Top các mẹo tạo Slide đẹp thuyết trình PowerPoint cho người mới

Cập Nhật Mới
Ảnh minh hoạ: mẹo tạo Slide đẹp thuyết trình PowerPoint (7)

Việc các bạn sinh viên thường xuyên được giao các bài tập thuyết trình các kiến thức đã học được trên ghế nhà trường cũng như những ai đang làm văn phòng cùng thường phải thực hiện công việc này. Cho thấy việc tạo slide thuyết trình bằng PowerPoint cực kỳ phố biến nhưng lại rất ít người biết những mẹo hay giúp cho một slide đẹp khi thuyết trình. Ở trong bài viết này mình xin được chia sẻ đến các bạn một số mẹo giúp bạn có thể dễ dàng tạo riêng cho mình một Slide mang phong cách của chính bạn để thuyết trình ở bên dưới

Nguyên do cần biết các thủ thuật tạo slide trên PowerPoint đẹp để thuyết trình

Bạn đang muốn có một slide đẹp để có thể thuyết trình PowerPoint được tự tin hơn. Trên thực tế thì tùy từng ngành, mảng mà người dùng có thể tự thiết kể cho mình một Slide PowerPoint đẹp cho mình thay vì lên mạng tìm kiếm các mẫu PowerPoint chung chung. Ngày nay khi máy tính càng trở nên phổ biến thì việc sử dụng PowerPoint để làm một bài thuyết trình khá đơn giản, đồng thời góp phần xóa bỏ đi sự nhàm chán, đơn điệu mà các bài thuyết trình mang lại. Một bài thuyết trình có phông nền đẹp,độc đáo, nội dung ngắn gọn, dễ hiểu sẽ được đánh giá cao.Cùng tìm hiểu một số mẹo sau đây để có thêm kinh nghiệm làm bài thuyết trình nhé.

Các mẹo tạo Slide đẹp thuyết trình PowerPoint cho người mới

Việc sử dụng khuôn mẫu có sẵn của PowerPoint thường làm cho người xem cảm thấy nhạt nhