Những cách chụp màn hình máy tính Windows 7 siêu dễ

3 Cập Nhật Mới
Ảnh minh hoạ: Chụp màn hình máy tính win 7 (6)

Máy tính là một công cụ thiết yếu giúp trao đổi công việc, tài liệu và thông tin, đặc biệt đối với sinh viên và nhân viên văn phòng sử dụng thành thạo các chức năng cơ bản của máy tính là điều cần thiết. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dùng gặp khó khăn trong viêc chụp màn hình máy tính windows 7. Vậy nên trong bài viết ngày hôm nay chúng hãy cùng nhau đi tìm hiểu những cách chụp màn hình máy tính win 7, tương tự đối với những phiên bảng khác. Bạn muốn chụp tất cả màn hình hay chỉ muốn chụp lại một phần nhỏ thì bài viết dưới đây đều có thể giải đáp được những yêu cầu đó.

6 cách chụp màn hình máy tính windows 7 dễ dàng

Hệ điều hành Windows đã hỗ trợ cho người dùng rất nhiều các công cụ có thể chụp màn hình may tính win 7, 10. Điều này giúp chúng ta có thể thực hiện nhanh các thao tác chụp màn hình mà không cần tải thêm bất cứ phần mềm nào khác. Dưới đây Updatemoi.com đã tổng hợp lại một số cách chụp màn hình windows 7 đơn giản, cùng theo dõi nhé.

Cách chụp màn hình máy tính với phím PrtScr

Đây là cách chụp màn hình máy tính phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt đối với những ai muốn chụp màn hình máy tính windows 7. Bởi lẽ, ở trên tất cả mọi loại bàn phím hiện nay đều có nút PrtScr ( viết tắt của từ Print Screen). Để thực hiện chụp màn hình bạn chỉ cần nhấn nút này trên bàn phím máy tính.

Tuy nhiên khi chụp màn hình theo kiểu này, hình ảnh sẽ không được lưu dưới dạng file mà chỉ được lưu vào bộ nhớ tạm thời (clipboard). Tưởng chừng đó sẽ là nhược điểm của cách này nhưng không, điều này sẽ cực thuận tiện cho những ai muốn gửi hình ảnh này trực tiếp qua các ứng dụng như Zalo, Facebook, bạn chỉ cần nhấn Ctrl + V là bức ảnh sẽ được dán vào phần cần chèn ảnh.

Ảnh minh hoạ: Chụp màn hình máy tính win 7
Chụp màn hình máy tính win 7 với phím PrtScr

Để lưu ảnh chụp màn hình máy tính windows 7 bạn cần vào ứng dụng Paint của Windows, sau đó nhấn Ctrl + V để dán ảnh và lưu lại dưới dạng file, tệp.

Một hạn chế nhỏ của chụp màn hình máy tính với phím PrtScr đó là bạn phải chụp và gửi toàn bộ màn hình. Điều này chắc chắn sẽ không phù hợp trong một vài trường hợp khi chúng ta không muốn để lộ những phần thông tin không cần thiết. Từ đó bạn phải đi cắt ảnh, sẽ mất thời gian hơn. Lời khuyên cho bạn khi chỉ muốn chụp một phần của màn hình là nên áp dụng những cách khác để đỡ tốn thời gian chỉnh sửa và cắt ghép ảnh.

Cách chụp màn hình với ứng dụng có sẵn là Snipping Tools

Nếu bạn đang loay hoay để tìm một phần mềm để chụp ảnh màn hình máy tính, thì đừng quá lo lắng khi trên máy tính của bạn đã tích hợp sẵn một ứng dụng cho phép bạn chụp ảnh màn hình theo vùng chọn đó là Snipping Tools. Chụp ảnh theo vùng được cho là ưu điểm của phương thức này.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Bạn ở ô tìm kiếm ở thanh Tools bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + S.

Ảnh minh hoạ: Chụp màn hình máy tính win 7 (1)
Vào ứng dụng Sninpping Tool trên thanh công cụ

Bước 2: Bạn nhập từ ” Snipping Tool” vào ô tìm kiếm, và chọn vào ứng dụng đó.

Bước 3: Chọn New để bắt đầu chụp ảnh. Bạn có thể kéo chọn vùng thông tin phù hợp với nhu cầu.

Ảnh minh hoạ: Chụp màn hình máy tính win 7 (2)

Bước 4: Để lưu lại bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + S.

Sử dụng tổ hợp Windows + H để chụp màn hình máy tính win 7

Đây là cách khá tiện lợi để chúng ta thực hiện chụp ảnh máy tính ngay tại bàn phím mà không cần bật bất cứ ứng dụng nào. Để thực hiện, bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + H. Sau khi đó trên màn hình sẽ xuất hiện giao diện Windows Share ở phía bên phải màn hình, tại đây bạn có thể chia sẻ ảnh chụp màn hình máy tính qua email hoặc Facebook, Onenote,..

