Cách xóa bỏ mật khẩu excel 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 dễ dàng

Cập Nhật Mới
Hướng dẫn các cách xóa bỏ mật khẩu excel 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 dễ dàng

Hiện nay có rất nhiều người lỡ đặt mật khẩu cho Excel nhưng vì để quá lâu khiến Bạn gặp phải trường hợp quên mất mật khẩu giải nén hay mật khẩu để truy cập vào trong file Excel của mình và không biết phải làm cách nào. Vì tính năng bảo mật nên các bạn chỉ còn cách duy nhất đó chính là xóa bỏ mật khẩu của file excel đó đi. Vậy phải làm như thế nào để xóa bỏ mật khẩu excel 2003, 2007, 2010, 2013, 2016 thì hãy tham khảo bài viết phía dưới đây của updatemoi.com nhé!

Đôi khi bạn muốn bảo mật các dữ liệu của mình mà đặt một mã cho file Exel của mình. Nhưng sau một thời gian dài không sử dụng hoặc người vô cùng thân thiết bên cạnh bạn sử dụng dữ liệu từ file Excel của bạn sau đó tự ý đặt 1 mật khẩu mới mà không cho bạn biết. Ở trong bài viết này thì có 2 trường hợp đó là muốn gỡ bỏ mật khẩu trên Excel ( vẫn còn nhớ password) và xóa bỏ ( quên mất password )

Cách phá, gỡ bỏ mật khẩu trên Excel 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

Như mình đã nói ở trên thì với bài viết về cách xóa bỏ mật khẩu excel này sẽ có 2 dạng đó là gỡ bỏ hoàn toàn mật khẩu ra khỏi file Excel và phá mật khẩu file Excel khi bị mất hoặc quên. Dưới đây mình sẽ tổng hợp cách khắc phục cả 2 trường hợp này cho các bạn tham khảo nhé

Hướng dẫn các cách xóa bỏ mật khẩu excel 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 dễ dàng
Hướng dẫn các cách xóa bỏ mật khẩu excel 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 dễ dàng

Hướng dẫn gỡ bỏ mật khẩu file excel 2007

Bước 1 : Đầu tiên các bạn nhấn vào file Excel cần được gỡ bỏ nhấn vào biểu tượng của Excel 2007 chọn Prepare và chọn tiếp Encrypt Document như hình ảnh minh họa bên dưới

cách xóa bỏ mật khẩu excel (1)

Bước 2 : Tiếp theo trên hệ thống của Excel 2007 hiện lên thông báo Encrypt Document  các bạn nhập password của file Excel đó sau đó nhấn OK là mật khẩu đã được gỡ bỏ

cách xóa bỏ mật khẩu excel (2)

Cuối cùng khi tắt file Excel các bạn nhấn Ctrl + S để lưu lại và từ đó khi mở file này ra các bạn sẽ không cần phải nhập mật khẩu thì mới được xem file nữa.

Hướng dẫn gỡ bỏ mật khẩu file excel 2016, 2013, 2010

Đối với tính năng gỡ bỏ mật khẩu ở các phiên bản 2010, 2013, 2016 trong Excel thì hoàn toàn giống nhau nên mình sẽ bó gọn nội dung vào làm một ở phía bên dưới nhé

Bước 1 : Trên thanh menu các bạn nhấn vào File nhấn tiếp vào Protect Workbook và cuối cùng chọn Encrypt with Password

cách xóa bỏ mật khẩu excel (3)

Bước 2 : Ở bước tiếp theo này thì hệ thống hiện thị khá giống với việc gỡ bỏ password trên file Excel 2007 nên các bạn thực hiện tương tự Gõ mật khẩu muốn gỡ > Ok > Save as lại là xong nhé

cách xóa bỏ mật khẩu excel (4)

Mở file Excel bằng cách xóa mật khẩu (Deletel Password Excel)

Như đã nêu ở trên thì có rất nhiều trường hợp người dùng vì một lý do nào đó mà “quên” mất mật khẩu để mở được file, dữ liệu trên Excel của mình. Rất nhiều người không biết rằng hiện nay có rất nhiều cách để phá mật khẩu file Excel bằng phần mềm. Ở dưới đây mình xin được chia sẻ đến các bạn những phần mềm có thể phá được password file Excel áp dụng với mọi phiên bản 2003, 2007, 2010, 2013 và 2016 nhé

Phá mật khẩu Excel bằng phần mềm iSumsoft Excel Password Remover

Nếu bạn không muốn khôi phục lại mật khẩu của file bạn có thể sử dụng iSumsoft Excel Password Remover  để “phá” mật khẩu bảo vệ file Excel.

Bước 1: Đầu tiên các bạn vẫn cần tải iSumsoft Excel Password Remover giống đường link hướng dẫn phía bên trên nhé “www.isumsoft.com/downloads-v3/isumsoft-excel-password-refixer.exe”

Bước 2: Khi cài đặt và chạy chương trình thành công. Kích chuột vào Open và trỏ đến file Excel của bạn đang muốn mở mật khẩu.

Bước 3: Để bắt đầu “phá” mật khẩu bảo vệ file Excel nhấn chọn Remove password .

cách xóa bỏ mật khẩu excel (5)

Sau khi quá trình hoàn tất, bạn có thể mở file Excel mà mình vừa bị mất password rồi đó.

Lưu ý: Công cụ này chỉ hỗ trợ định dạng .xls. Do vậy trước khi sử dụng bạn hãy kiểm tra định dạng file mà bạn muốn phá mật khẩu.

Phá mật khẩu Excel bằng addon Excel Password Remover 2008

Excel Password Remover 2008 là một add-on của Excel, có thể giúp bạn loại bỏ “toàn bộ” mật khẩu bảo vệ file Excel. Việc bạn sử dụng Excel Password Remover 2008 giúp bạn hoàn toàn có thể thay đổi các nội dung trên các sheet hay workbook trong Excel mà không gặp bất kì trở ngại nào.

Có một điểm hạn chế là add-in này không giúp bạn trong trường hợp file được đặt mật khẩu để chống truy cập mà chỉ có khả năng hỗ trợ bạn trong trường hợp mật khẩu bảo vệ cho file Excel được đặt để chống lại việc chỉnh sửa nội dung. Thông thường thì mật khẩu đặt trên file Excel thường dưới dạng bảo vệ để chống thay đổi nội dung mà thôi cho nên Excel Password Remover 2008 khá hữu ích cho bạn ở phần lớn trường hợp.

Nếu bạn chưa có Excel Password Remover 2008 thì ấn vào đường link sau để tải về máy nhé về máy : soft4all.info/download/password.zip

Hướng dẫn cài đặt

Đầu tiên bạn tải xong Excel Password Remover 2008 về máy. Tiếp đến là sử dụng Winrar để giải nén , trong đó bạn sẽ nhìn thấy một file password.xla.

Tiếp theo mở chương trình Excel Password Remover 2008. Chọn Tools Add-Ins.

cách xóa bỏ mật khẩu excel (6)

Tại cửa sổ Add-ins bạn chọn Browse, duyệt đến file .xla mà bạn đã giải nén ở bước trên rồi nhấn OK. Khởi động lại Excel để áp dụng Add-In.

Sau đó mở file Excel đã được đặt mật khẩu bảo vệ và click vào Tools. Lúc này bạn sẽ thấy có hai tùy chọn mới đó là Unprotect Workbook  Unprotect Sheet.

cách xóa bỏ mật khẩu excel (7)

Tùy chọn vào việc file của bạn là Sheet hay Workbook mà bạn chọn hình thức gỡ bỏ mật khẩu (password ) cho phù hợp.

