Cách copy công thức trong Excel dễ dàng, nhanh chóng nhất

Cập Nhật Mới
Cách giúp copy công thức trong Excel dễ dàng, nhanh chóng nhất

Có rất nhiều bạn mới sử dụng Excel vẫn không biết làm thế nào để copy công thức trong Excel điển hình có một bạn gửi câu hỏi về cho ad với nội dung liên quan đến vấn đề này. Nội dung như sau “Chào anh chị, em là một nhân viên kế toán mới vào nghề nên em phải thực hành khá nhiều với Excel. Anh chị có thể chỉ giúp em “ cách sao chép công thức” trong excel được không ạ?? Em cảm ơn”

Trước khi vào bài chia sẻ cho các bạn cách để copy công thức trong Excel một cách dễ dàng thì ad cũng có một bài tương tự nói về việc sửa công thức trong Excel cho các bạn tham khảo và kết hợp với bài viết này để đạt được hiệu quả tốt nhất. Trong phần này mình sẽ có 2 cách copy công thức trong Excel chia sẻ phía dưới cho những bạn nào cần tham khảo được biết.

2 Cách copy công thức trong Excel mới và hiệu quả nhất

Việc người dùng muốn copy một công thức nào đó sang thành nhiều ô thì để tiện cho các bạn ad sẽ chia sẻ hình minh họa dưới đây là một ví dụ theo đó mình sẽ sao chép công thức từ ô G5 và H5 xuống các ô khác trong cột G và H nhé.

Cách giúp copy công thức trong Excel dễ dàng, nhanh chóng nhất
Cách giúp copy công thức trong Excel dễ dàng, nhanh chóng nhất

Mình đã nhập công thức ở 2 cột :Tổng và điểm TB  và excel đã trả về kết quả như hình trên. Bây giờ mình sẽ sao chép theo 2 cách

Cách 1: Sao chép thông thường trong Excel (Copy – paste)

Bước 1: Bôi đen 2 ô G5 và H5, ấn chuột phải và chọn Copy (phím tắt: Ctrl+C)

Bước 2: Tiếp theo là bôi đen vùng từ G6 đến H11, ấn chuột phải và chọn Paste (phím tắt Ctrl+V) Excel sẽ sao chép công thức của ô G5, H5 và gán cho các ô từ G6 đến H11. Kết quả sẽ được hiển thị như hình ảnh dưới đây:

Nhìn vào kết quả, bạn có thể thấy, ngoài công thức thì định dạng cũng được sao chép lại cho các ô bên dưới.

Cách 2: Sao chép đặc biệt trong Excel (copy – paste special…)

Nếu bạn chỉ muốn sao chép công thức, mà không sao chép định dạng thì cách thứ 2 sẽ giúp bạn làm nhé. Bạn hãy thực hiện theo các bước sao đây.

Bước 1: bôi đen 2 ô G5 và H5 ấn chuột phải và chọn Copy (phím tắt Ctrl+C)

Bước 2: tiếp theo bôi đen vùng từ G6 đến H11,tiếp tục ấn chuột phải và chọn Paste Special…

Sau khi cửa sổ Paste Special hiện ra, bạn hãy chọn Formulas

Sau khi cửa sổ Paste Special hiện ra, bạn hãy chọn Formulas như hình minh họa dưới đây

Và Excel sẽ trả về kết quả cho ta, chỉ có công thức được sao chép xuống dưới, mà định dạng không hề bị ảnh hưởng bởi 2 ô G5 và H5

Như vậy thì trong bài viết mà ad chia sẻ này đã hướng dẫn các bạn cách làm sao để copy công thức trong Excel một cách hiệu quả nhất rồi đó. Với việc vận dụng được việc sao chép công thức này thì sẽ giúp cho người sử dụng file Excel tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://updatemoi.com/

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.