Giải đáp: Powerpoint có thể làm những gì?

2 Cập Nhật Mới
Powerpoint có thể làm được những gì

Nhắc đến Powerpoint thì chắc hẳn đa phần người dùng đều nghĩ đến là một công cụ trình chiếu slide tốt nhất hiện nay, tuy nhiên những điều mà công cụ này có thể làm được lại nhiều hơn như thế rất nhiều và điều này không phải ai ai cũng biết được. Để những ai đang thắc mắc về Microsoft PowerPoint có thể làm những gì thì trong danh mục tự học Powerpoint thuộc Cập Nhật Mới những điều có thể thực hiện trong công cụ này coi như lời giải đáp về thắc mắc powerpoint có thể làm được những gì ở các phần mục bên dưới

Những công việc thường làm trên Powerpoint

 1. Thực hiện tạo các bài thuyết trình sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp, sinh viên…
 2. Giúp tạo ra các bài giảng trực quan hỗ trợ các thầy cô giáo trong ngành giáo dục đưa kiến thức tốt nhất trên các buổi giảng dạy
 3. Tạo lập bản đồ tư duy và trình chiếu cho gia đình
 4. Xây dựng tài liệu để bán hàng và tiếp thị
 5. Tạo các dạng trình bày, hình ảnh trong các buổi lễ kỷ niệm, đám cưới, hay các cuộc họp gia đình
 6. Thực hiện xây dựng trên các dự án tài chính, ngân sách,…
 7. Làm các chứng chỉ, báo cáo, sơ đồ, biểu đồ, lịch
Powerpoint có thể làm được những gì
Giải đáp: Powerpoint có thể làm được những gì

Cách làm việc với các slide trong PowerPoint

Ai cũng biết rằng đối với công cụ PowerPoint thì thường sử dụng để trình chiếu và thực hiện điều đó người dùng cần thực hiện trên các slide khác nhau và liên kết nó lại thành một bài thuyết trình. Chính vì thế, trước khi giải đáp đến mọi người về việc công cụ Powerpoint có thể làm những gì thì updatemoi.com xin được chia sẻ những điều cơ bản bạn nên biết để làm việc với các slide trong PowerPoint bao gồm:

 1. Thêm một slide trong PowerPoint
 2. Thay đổi bố cục của một slide trong PowerPoint
 3. Tìm hiểu về các biểu tượng trong slide
 4. Xóa  hoặc nhân bản một slide
 5. Sử dụng các phần trong PowerPoint
 6. Sử dụng ghi chú trong bài thuyết trình
 7. Thêm hoạt ảnh vào PowerPoint
 8. Áp dụng hiệu ứng chuyển tiếp trong PowerPoint
 9. Thực hiện các chế độ xem bài thuyết trình khác nhau

Giải đáp: Powerpoint có thể làm những gì?

Sáng tác truyện tranh trên Powerpoint

PowerPoint với tính năng chèn hình ảnh sẽ là một công cụ đơn giản nhất giúp bạn sáng tác được câu chuyện của riêng mình. Bạn có thể sưu tập các bức ảnh tĩnh kèm với ô lời thoại hay sử dụng các đường dẫn và hình ảnh sinh động để tạo thành một câu chuyện có nội dung sử dụng cho các mục đích khác nhau mà bạn hướng tới.

Ảnh minh hoạ: Powerpoint có thể làm những gì (1)
Powerpoint có thể được sử dụng để sáng tác truyện tranh

Viết tự chuyện về chính cuộc đời bạn trên Powerpoint

Bạn có thể tự viết ra cho mình một câu chuyện về cuộc đời của bạn, về những mục tiêu mà bạn đã đạt được hay còn dang dở trong chính cuộc sống của mình nhờ PowerPoint. Các mục tiêu của bạn sẽ được diễn tả một cách sinh động thay vì việc liệt kê khô khan như trước. Với Power Point tự tay bạn hoàn toàn có thể tạo nên một tấm bảng trực quan kỹ thuật số đồng thời thêm vào đó một chuỗi các hình ảnh ứng với các mốc sự kiện mà bạn đã trải qua và tạo thành một slideshow với thứ tự hoàn chỉnh ứng với sự phát triển cuộc đời của bạn.