Sau khoảng 2 phút, khi đó quá trình hoàn tất, trên màn hình sẽ xuất hiện 1 cửa sổ hiển thị để thông báo cho bạn biết. Lúc này bạn hoàn toàn có thể thay đổi nội dung bên trong các Sheet và Workbook của Excel..

cách xóa bỏ mật khẩu excel (8)

Cách khôi phục lại mật khẩu file Excel 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

Đối với việc gỡ mật khẩu ở các file Excel mà mình đã đề cập ở trên thì các bạn cũng có thể hoàn toàn  thể khôi phục lại mật khẩu bằng cách nhờ đến sự hỗ trợ của iSumsoft Excel Password Refixer. Một trong những phần mềm có thể hỗ trợ bạn làm được việc này để làm được các bạn thực hiện các bước như sau :

Bước 1: Đầu tiên các bạn tải về máy tính và cài đặt tại đường link này nhé : www.isumsoft.com/downloads-v3/isumsoft-excel-password-refixer.exe

Bước 2: Thêm file Excel đã mã hóa vào chương trình 

1. Chạy công cụ iSumsoft Excel Password Refixer và nhấn chuột vào Open.

2. Trỏ đường dẫn đến nơi mà bạn đang chứa file excel mà mình cần mã hóa pass.

cách xóa bỏ mật khẩu excel (9)

Bước 3: Chọn một phương pháp để “xâm nhập” file Excel.

Bước 4: Khôi phục mật khẩu Excel 

1. Trên Toolbar kích chọn  Start .

2. bây giờ là thời gian chời đợi để công cụ khôi phục lại mật khẩu. khi quá trình này thành công thì trên màn hình xuất hiện một hộp thoại có chứa mật khẩu file Excel.

cách xóa bỏ mật khẩu excel (10)

3. Bạn chỉ cần dùng mật khẩu này lại để mở file Excel mà bạn cần mở là được.

Sử dụng loại bỏ mật khẩu chống truy cập trên file Excel

Nếu file excel mà bạn muốn mở được đặt mật khẩu để chống truy cập được tạo ra từ Excel 2007 thì xin chia buồn với bạn vì hiện nay không có chương trình nào miễn phí hoàn toàn để giúp bạn trong trường hợp này. Bạn chỉ có thể hi vọng lấy được một số thông tin và từ đó nhớ ra được mật khẩu nếu như mật khẩu này do chính bạn đặt. chúng tôi giởi thiệu tới bạn một tiện ích có thể giúp bạn tìm được tất cả các kiểu mật khẩu cho file excel bao gồm mật khẩu truy cập file, bảo vệ sheet, workbook … đó chính là Excel Key.

phiên bản dùng thử sẽ chỉ hiển thị giúp bạn hiển thị hai ký tự đầu tiên có trong mật khẩu dùng để truy cập file mà thôi. Nhưng biết đâu 2 kí tự này lại khiến bạn nhớ ra gì đó thì sao.

Sau khi cài đặt, bạn kích hoạt chương trình. Tại giao diện chính của chương trình, bạn nhấn vào Recover, chọn file cần thiết và đợi 1 lúc để chương trình tự động dò tìm password cho bạn.

Cuối cùng, chương trình sẽ cung cấp toàn bộ mật khẩu có chứa trong file (mật khẩu bảo vệ sheet, bảo vệ workbook và mật khẩu truy cập) và chỉ có 2 kí tự với bản dùng thử mà thôi.

cách xóa bỏ mật khẩu excel (11)

Việc người dùng muốn gỡ hay xóa bỏ mật khẩu là điều hoàn toàn dễ dàng bởi tính năng trên các phiên bản Excel 2003, 2007, 2010, 2013, 2016 cho phép họ làm được điều đó. Việc gỡ bỏ mật khẩu Excel sẽ giúp người dùng ở lần mở file Excel tiếp theo sẽ không bị hiện thông báo bắt nhập mật khẩu nữa

Ngoài ra, việc muốn xóa bỏ password của Excel thì hiện tại chỉ có những công cụ, phần mềm mới có thể loại bỏ mật khẩu được ra khỏi file Excel đó điều này sẽ giúp các bạn dễ dàng tạo ra mật khẩu mới trên file Excel đó ( nếu cần ).

Như vậy bài viết trên đây của mình đã chia sẻ xong đến các bạn cách làm như thế nào để có thể xóa bỏ mật khẩu excel dễ dàng nhất mà ai ai cũng có thể làm được rồi đó. Ngoài ra thì mình cũng chia sẻ đến các bạn các thủ thuật liên quan đến vấn đề về mật khẩu của Excel ai gặp phải khó khăn gì thì comment xuống phía dưới bài viết này nhé!

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.