Cách tắt thông báo sinh nhật trên zalo của mình và bạn bè

3 Cập Nhật Mới
Hướng dẫn cách bật, tắt thông báo sinh nhật trên ứng dụng Zalo

Việc tắt thông báo sinh nhật trên Zalo là cần thiết đối với rất nhiều người sử dụng mạng xã hội này bởi nó sẽ giúp tránh được những bất tiện và ngại ngùng không đáng có khi sử dụng Zalo. Tuy nhà phát triển đã tích hợp tính năng này khá dễ để sử dụng nhưng còn rất nhiều người vẫn chưa biết được cách tắt thông báo sinh nhật trên Zalo trên tài khoản của mình hoặc hiện thông báo ngày sinh nhật của những bạn bè kết bạn trên ứng dụng. Trong chuyên mục thủ thuật zalo thuộc updatemoi.com chia sẻ bên dưới đây sẽ hướng dẫn mọi người thực hiện điều đó một cách dễ dàng nhất!

Giải đáp: Tính năng thông báo sinh nhật trên Zalo là gì?

Trong thời đại Internet phát triển như ngày nay, thì Zalo không chỉ đơn giản là nơi chúng ta trò truyện, giao lưu với nhau. Mà đây còn là nơi lý tưởng để chúng ta trao đổi công việc với đồng nghiệp hay đối tác và có những bạn bè xã giao khác. Bạn có cảm thấy bất tiện khi Zalo tự động gửi thông báo sinh nhật của bạn đến tất cả bạn bè trong ứng dụng. Điều này có thể sẽ làm phiền đến mọi người và gây ra sự ngại ngùng cho bạn. Hay chỉ đơn giản là vào ngày sinh nhật ngoài những lời chúc mừng sinh nhật tốt đẹp, ý nghĩa của bạn bè người thân gửi đến, bạn có nhận được những tin nhắn “ điểm danh chúc mừng sinh nhật” như “hpbd, snvv, cmsn…”

Hướng dẫn cách bật, tắt thông báo sinh nhật trên ứng dụng Zalo
Hướng dẫn cách bật, tắt thông báo sinh nhật trên ứng dụng Zalo

Chắc bạn cũng không còn xa lạ với những thông báo sinh nhật trên Zalo nữa nhỉ. Nhiều lúc với những công việc bộn bề hàng ngày, bạn quên đi sinh nhật của bạn bè hay người thân. Thì những thông báo sinh nhật trên Zalo lúc này sẽ giúp bạn không bỏ lỡ những lời chúc mừng sinh nhật tốt đẹp đến mọi người xung quanh và qua đó bạn cũng sẽ nhận đươc nhiều lời chúc ý nghĩa vào ngày sinh nhật của mình.

Có nên tắt thông báo sinh nhật trên zalo không?

Dù là công nghệ tiên tiến mang nhiều lợi ích đến đâu thì chắc hẳn bên cạnh đó cũng sẽ xuất hiện một số tác hại có thể là ít hay nhiều. Nên việc thông báo sinh nhật trên Zalo ngoài việc giúp mọi người dễ dàng gửi những lời chúc tốt đẹp cho nhau cũng có thể mang lại những sự bất tiện có thể kể đến như:

  • Có nhiều bạn hay sử dụng ngày tháng năm sinh của mình để đặt mật khẩu cho Zalo hay các thiết bị khác. Việc Zalo tự gửi thông báo sinh nhật cho tất cả bạn bè trên ứng dụng dễ dẫn đến việc sẽ có người dùng ngày tháng năm sinh để dò ra các thông tin quan trọng khác của bạn.
  • Bạn cũng có thể bị làm phiền bởi nhiều lời chúc sinh nhật bằng những tin nhắn spam liên tục đến từ những người đã kết bạn trên Zalo.
  • Và chắc hẳn trong Zalo của bạn không chỉ có bạn bè và người thân mà bên cạnh đó bạn cũng sẽ có những tin nhắn quan trọng về công việc với đồng nghiệp, đối tác. Nên việc thông báo sinh nhật sẽ không cần thiết và bạn nghĩ sẽ làm phiền đến mọi người…

Ngoài những lý do trên chắc sẽ còn có những nguyên nhân khác mà bạn đã từng trải qua hoặc chưa. Thì việc tắt thông báo hiển thị sinh nhật trên Zalo sẽ giúp bạn tránh được những bất tiện không đáng có trên. Và với các bước hướng dẫn đơn giản dưới đây mình sẽ giúp thao tác này một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn tắt thông báo sinh nhật của mình và bạn bè trên Zalo

Tắt thông báo sinh nhật của mình trên Zalo

Ở phương pháp này mọi người sẽ vô hiệu hoá việc hiển thị ngày sinh nhật của mình đến những bạn bè trên tài khoản zalo. Việc tắt thông báo sinh nhật này giúp cho bạn khi đến ngày sinh nhật sẽ không bị gửi một loạt những tin nhắn chúc mừng như spam nữa mà thay vào đó sẽ biết được những ai trong list bạn bè trên zalo còn nhớ đến mình. Để thực hiện mọi người làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào ứng dụng Zalo, sau đó nhấn vào mục cá nhân ở bên phải cuối màn hình.

Ảnh minh hoạ: tắt thông báo sinh nhật trên zalo (1)

Bước 2: Sau đó bạn nhấn vào mục cài đặt có biểu tượng hình bánh xe răng cưa ở bên phải đầu màn hình

Ảnh minh hoạ: tắt thông báo sinh nhật trên zalo (2)

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn vào mục quyền riêng tư, sau đó kéo xuống dưới cùng nhấn chọn vào mục hiển thị ngày sinh.

Ảnh minh hoạ: tắt thông báo sinh nhật trên zalo (3)

Bước 4: Ở đây bạn hãy chọn vào ô không hiển thị với người khác là bạn đã hoàn thành việc tắt thông báo sinh nhật của mình trên Zalo. Về sau bạn bè của bạn trên Zalo sẽ không còn nhận được thông báo sinh nhật của bạn nữa.

Ảnh minh hoạ: tắt thông báo sinh nhật trên zalo (4)

Tắt hiện thông báo sinh nhật của bạn bè trên Zalo

Đối với việc bạn cảm thấy quá phiền khi ngày nào cũng hiển thị một người bạn nào đó của mình đang đến ngày sinh nhật thì trên zalo cũng có thao tác giúp mọi người vô hiệu hoá thông báo này. Thực hiện mọi người chỉ cần làm theo 2 thao tác sau:

Bước 1: Tương tự như cách tắt thông báo sinh nhật của mình. Đầu tiên bạn vào mục cá nhân sau đó chọn biểu tượng cài đặt hình bánh răng

Ảnh minh hoạ: tắt thông báo sinh nhật trên zalo (5)

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn mục thông báo sau đó kéo xuống dưới gạt nút tắt tại mục nhắc sinh nhật của bạn bè là bạn đã hoàn thành việc tắt thông báo sinh nhật của bạn bè trên Zalo.

Ảnh minh hoạ: tắt thông báo sinh nhật trên zalo (6)

Tổng kết

Như vậy thì ở trên chủ đề bài viết này mình đã chia sẻ đến mọi người toàn bộ những thao tác giúp các bạn có thể thực hiện vô hiệu hoá những thông báo chúc mừng sinh nhật bạn bè cũng như tắt thông báo sinh nhật của mình trên zalo rồi đó. Ngoài chủ đề này ra thì tại chuyên mục thủ thuật zalo thuộc updatemoi.com còn chia sẻ rất nhiều những bài viết hay và hữu ích khác nữa, đừng bỏ lỡ nhé!

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.