Cách xuống dòng trong cùng 1 ô excel đơn giản, dễ thực hiện

5 Cập Nhật Mới
xuong dong trong cung 1 o excel

Excel là một phần mềm vô cùng quen thuộc với mọi người, đặc biệt là các anh chị làm trong môi trường văn phòng. Trong quá trình thực hiện, các thao tác đối với excel là vô cùng nhiều, để biết được tất cả là điều không thể. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây sẽ giúp anh chị giải đáp thắc mắc với hướng dẫn chi tiết các cách xuống dòng trong cùng 1 ô excel cũng như những thông tin hữu ích phía bên dưới đây

Khi nào cần xuống dòng trong cùng 1 ô excel?

Trong excel, đơn vị dữ liệu là các ô, để xuống dòng trong 1 ô chúng ta có thể thực hiện bằng một số cách. Đặc biệt, đối với những nội dung dài, muốn căn giữa nội dung để hiển thị được cân đối hơn thì chắc chắn anh chị cần phải xuống dòng. Nhưng với Excel các thao tác không đơn giản như trong Word là chỉ cần nhấn Enter, nên anh chị có thể tham khảo một số cách ngay sau đây nhé.

Tổng hợp các cách xuống dòng trong cùng 1 ô excel

Cách 1: Xuống dòng trong 1 ô exel với tổ hợp phím Alt + Enter

Nhấn tổ hợp phím tắt excel gồm Alt + Enter có thể được xem là cách nhanh và dễ thực hiện nhất. Để ngắt dòng cho xuống nội dung bên dưới được, ta đặt con trỏ chuột vào vị trí mà anh chị muốn xuống dòng bên dưới, rồi nhấn tổ hợp trên là được nha.

xuong dong trong cung 1 o excel

Kết quả thành công sẽ hiển thị nội dung được dồn lại một ô, sau đó anh chị có thể căn sửa, sao cho nội dung phù hợp nhất.

Lưu ý: Đối với macOS, anh chị có thể dùng tổ hợp phím gồm Command + Enter

Cách 2:  Xuống dòng bằng Wrap Text trong file Excel

xuong dong trong cung 1 o excel 1

Chính xác là anh chị có thể gói gọn tất cả nội dung trong 1 ô excel, nội dung không bị tràn sang ô khác. Anh chị có thể nhập tất cả nội dung vào 1 ô excel, sau đó đặt con trỏ chuột vào ô đã nhập nội dung, và nhấn vào nút Wrap Text bên trên.

Kết quả thành công sẽ có nội dung xuống dòng, anh chị có thể chỉnh lại để đẹp mắt, hợp lí hơn. Ngoài ra, anh chị có thể sử dùng Format Cells sẽ được hướng dẫn ngay trong phần kế tiếp

Cách 3: Xuống dòng bằng Format Cells trong Excel

Đây là cách hơi phức tạp hơn các cách bên trên một chút. Tuy nhiên, nếu anh chị cảm thấy cách nào gần gũi hơn thì cứ lựa chọn để thao tác nhanh, tiện nhất. Cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Anh chị nhấn chuột vào nội dung đã nhập vào ô excel, sau đó nhấn chuột phải chọn Format Cells ở bảng chọn vừa xuất hiện.

Bước 2: Sau khi đã xuất hiện giao diện mới. Anh chị cần tìm đến tab Alignment rồi nhấn chọn vào ô Wrap Text. Bên cạnh đó, ở bảng chọn này cũng có một số lựa chọn khác nữa như căn giữa nội dung (Horizontal -> Center), tạo góc, thay đổi Fonts chữ, hay tạo khung cho ô tính….Để lưu lại các thao tác vừa thực hiện, anh chị nhấn chọn OK.

Bước 3: Nội dung đã được chuyển sang dòng khác, không còn tràn sang cột bên cạnh như lúc đầu. Bây giờ nội dung trong dòng cũng sẽ được tự động căn chỉnh, anh chị không cần phải chỉnh sửa thủ công nữa rồi.

Những vấn đề thường gặp

Những vấn đề này tuy nhỏ nhưng nếu anh chị đang gặp phải mà không biết lí do tại sao, mình đang bị lỗi ở đâu thì có thể “loay hoay” cả buổi cũng chẳng giải quyết được, hiểu được điều đó, https://updatemoi.com xin gửi đến anh chị một số lỗi như sau:

  • Tổ hợp Alt + Enter có thể ngắt dòng nội dung như hướng dẫn là đặt con trỏ tại vị trí muốn ngắt, nhưng Wrap Text lại không thực hiện chức năng của nó
    xuong dong trong cung 1 o excel 2
  • Lỗi không thể tự điều chỉnh chiều cao của hàng excel: Khi chọn Wrap Text để xuống dòng mà ô tính vẫn không thể hiển thị hết nội dung: Lúc này, anh chị cần cài đặt chỗ tự điều chỉnh độ cao hàng excel (AutoFit Row Height) để sửa lỗi.

Hướng dẫn: Chọn mục Format ở thanh công cụ, rồi chọn AutoFit Row Height, hệ thống sẽ tự động căn chỉnh độ cao của hàng cho anh chị mà không cần thực hiện các thao tác thủ công, giúp việc xuống dòng với Wrap Text dễ dàng hơn.

xuong dong trong cung 1 o excel 3

Cách 4: Xuống dòng bằng Wrap Text trong file Excel

Google Spreadsheets: Cũng là giống như excel, nhưng nó là bảng hiện đại, nhanh và trực tuyến. Cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa các tập tin trực tuyến khi cộng tác với mọi người. Hoàn thành công việc được khi có và không có kết nối mạng đều được

Theo mình, đây là cách được nhiều người dùng nhất ở Google Spreadsheets. Vì tính phổ thông của nó, nên bạn có thể tham khảo xem có dễ thao tác với mình không nha, cụ thể các bước: Tương tự như ở exel, anh chị cũng dùng Wrap Text rất dễ dàng.

xuong dong trong cung 1 o excel 4

Trên thanh công cụ, hãy chọn thẻ Định dạng sau đó chọn mục Xuống dòng và nội dung trong ô sẽ tự động ngắt dòng theo độ rộng như hình trên. Điều chỉnh sau đó là tuỳ ở người dùng. Hoặc có thể chọn biểu tượng Xuống dòng tự động ở công cụ sau đây để ngắt nhanh hơn

xuong dong trong cung 1 o excel 5

Ngoài ra, anh chị có thể tham khảo thêm chế độ Tràn: Nội dung hiển thị tràn sang ô bên cạnh để mọi người thấy nội dung rõ hơn. Hay chế độ Cắt: Hiển thị nội dung vừa đủ với độ rộng, nếu hơn thì nội dung sẽ bị ẩn.

xuong dong trong cung 1 o excel 6

Tổng kết

Trên đây là 4 cách để xuống dòng trong cùng 1 ô excel và cả trong Google Spreadsheets do https://updatemoi.com chúng mình chắt lọc và tổng hợp để gửi đến anh chị. Cách thứ ba là điều chỉnh trong Format Cells, nội dung trong ô sẽ được tự động. Theo mình đây là cách làm rất khoa học, làm báo cáo excel sẽ tiện hơn, dù ban đầu nhiều thao tác hơn các cách kia một chút. Hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích với mọi người. Nếu có bất cứ thắc mắc gì cứ để lại bình luận bên dưới, chúng mình sẽ luôn cố gắng lắng nghe để giải đáp nhanh nhất có thể.

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.