính là Sticky Notes. Microsoft đã hỗ trợ người dùng phần mềm này ngay trên máy tính để có thể tạo ra sự tiện lợi nhất cho thể cho khách hàng, ứng dụng có hình minh họa như dưới đây.

Vì thế bạn không cần phải tải bất cứ phần mềm nào trên mạng về mà chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Bạn hãy vào phần menu start như ảnh, gõ cụm từ Sticky vào thanh tìm kiếm trên máy tính windows 10 của mình và bạn sẽ được kết quả như hình dưới.

Bước 2: khi ứng dụng đã khởi động xong, bạn chỉ cần gõ nội dung cần ghi nhớ vào trang giấy trắng bên dưới. Và sau khi gõ xong, tất cả các nội dung ghi chú của bạn sẽ được lưu lại và ghim trên màn hình chính của máy tính. Bạn sẽ thấy ghi chú xuất hiện từ lúc bắt đầu mở máy tính cho đến khi máy tính được tắt, hay nói một cách khác, ghi chú trên màn hình sẽ không mất trừ khi bạn xóa bỏ nó hoàn toàn, nếu không nó vẫn sẽ được ghim trên desktop khiến cho bạn nhìn thấy dễ dàng.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ thêm cho các bạn vài thao tác đơn giản trên Sticky Notes.

Thêm ghi chú: để thêm một ghi chú nữa bên cạnh ghi chú đã có, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng dấu cộng phía góc trên bên trái của ghi chú đã có.

Xóa ghi chú: để xóa bỏ được ghi chú, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng thùng rác phía bên trên góc phải của ghi chú đó, khi đó ghi chú sẽ được xóa bỏ hoàn toàn và không còn ghim trên desktop.

Đổi màu ghi chú: nếu bạn muốn phân loại ghi chú bằng cách đổi màu ghi chú thì bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng dấu ba chấm, sau đó chỉ cần chọn màu yêu thích là được.

Trên đây là các hướng dẫn cơ bản khi bạn sử dụng phần mềm Sticky Notes. Hy vọng với phần mềm này, các bạn sẽ không phải quên những công việc quan trọng để tránh những hậu quả kéo theo. Chúc các bạn có những trải nghiệm vui vẻ với bài viết trên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.