Cách tạo biểu đồ trên PowerPoint mới nhất

Cập Nhật Mới

Bạn đang tìm cách để tạo biểu đồ trên PowerPoint mà không biết phải làm cách nào ư ? Bài viết sau mình xin được chia sẻ đến các bạn cách tạo biểu đồ trên PowerPoint đơn giản, dễ dàng mà ai ai cũng có thể thực hiện được

Đối với người dùng sử dụng máy tính, đặc biệt là nhân viên văn phòng và học sinh sinh viên, thể hiện các con số, dữ liệu trên biểu đồ là việc vô cùng cần thiết. nó cần thiết đến nỗi trở thành một kỹ năng không thể thiếu khi làm việc. có đôi khi, những lúc thuyết trình, chúng ta cần thể hiện các số liệu dữ liệu đó vào bài, điều đó khiến cho bài chúng ta thêm mạch lạc và thuyết phục hơn. Chính vì thế, bài viết dưới đây chúng tôi, updatemoi.com, sẽ hướng dẫn các bạn tạo biểu đồ trong ứng dụng PowerPoint trên Windows nhé.

Power Point là một ứng dụng hỗ trợ trình bày, thuyết trình cho người dùng đã được ra mắt hơn 15 năm. Ứng dụng này giúp cho người dùng có thể thuyết trình bài giảng, bài tập hay một vấn đề nào đó thật rành mạch, rõ ràng. Nhưng trên thực tế là có nhiều người mới dùng vẫn chưa biết được cách thể hiện số liệu trong ứng dụng này, họ vẫn còn cảm thấy khá khó khăn hoặc lúng túng khi chèn số liệu vào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn từng bước để có thể thêm số liệu, dữ liệu vào bài Power Point một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Các bước tạo biểu đồ trong Power Point

Bước 1: Đầu tiên việc cần làm là mở ứng dụng Power Point trên máy tính lên, sau đó nhấp chuột vào Insert và chọn tiếp mục Tab

Bước 2: Ngay lập tức sẽ xuất hiện hộp thoại Insert Chart. Trong hộp thoại này sẽ có nhiều dạng biểu đồ phù hợp với nhiều kiểu số liệu khác nhau. Bạn chỉ cần chọn biểu đồ phù hợp với mục đích tạo và sau đó nhấp OK.

Ngay sau đó sẽ có một bản thống kê dưới dạng Excel được hiện lên. Bảng thống kê này cho phép chúng ta nhập số liệu cần sử dụng cho bài Power point.

Bước 3: sau đó bạn chỉ cần nhập số liệu vào bảng Excel này thì số liệu sẽ tự động cập nhập vào ứng dụng Power point. Và nếu bạn có muốn sửa những số liệu này, bạn có thể chỉnh sửa ở những bước hướng dẫn tiếp sau đây.

Bước 4: tiếp theo chúng ta sẽ nhập số liệu cho từng cột biểu đồ, việc bạn cần làm là click chuột phải vào bảng và chọn Edit Data.

Bước 5: tại bước này chúng ta sẽ tiếp tục thực hiện chỉnh sửa với số liệu file Excel. Nếu trong trường hợp bạn muốn xóa một cột số liệu nào đó, bạn chỉ cần bôi đen cột đó, nhấp chuột phải chọn Delete và chọn Table Columns.

Hiện lên bảng thông báo như thế này thì nhấp chọn Ok

Bước 6: người dùng có thể điều chỉnh số liệu trong bảng. với mỗi cái điều chỉnh số liệu đều sẽ được cập nhật trên Power Point. Tiếp tục nhấp Ok trong bảng thông báo để nhập dữ liệu.

Bước 7: sau khi điều chỉnh và điền xong bảng số liệu, bạn có thể tắt bảng Excel đi mà vẫn yên tâm là tất cả những số liệu đã được cập nhật hết vào Power Point. Trong trường hợp bạn muốn thay đổi kiểu biểu đồ mà vẫn giữ nguyên số liệu, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu đồ và chọn Change chart type.

Ví dụ như đổi thành dạng biểu đồ 3D này

Bước 8: nếu như bạn muốn có một biểu đồ màu sắc hơn, bạn có thể thay đổi màu của biểu đồ. Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu đồ, chọn Chart Styles rồi chọn màu sắc mình yêu thích có trong bảng màu sắc.

Bước 9: tương tự như muốn đổi màu sắc cho biểu đồ, nếu bạn không hài lòng phông chữ trên biểu đồ và muốn thay đổi, hãy nhấp chuột phải vào biểu đồ, chọn Font rồi chọn font mà bạn thích có sẵn trong bảng font chữ.

Bước 10: còn nếu bạn muốn có thêm hình nền cho biểu đồ khiến cho biểu đồ thêm đặc sắc, mới mẻ, hãy nhấp chuột phải vào biểu đồ, chọn Format Chart Area.

Có một hộp thoại sẽ xuất hiện như hình, chọn mục Fill và tick chọn Picture or Texture Fill. ở dưới phần Insert Form, nhấp chọn File để chọn tải hình ảnh có sẵn trong máy tính lên.

Chọn thư mục hình ảnh trên máy tính và nhấn Insert. Biểu đồ sẽ được chèn hình bạn chọn như ví dụ dưới đây.

Trên đây là cách để chèn biểu đồ vào power point và thêm một số cách chỉnh sửa để biểu đồ phù hợp với bài thuyết trình của bạn. chúc các bạn có những trải nghiệm vui vẻ và thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.