Ảnh minh hoạ: Chụp màn hình máy tính win 7 (3)

Phần mềm Zalo PC có chức năng chụp màn hình máy tính

Đây thức sự là chức năng được ít người biết đến khi sử dụng Zalo PC. Để thực hiện bạn làm theo các bước:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + S 

Bước 2: Trên màn hình sẽ xuất hiện công cụ để bạn có thể kéo chọn vùng chụp màn hình theo ý thích. Sau khi đã chọn được vùng thông tin phù hợp, bạn tích vào dấu tích xanh trên màn hình hiển thị là xong.

Ảnh minh hoạ: Chụp màn hình máy tính win 7 (4)
Sử dụng Zalo PC để chụp màn hình máy tính win 7

Bước 3: Lúc này ảnh chụp màn hình đã được lưu vào bộ nhớ tạm thời, bạn chỉ cần nhấn Ctrl + V là có thể chia sẻ được ảnh. Để lưu thành file ảnh thì cũng giống nhưu các cách khác, bạn vào Paint, sau đó dán vào và thực hiện lưu.

Zalo thực sự đã gây bất ngờ cho mình khi tích hợp cả chức năng chụp ảnh màn hình như thế này vào ứng dụng của mình. Tuy nhiên nếu bạn chưa có sẵn phần mềm Zalo PC trên máy tính thì hãy thử thực hiện tiếp các cách bên dưới nhé.

Chụp màn hình máy tính windows 7 với phần mền Snagit 

Ở phần thông tin bên trên, mình đã chia sẻ những cách chụp màn hình máy tính win 7 không cần phần mềm. Tuy nhiên nhiều người dùng có nhu cầu cao hơn về bức ảnh chụp màn hình máy tính, vậy nên đã có những phần mềm ra đời hỗ trợ không chỉ chụp màn hình mà còn có cả quay video màn hình máy tính. Phần mềm mình đang nhắc đến ở đây chính là Snagit.

Snagit chính là một ứng dụng chụp ảnh toàn diện với đầy đủ các tính năng nổi trội như chụp ảnh màn hình, chỉnh sửa hình ảnh ngay sau khi chụp, hẹn thời gian chụp tự động, đặc biệt hơn bạn có thể chèn thêm text, icon vào bức ảnh vừa chụp, quay video và chia sẻ qua các ứng dụng khác.

Cách chụp màn hình thông qua Snagit:

Bước 1: bạn tải phần mềm Snagit về máy sau đó mở ứng dụng lên.

Bước 2: Lúc này bạn sử dụng phím tắt PrtScr, tuy nhiên một điểm khác với cách 1 là chúng ta có thể chọn được vùng chụp tùy thích (do phím tắt PrtScr lúc này sẽ thuộc trình chụp ảnh của Snagit).

Ảnh minh hoạ: Chụp màn hình máy tính win 7 (5)

Bước 3: Bạn tiến hành chụp tương tự như khi chụp với phần mềm Zalo, sau khi chọn được vùng màn hình cần chụp bạn nhấn Capture Image để chụp.

Bước 4: Tại bước này bạn có thể thêm text hoặc icon tùy thích. Sau khi hoàn thành bạn nhấn Ctrl + S để lưu bức ảnh chụp màn hình máy tính Windows 7.

Tất cả các vấn đề liên quan đến chụp ảnh màn hình máy tính, Snagit đều hoàn toàn có thể đáp ứng bạn.

Chụp màn hình máy tính windows 7 thông qua ứng dụng Lightshot 

Nếu nhu cầu của bạn không chỉ đơn thuần là chụp ảnh màn hình máy tính, mà hơn thế, bạn còn muốn chỉnh sửa ảnh và tải lên các dịch vụ để chia sẻ hình ảnh qua Twitter, Facebook,… thì Lightshot chính là ứng dụng dành cho bạn. Để thực hiện chụp màn hình máy tính windows 7 bạn có thể thực hiện theo các bước tương tự như với phần mềm Snagit.

Ảnh minh hoạ: Chụp màn hình máy tính win 7 (6)

Đầu tiên bạn tải ứng dụng Lightshot sau đó kéo thả để chọn vùng màn hình muốn chụp. Tại đây bạn có thể chỉnh sửa ảnh và các chức năng như save, copy, upload hay paste. Cuối cùng nhấn vào biểu tượng Copy hoặc Save để lưu ảnh.

Bạn có thể tải ứng dụng Lightshot thông qua link tại đây

Lời kết

Vừa rồi mình đã chia sẻ cho bạn những cách chụp màn hình máy tính windows 7 và những cách này hoàn toàn có thể áp dụng cho hệ điều hành khác được phát triển bởi microsoft. Tuy vào nhu cầu của mỗi người thì chúng ta sẽ có cách làm phù hợp. Ví dụ với nhu cầu chỉ chụp màn hình máy tính win 7 đơn thuần thì bạn chỉ cần áp dụng những cách không cần phần mềm, còn với nhu cầu cao hơn liên quan tới chỉnh sửa chèn icon thì phần mềm sẽ giúp bạn tối ưu hơn. Đây là những kiến thức dễ và sẽ áp dụng nhiều trong công việc văn phòng, hi vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều điều bổ ích thú vị.

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.