Cách sửa lỗi laptop không bắt được wifi windows 10

Cập Nhật Mới
Ảnh minh họa: laptop không bắt được wifi win 10

Wifi dần trở nên phổ biến trong cuộc sống và là phương thức kết nối Internet thuận tiện, dễ dàng nhất trong thời buổi công nghệ ngày nay. Nếu như đang sử dụng mà wifi gặp trục trặc thì sẽ rất bất tiện cho người dùng dù là trên laptop hay điện thoại. Vậy nếu bạn dùng laptop hệ điều hành windows 10 kết nối wifi để làm việc nhưng máy lại không bắt được wifi windows 10, phải làm thế nào? Dưới đây là một số cách xử lí bài viết giới thiệu tới bạn đọc khi laptop không bắt được wifi windows 10.

Dấu hiệu nhận biết Laptop windows 10 không bắt được wifi

Khi laptop của bạn gặp một trong số các tình trạng sau, nguyên nhân là do laptop đang không bắt được wifi.

Khi bạn truy cập vào mạng nhưng không load được, bạn có thể sẽ gặp chú khủng long này. Hoặc biểu tượng wifi sẽ biến thành quả địa cầu hay xuất hiện dấu chấm than vàng.

Ảnh minh họa: laptop không bắt được wifi win 10
Tình trạng laptop không bắt được wifi windows 10

Các cách xử lí lỗi laptop không bắt được wifi windows 10

Đầu tiên bạn cần kiểm tra xem nguyên nhân dẫn tới việc laptop không bắt được wifi windows 10 là do đâu.

Để làm được vậy, bạn hãy dùng 1 thiết bị khác (có thể là 1 chiếc laptop khác hoặc 1 chiếc điện thoại di động) để bắt sóng wifi mà bạn đang muốn sử dụng. Nếu thiết bị khác vẫn dùng được wifi bình thường, thì nguyên nhân là từ laptop windows 10 của bạn.

1. Khởi động lại máy tính để khắc phục lỗi không bắt được wifi

Đây là cách dễ nhất cũng là cách quen thuộc nhất khi laptop của bạn gặp bất cứ lỗi hay trục trặc gì. Có thể trong lúc sử dụng, laptop của bạn phải tải quá nặng, dẫn tới tình trạng đơ máy nên không bắt được wifi.

Bạn có thể khởi động lại máy bằng nút nguồn hoặc tổ hợp phím tắt trên bàn phím hoặc lựa chọn “Restart” trong mục Power ở Windows.

2. Kích hoạt Wifi trên laptop windows 10

Laptop hiện nay sử dụng khá nhiều các phím tắt, rất có thể trên bàn phím laptop của bạn đã được cài đặt phím tắt wifi và bạn vô tình ấn phải. Để khắc phục lỗi này, bạn hãy sử dụng tổ hợp phím tắt wifi phù hợp với hãng máy của mình để kích hoạt lại wifi trên laptop.

3. Tắt chế độ máy bay trên laptop để kết nối lại wifi

Trên điện thoại thông minh của chúng ta có chế độ máy bay, khi bật chế độ này, tất cả các kết nối của điện thoại sẽ bị ngắt. Cũng giống như điện thoại di dộng, laptop windows 10 cũng có chế độ máy bay, khi laptop gặp lỗi không bắt được wifi, bạn hãy thử kiểm tra xem chế độ này có đang được bật không nhé. Nếu chế độ máy bay đang được bật, laptop của bạn sẽ tự động ngắt kết nối với wifi và bạn cần tắt chế độ này đi để laptop kết nối lại bình thường.

Ảnh minh họa: laptop không bắt được wifi win 10 (1)

4. Cài lại driver wifi của laptop windows 10

Một nguyên nhân nữa dẫn đến lỗi laptop không bắt được wifi windows 10 là do driver. Bạn cần kiểm tra xem laptop của mình đã được cài driver wifi hay được cập nhật driver hay chưa, vì rất có thể đây là nguyên nhân dẫn tới việc laptop không bắt được wifi win 10. Để kiểm tra driver của laptop, bạn làm theo hướng dẫn sau:

B1: Sử dụng tổ hợp phím tắt trên bàn phím laptop Window + R, bạn sẽ thấy một cửa sổ nhỏ “Run” hiện lên.

B2: Tiếp theo, trong phần khoảng trống “Open:”, bạn điền câu lệnh sau: hdwwiz.cpl rồi chọn OK hoặc ấn phím Enter để nhập lệnh. Sau đó, trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ Device Manager.

B3: Trong cửa sổ này, bạn tìm và chọn mục Network adapters. Nếu thấy xuất hiện biểu tượng dấu chấm than màu vàng, khả năng laptop của bạn chưa được cài đặt driver wifi hoặc bị cài đặt sai.

Để sửa được lỗi này, bạn hãy tìm kiếm danh sách driver phù hợp với laptop của mình, sau đó chọn tải gói Driver WiFi về máy để cài đặt.

Nếu như nguyên nhân dẫn đến lỗi laptop không bắt được wifi windows 10 không phải do laptop của bạn, vậy bạn hãy thử kiểm tra lại bộ phát sóng wifi.

Kiểm tra Router wifi.

Trong quá trình sử dụng, rất có thể bộ modem, router phát wifi của bạn đã gặp trục trặc. Bạn hãy thử khởi động lại router, nếu các đầu cắm bị lỏng, bạn rút ra – cắm lại cho chắc chắn hơn. Hoặc có thể tín hiệu mạng đang có vấn đề nên laptop của bạn mới không bắt được wifi. Khi đó, bạn hãy ngắt nguồn điện của Router và đợi khoảng 30-60p rồi khởi động lại.

Sau khi thử tất cả các cách trên mà lỗi laptop không bắt được wifi  windows 10 vẫn chưa thể kết nối với wifi, bạn có thể xem xét tới việc cài đặt lại Win cho máy hoặc đem máy ra cửa hàng gần nhất để nhận được sự hỗ trợ phù hợp và tốt nhất.

Lời kết

Bài viết đã chia sẻ một số cách để khắc phục lỗi laptop không bắt được wifi windows 10. Mong rằng bạn có thêm được thông tin hữu ích. Nếu có bất kì thắc mắc hoặc có ý kiến đóng góp, mời bạn để lại bình luận phía dưới bài viết nhé.

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.