Ảnh minh hoạ: Powerpoint có thể làm những gì (2)
Powerpoint có thể được sử dụng để viết tự truyện

Vẽ đồ họa vector trên Powerpoint

Biểu đổ Vector hay thiết kế các biểu tượng rất hữu ích và tiện sử dụng trong phần mềm PowerPoint. Tuy nhiên , nó không được hoàn thiện như Adobe Illustrator nhưng ở một mắt khác nó miễn phí và dễ sử dụng. Trong đó Shapes là một công cụ hỗ trợ minh họa tốt của PowerPoint. Trong Shape các hình khối có thể kết hợp được với nhau theo ý muốn của bạn.

Powerpoint có thể được sử dụng để vẽ đồ hoạ vector
Powerpoint có thể được sử dụng để vẽ đồ hoạ vector

Dùng để thiết kế tờ rơi trên Powerpoint

Tờ rơi là một trong những phương thức truyền đạt thông tin một cách nhanh và khá rộng rãi. Và cùng với Power Point bạn sẽ thiết kế được một tờ rơi chuyên nghiệp và theo phong cách của riêng bạn rất dễ dàng.Tạo ra các tờ rơi được thiết kế chuyên nghiệp bằng PowerPoint cũng rất dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể làm cho tờ rơi của bạn trở nên thật ấn tượng với người nhận bằng việc sử dụng thêm những hình ảnh sống động và phù hợp với nội dung bạn muốn truyền tải tới mọi người.

Powerpoint có thể được sử dụng để thiết kế tờ rơi
Powerpoint có thể được sử dụng để thiết kế tờ rơi

Thiết lập sơ đồ tư duy trên Powerpoint

Trong những năm gần đây việc ứng dụng sơ đồ tư duy hay còn gọi là cây phả hệ trong học tập đã trở nên phổ biến đối với các bạn học sinh. PowerPoint SmartArt sẽ làm cho việc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. việc ứng dụng này có thể giúp các bạn học sinh nắm bắt được ý chính trong bài giảng, đồng thời ghi nhớ và phát triển một cách hoàn toàn chủ động bằng các sơ đồ đơn giản mà không phải máy móc học thuộc trong sách giáo khoa như trước. ngoài ra bạn có thể dùng để biểu diễn gia phả của gia đình bạn, thấy được mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình bạn.

Powerpoint có thể được sử dụng để thiết lập sơ đồ tư duy
Powerpoint có thể được sử dụng để thiết lập sơ đồ tư duy

Như trong hình ảnh bạn có thể tự lựa chọn cho mình từ nhiều mẫu sơ đồ có sẵn được Power Point thiết kế hoặc bạn cũng có thể làm cho mình một mẫu sơ đồ mới. Sau đây , sinhvienshare xin được ví dụ tóm tắt các bước để làm một cây phả hệ

Trên thanh công cụ nhấn vào tab Insert, chọn Smart Art. Tiếp tục vào mục Hierarchy và chọn Organization chart.

Ảnh minh hoạ: Powerpoint có thể làm những gì (6)

Ngoài ra bạn có thể đơn giản hóa sơ đồ cây bằng cách loại bỏ những ô không cần thiết . Bằng cách trỏ con chuột vào hình ảnh đó ấn Delete.

Tùy vào mục đích thiết lập mà bạn điền nội dung vào các nhánh tương ứng. có thể phát triển thêm những nhánh phụ để làm rõ về sự liên quan giữa các vấn đề hay mối quan hệ của các thành viên trong gia đình bằng cách nhấp chuột phải vào một ô chọn Add Shape và Add Assistant. Hoàn thiện cây phả hệ của mình và tùy chọn màu sắc, phong cách của riêng bạn.

Tổng kết

Như vậy thì ở trong bài viết được chia sẻ ở phía trên đây thì mình đã chia sẻ đến các bạn về Powerpoint có thể làm những gì và những ứng dụng hay của PowerPoint mà không chỉ áp dụng vào trong việc học mà nó còn có khả năng áp dụng trên nhiều phương diện khác nữa mà không phải ai ai cũng biết. Tất nhiên, để thực hiện được những điều này cần mọi người làm quen cũng như thực hiện trên công cụ này thường xuyên và trong danh mục tự học PowerPoint thuộc updatemoi.com sẽ chia sẻ đến mọi người những kinh nghiệm thực hiện nó và nếu gặp khó khăn đừng quên gửi email để được hỗ trợ nhé!

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.