Hướng cách dẫn đổi màu thanh Taskbar trong Windows 7

5 Cập Nhật Mới
doi mau Taskbar trong Windows 7

Việc người dùng muốn biết cách đổi màu thanh Taskbar trên máy tính windows 7 không phải là con số ít và để thực hiện được phương pháp này cũng không hề khó khăn như nhiều người vẫn tưởng tượng. Để trải nghiệm trên hệ điều hành này một cách tốt nhất thì trong chuyên mục thủ thuật của blog hỗ trợ mình xin được chia sẻ phương pháp giúp đổi màu thanh Taskbar Windows 7 một cách dễ dàng nhất

Tại sao phải đổi màu thanh Taskbar windows 7?

Thanh Taskbar còn có tên gọi khác là thanh tác vụ: Khi quan sát vào thanh này sẽ hiển thị các chương trình đang chạy khi sử dụng máy. Thông thường Taskbar trong Windows 7 sẽ nằm ở vị trí ngang dưới màn hình Desktop, bên trái đầu tiên sẽ chứa nút Start. Bên phải góc màn hình trên thanh ngang này sẽ là các kết nối, ngôn ngữ, điều chỉnh âm lượng, ngày và giờ. Thanh tác vụ này còn có chức năng đổi màu nếu bạn không thích giao diện mặc định.

Khi thay đổi bất cứ giao diện mặc định nào trên máy tính, nó thường xuất phát từ nhu cầu và gu thẩm mỹ của mỗi người. Việc điều chỉnh màu thanh Taskbar sẽ làm anh/chị cảm thấy phù hợp và mang cá tính riêng của mình. Trong khi đó, hệ điều hành Windows 7 hỗ trợ các bạn thay đổi màu thanh Taskbar trực tiếp mà không cần sử dụng đến các phần mềm trung gian rất thuận tiện. Để đổi màu thanh tác vụ, anh/chị hãy làm theo hướng dẫn dưới đây của Blog hỗ trợ nhé!

Các cách đổi màu thanh Taskbar windows 7 nhanh chóng

Thông thường, có 3 cách để đổi màu thanh Taskbar: Đó chính là Thay đổi màu thanh Taskbar trực tiếp trên hệ thống và Thay đổi màu thanh Taskbar bằng hình nền. Ngoài ra thì bạn còn có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ tải về trên máy tính.

doi mau Taskbar trong Windows 7

Cách 1: Trực tiếp đổi màu thanh Taskbar windows 7 trên hệ thống

Để thực hiện đổi màu thanh taskbar windows 7 các bạn cần làm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Tại màn hình chính, bạn sử dụng chuột và nhấn Click chuột phải vào Desktop và sau đó chọn Personalize.

doi mau Taskbar trong Windows 7 1

Bước 2: Sau khi chọn Personalize -> chọn mục Windows Color để thiết lập màu sắc mới cho thanh Taskbar.

doi mau Taskbar trong Windows 7 2

Bước 3: Sau khi hoàn thành bước trên, bạn có thể tự do chọn màu trên bảng màu có sẵn tại hệ thống máy tính. Nếu không thích độ phản án của màu, bạn có thể tùy chỉnh tăng giảm màu sắc đâm nhận nhạt của chúng ta chức năng Color Intensity.

doi mau Taskbar trong Windows 7 3

Nhấn Save Changes để lưu lại thay đổi mà bạn vừa lựa chọn.

Cách 2: Biến đổi màu thanh Taskbar windows 7 bằng hình nền

Sử dụng cách 2 có nhiều bước phức tạp hơn nên anh/chị chú ý làm theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Chụp ảnh hành hình máy tính bằng tổ hợp Prt Scr để lưu lại độ phân giải ảnh chuẩn xác nhất của màn hình nhé. Sau đó, mở phần mềm hỗ trợ Photoshop.

