Wifi bị mất trên windows 10 làm thế nào để lấy lại?

Cập Nhật Mới

Câu hỏi đặt ra khi biểu tượng wifi bị mất trên windows 10 thì làm như thế nào để lấy lại nó. Đây là một vấn đề mà nhiều người gặp phải và rất khó khăn khi cập nhật máy tính lên Win 10. Những thay đổi trong cách thiết lập máy tính khi update lên windows 10 có thể gây ra hiện tượng này. Vì thế mà mình cũng tìm hiểu để đưa ra cách giúp các bạn cải thiện hiện tượng này!

Hiện tượng này thường xảy ra đối với những người dùng mới cập nhật máy lên Windows 10 thôi nha. Một số thiết lập bị thay đổi nên lỗi biểu tượng wifi bị mất trên windows 10 cũng nằm trong số đó. Nhưng không phải ai update win 10 thì đều bị thế này nên nếu ai gặp phải trường hợp này thì cũng biết cách để sửa lỗi ^^. Hi vọng bài viết dưới đây sẽ dễ dàng thực hiện đối với các bạn nha ^^

Biểu tượng wifi bị mất trên windows 10 làm thế nào để lấy lại?

Lấy lại biểu tượng wifi bị mất trên Windows 10 bằng dùng lệnh Command Prompt (admin)

Bước 1: Nhấp chuột phải vào Start Menu > chọn Command Prompt (admin) để truy cập vào Command Prompt. Để xác nhận thông báo nhấn vào YES sau đó.

Bước 2: Có thể nhập lệnh hoặc copy- paste dòng lệnh sau: reg delete HKCR\CLSID\{988248f3-a1ad-49bf-9170-676cbbc36ba3} /va /f

Rồi nhấn Enter để thực hiện lệnh này.

Bước 3: Tiếp tục nhập dòng lệnh: netcfg -v -u dni_dne như hình dưới đây:

Bước 4: Cần khởi động lại máy tính để lưu lại các thay đổi trên sau khi sử dụng lệnh để lấy lại biểu tượng wifi bị mất trên Windows 10.

Lấy lại biểu tượng Wifi bị mất trên Windows 10 bằng Group Policy

Bước 1: Dùng lên Run để truy cập vào Group Policy với tổ hợp phím nhấn Windows + R sau đó nhập vào gpedit.msc để mở công cụ, nhấn Enter để mở.

Bước 2: Tại giao diện Group Policy Editor thì tìm theo đường dẫn: User Configuration => Administrative Templates => Start Menu and Taskbar. Khi đã tìm được thì vào phần tùy chỉnh Remove the networking icon

Bước 3: Tại Remove the networking icon nhấn đúp chuột để chọn Edit (Windows 10 Anniversary) hoặc Properties (Windows 10) để tùy chỉnh.

Bước 4: Vẫn tại giao diện Remove the networking icon thì chọn chuyển Enabled>Disabled rồi nhấn Apply và OK để tắt tính năng xóa biểu tượng Internet trên win 10.

Kiểm tra hộp icon ẩn trên thanh Taskbar Win 10

Với cách làm này đơn giản chỉ cần kiểm tra chút là được bởi có thể biểu tượng wifi bị ẩn trong hộp lệnh khác trên Taskbar Windows 10. Dùng chuột click vào hộp lệnh và kéo thả biểu tượng Wifi bị mất trên windows 10 ra ngoài hiển thị là được. 

Dùng Settings để lấy lại biểu tượng Wifi bị mất trên Windows 10

Bước 1: Để vào Setting trên win 10 nhấn tổ hợp Windows + I nhanh hoặc nhấn vào Start Menu rồi tìm kiếm Settings là vào được.

Bước 2: Làm theo đường dẫn sau:

Personalization >Taskbar >Turn system icons on or off

Personalize

Chọn Taskbar Turn system icons on or off để vào trang cài đặt các icon hệ thống trên win 10 sẽ được hiển thị tại thanh Taskbar.

Bước 3: Thay đổi từ Off => On để khắc phục lỗi mất biểu tượng wifi.

Để biết được máy có mạng dùng hay không thì biểu tượng Wifi là điều khá quan trọng khi làm việc. Nếu không thể kết nối mạng và không thấy biểu tượng Wifi đâu để kích hoạt thì bắt buộc phải lấy lại biểu tượng wifi bị mất trên windows 10 để tiếp tục được các công việc. Chỉ với cách các đơn giản với cách bước làm cụ thể đã đượcc hướng dẫn hi vọng sẽ giúp các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.