Nguyên nhân và cách sửa lỗi bàn phím không gõ được trên windows 10

Cập Nhật Mới

Câu hỏi tuần thứ 7 có nội dung về việc bàn phím trên máy tính để bàn PC, laptop không gõ được với nội dung như sau “Xin chào BQT updatemoi.com , tôi mới cập nhật hệ điều hành của mình lên windows 10 . Mới đầu dùng một thời gian rất tốt! Nhưng một thời gian sau, máy tính của tôi có dấu hiệu bàn phím chậm chờn rồi không đến hôm nay thì hoàn toàn không sử dụng được nữa. Xin hỏi nguyên nhân và cách sửa lỗi bàn phím không gõ được trên windows 10?”

Giải đáp câu hỏi bàn phím không gõ được trên máy tính windows 10

Chào bạn ! Việc keyboard (bàn phím) của bạn gặp phải vấn đề trên máy tính hệ điều hành windows 10 có thể do rất nhiều nguyên nhân. Tình huống xấu nhất là do bàn phím của bạn hỏng , lúc đó chắc chắn bạn sẽ phải đi thay bàn phím khác. Nhưng cũng có thể do các lỗi mềm , test thử các giải phải dưới đây để tìm ra nguyên nhân bàn phím máy tính không gõ được trên máy windows 10 là do nguyên nhân nào để tìm cách xử lý nhé

Nguyên nhân và cách sửa lỗi bàn phím không gõ được trên windows 10
Nguyên nhân và cách sửa lỗi bàn phím không gõ được trên win 10

Nguyên nhân bàn phím không gõ được trên máy tính windows 10

Do Driver của máy tính windows 10 gặp vấn đề

Đôi khi việc bạn không thể sử dụng hay bàn phím không hoạt động được là do driver trên máy tính hệ điều hành windows 10 bị lỗi hoặc hỏng dẫn đến tính trạng liệt phím khiến cho bạn không sử dụng được.

Do tính năng Ease of Access trên máy tính laptop, pc windows 10

Đây là một trong những tính năng kiểm soát và tùy chỉnh bàn phím của máy tính windows 10. Khi gặp phải tình trạng bàn phím không gõ được thì cũng có khả năng là do trong lúc bất cẩn nào đó bạn vô hiệu hóa tính năng sử dụng bàn phím trên máy tính của mình.

Hướng dẫn cách sửa không gõ được trên windows 10

(Lưu ý: nếu không sử dụng được bàn phím , bạn có thể dùng bàn phím ảo của hệ điều hành windows 10 bằng cách vào star tìm đến on-screen keyboard )

Khắc phục lỗi không gõ được do driver trên windows 10

Bước 1: Di chuột đến góc bên phải click vào Start , sau đó di con trỏ chuột vào dòng Run. Ngoài ra , bạn click chuột phải giống hình vẽ bên dưới và chọn Run

Ảnh minh hoạ: sửa lỗi bàn phím không gõ được trên win 10 (1)

Bước 2: Sau đó, ô tìm kiếm Run hiện ra bạn gõ dòng lệnh devmgmt.msc bằng cách copy từ trang web này và dán hoặc sử dụng bàn phím ảo rồi Enter.

Ảnh minh hoạ: sửa lỗi bàn phím không gõ được trên win 10 (2)

Bước 3: Sau khi enter sẽ xuất hiện một bảng có tên Device Manager. Trong bảng Device Manager này có rất nhiều driver của máy tính / laptop , bạn di chuột và tìm đến mục có dòng chữ Keyboards và nhấp chuột vào . Bạn sẽ nhìn thấy được driver của bàn phím giống hình ảnh minh họa phía dưới , tiếp đến ấn chuột phải vài diver này và chọn Update Driver Software.

Ảnh minh hoạ: sửa lỗi bàn phím không gõ được trên win 10 (3)

Bước 4: Tiếp đến sẽ hiển thị một hộp thư thoại hỏi bạn muốn update driver bằng phương thức nào . Hàng đầu tiên tức là bạn chọn tự tìm và cài đặt driver , tiếp đến dòng có tên “Browse my computer for driver software” tức là bạn update tệp driver đó từ máy tính bạn lên chọn Search automatically for updated driver software để tiến hành up driver bàn phím

Ảnh minh hoạ: sửa lỗi bàn phím không gõ được trên win 10 (4)

Ngoài các thủ công thực hiện bằng tay này , trang web cập nhật mới (updatemoi.com) xin chia sẻ đến bạn đọc và cài đặt phần mềm cài đặt driver không cần dùng mạng DriverPack Solution để sửa lỗi bàn phím không gõ được trên windows 10 nhé!

Bước 5: Thêm vào nữa bạn cũng có thể ấn vào Action , tại đây sẽ hiện một thành trượt xuống click vào Scan for hardware changes.

Ảnh minh hoạ: sửa lỗi bàn phím không gõ được trên win 10 (5)

Khắc phục do Ease of Access gây lỗi không gõ được bàn phím trên windows 10

Vấn đề bàn phím không gõ được trên máy tính của các bạn đôi khi còn là do phần mềm ứng dụng , bạn thực hiện các bước sau để tắt

Bước 1: Trong thanh star hiện ra như hình ảnh minh họa bên dưới bạn ấn chọn Settings để mở ứng dụng trên windows 10 này.

Ảnh minh hoạ: sửa lỗi bàn phím không gõ được trên win 10 (6)

Bước 2: Trong bảng Settings này sẽ hiện rên rất nhiều mục như System ,Devies hay Network & Internet . Bạn tìm đến mục Ease of Access và ấn chọn

Ảnh minh hoạ: sửa lỗi bàn phím không gõ được trên win 10 (7)

Bước 3: Trong phần Ease of Access giống như hình bên dưới , ở thanh bên phải bạn ấn vào Keyboard .Tại đây , khung bên phải sẽ hiện ra các tùy chọn on – off tìm đến Filter Keys. Bên dưới dòng này có đoạn mô tả Ignore or slow… chuyển từ chế độ OFF sang ON.

Ảnh minh hoạ: sửa lỗi bàn phím không gõ được trên win 10 (8)

Bước 4: Sau đó , di thanh cuộn của bảng xuống đến mục có tên Display the Filter Keys icon on the task bar chuyển từ ON sang OFF.

Ảnh minh hoạ: sửa lỗi bàn phím không gõ được trên win 10 (9)

Làm thế nào để sử dụng bàn phím ảo trên Windows 10?

Trong trường hợp, các bạn sử dụng các phương pháp giúp sửa lỗi bàn phím không gõ được trên windows 10 thì có thể dùng tình huống cấp bách là bàn phím ảo trên máy tính đề bàn hoặc PC của mình. Đối với việc sử dụng / mở bàn phím ảo trên hệ điều hành windows 10 bạn làm theo cách dưới đây :

Ấn vào Start tìm và chọn Settings , trong phần Settings chọn mục Ease of Access sau đó click chọn Keyboard. Trong ô bên phải cửa sổ Settings tìm Turns on the On-Screen Keyboard chuyển mặc định từ OFF sang ON.

Ảnh minh hoạ: sửa lỗi bàn phím không gõ được trên win 10 (10)

Sau khi bạn chuyển sang ON trên màn hình deskstop sẽ hiển thị một bàn phím ảo , sử dụng nó thay cho việc sử dụng bàn phím thường lúc đang bị đơ – hỏng nhé !

Như vậy thì ở bài viết được mình chia sẻ phía trên đây đã giúp được các bạn khắc phục được lỗi bàn phím máy tính không hoạt động được hay chưa ? Nếu chưa thì khả năng cao là do mạch ( phần cứng ) các bạn nên mang đến các địa chỉ sửa lỗi uy tín để khắc phục tình trạng này nhé. Bài viết chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục bàn phím không gõ được trên windows 10 mong rằng sẽ đem lại cho bạn những thông tin bổ ích nhất!

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.