Bước 2: Khi sử dụng Photoshop, các bạn di chuyển chọn biểu tượng Selection (chuyển về hình chữ nhật). Sau đó các bạn căn chỉnh di chuột một vùng trùng với độ dài, độ cao của thanh Taskbar để xem kích thước thanh Taskbar.

doi mau Taskbar trong Windows 7 4

Bước 3: Mở hình nền mà bạn yêu thích (lưu ý nho nhỏ là kích thước trùng với độ phân giải màn hình Laptop).

Khi đã đo được kích thước của thanh Taskbar thì các bạn chọn công cụ Rectangle Tools (1) để vẽ hình chữ nhật. -> Tiến hành thiết lập kích thước của hình chữ nhật trùng với kích thước của thanh Taskbar (Bước 2). Sau khi đã vẽ hình chữ nhật xong, thì các bạn di chuyển hình chữ nhật xuống vị trí đáy của hình ảnh là hoàn tất quá trình

doi mau Taskbar trong Windows 7 5

Bước 4: Tiếp theo, bạn mở hình ảnh mà bạn lựa chọn chúng làm nền cho thanh Taskbar và xếp chúng lên Layer đầu tiên. Hãy căn chỉnh chúng đúng vị trí nhé, sau đó các bạn nhấn Click vào Layer trên cùng để chọn mục Create Clipping Mask.

doi mau Taskbar trong Windows 7 6

Bước 5: Nếu sản phẩm của bạn giống như file này thì bạn đã thành công rồi đó. Để lưu chúng thì bạn hãy chọn File -> Save để lưu nhé.

doi mau Taskbar trong Windows 7 7

Bước 6: Sau khi lưu lại bằng Save As, các bạn chỉ cần cài hình nền đó làm hình nền chính. Thanh Taskbar của các bạn bây giờ sẽ có màu sắc vô cùng độc lạ mà chỉ riêng bạn mới có vì đó chính là sự sáng tạo của riêng bạn!.

doi mau Taskbar trong Windows 7 8

Hình trên đây là thành quả dưới sự sáng tạo “một không hai của bạn”. Tùy theo sở thích cá nhân, bạn có thể tùy chỉnh ghép các hình ảnh mà bạn yêu thích với nhau để hiển thị màu dưới thanh công cụ. Chúc bạn thành công khi thực hiện thao tác này nhé!

Cách 3: Sử dụng phần mềm đổi màu thanh Taskbar windows 7

Ngoài sử dụng 2 cách trên thì anh/chị còn có thể tham khảo phần mềm dưới đây:

SkinStudio

doi mau Taskbar trong Windows 7 9

Ứng dụng SkinStudio hỗ trợ bạn tạo ra những giao diện hiển thị và điều khiển hệ điều hành mang phong cách của riêng bạn để tạo ra bộ mặt mới cho Windows.

WindowBlinds

doi mau Taskbar trong Windows 7 10

WindowBlinds là hỗ trợ bạn sản xuất ra những nền giao diện mới cho hệ điều hành với đa dạng các mẫu hình nền làm cho Windows của bạn trở nên phong phú, sinh động hơn rất nhiều

Theme Manager

doi mau Taskbar trong Windows 7 11

Chức năng: Thay đổi giao diện Windows XP, Windows 7
Theme Manager cung cấp cho người dùng bộ công cụ để thay đổi giao diện và quản lý các tính năng trong Windows thông qua việc thay đổi hầu hết  các yếu tố đồ họa trong máy tính khác nhau như: âm thanh, tiện ích…

Tổng kết

Cách đổi màu thanh taskbar windows 7 có nhiều cách khác nhau. Tùy theo khả năng và sở thích của mình  mà anh/chị có thể tùy ý đổi màu theo ý thích. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp được cho anh/chị thông tin bổ ích về thủ thuật phần mềm. Nếu anh/chị có cách đổi màu thanh taskbar windows 7 nhanh gọn và tiện lợi hơn thì đừng ngại bình luận phía bên dưới để chia sẻ với mọi người nhé!

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.