Cách mở file Excel bị nhiễm virus an toàn nhất

Cập Nhật Mới
Hướng dẫn cách mở file Excel bị nhiễm virus an toàn nhất

Việc người dùng khi mở một bảng tính bị nghi nhiễm virus thì hệ thống của máy tính sẽ ngăn chặn điều đó lại và cảnh bảo nhằm giúp thiết bị luôn nằm trong vùng an toàn. Bởi vì khi thực hiện mở file ra sẽ có một loại virus nguy hiểm được kích hoạt điều này gây hỏng hóc hoặc bị chiếm mất những dữ liệu quan trọng của người dùng trên máy tính đó. Tuy nhiên có một phương pháp giúp người dùng có thể mở file Excel bị nhiễm virus an toàn mà bạn cũng không cần lo sợ gây hại đến thiết bị của mình

Có nên mở file Excel bị nhiễm virus không?

Theo các chuyên gia về bảo mật thông tin thì những file được thông báo từ máy tính hoặc các phần mềm diệt virus thì không nên mở ra bởi đây là cơ chế thường thấy được người dùng “cho phép” virus có thể mở rộng phạm vi tấn công thiết bị. Tuy nhiên, vì một vài lý do khi sử dụng Excel thì người dùng muốn tìm hiểu thông tin bên trong thì vẫn không phải là không có cách để mở và trong chủ đề bài viết này cập nhật mới xin được chia sẻ đến mọi người được biết

Cách mở file excel bị nhiễm virus bằng Google drive

Google drive được biết đến là công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến nhưng không chỉ dừng lại ở đó mà Google Docs còn có thể hỗ trợ mở file an toàn hơn, nó sẽ kiểm tra được nội dung bên trong file Excel đó có dính virus hay không vì đây là một ứng dụng của google nên việc bảo mật cũng như độ tin cậy khá cao. Việc này sẽ giảm được nỗi lo máy tính bị virut xâm nhập mà vẫn có thể kiểm tra được nội dung của các file kém an toàn

Hướng dẫn cách mở file Excel bị nhiễm virus an toàn nhất
Hướng dẫn cách mở file Excel bị nhiễm virus an toàn nhất

Bước 1: Để mở được file nghi bị nhiễm virus các bạn truy cập vào tài khoản Google Drive cá nhân của bạn qua đường dẫn http://www.google.com/drive/

Bước 2: Tại đây ngay góc trên giao diện bạn click vào Mới (New) chọn tải tệp lên (File upload)  để tải file kém an toàn mà bạn cần đọc nội dung lên.

Ảnh minh hoạ: cách mở file Excel bị nhiễm virus (1)

Vào thư mục trong thư mục của bạn và chọn file có trong máy tính sau đó chọn Open để tải lên Google Drive.

Ảnh minh hoạ: cách mở file Excel bị nhiễm virus (2)

Bước 3: Ngay lập tức bạn sẽ thấy file mà bạn vừa tải lên xuất hiện trên giao diện của Google Docs. Bạn chỉ cần nhấn đúp chuột vào file vừa tải là có thể xem toàn bộ nội dung bên trong của tập tin của Excel. Như vậy bạn hoàn toàn có thể tin tưởng máy tính không bị nhiễm virut mà vẫ đảm bảo việc kiểm tra của bạn không hề gián đoạn.

Ảnh minh hoạ: cách mở file Excel bị nhiễm virus (3)

Trong Docs , nội dung bên trong của các văn bản hay bảng thống kê này việc xuất hiện để bạn kiểm tra mà không cần phải tải fie về máy . Việc này sẽ giúp cho máy tính của bạn tránh được trường hợp bị nhiễm virus.

Ảnh minh hoạ: cách mở file Excel bị nhiễm virus (4)

Đối với file của bạn chưa được tải về máy tính bạn cũng có thể mở và kiểm tra bằng Google Docs một cách dễ dàng. Ví dụ file của bạn được gửi kèm trong Gmail thì bạn chỉ cần đưa chuột vào file chọn biểu tượng Google Drive và nhấn Lưu vào Drive. Sau đó thực hiện tương tự như trên.

Ảnh minh hoạ: cách mở file Excel bị nhiễm virus (5)

Việc kiểm tra file kém an toàn bằng Google Docs rất dễ dàng và đơn giản. đồng thời cách này giúp bạn kiểm tra nội dung file mà không cần phải tải file về máy như thường lệ lại đảm bảo tốt cho máy tính của bạn.

Ngoài ra, nếu như trên google docs thông báo rằng file excel mà bạn tải lên có chứa virus thì mình khuyên các bạn nên xóa file đó đi và tìm tài liệu mới để tải về nhé. Bài viết trên đây của updatemoi.com đã chia sẻ đến các bạn cách làm thế nào để mở file excel nghi bị nhiễm virus bằng google docs một cách an toàn nhất rồi đó. Chúc các bạn thành công!

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.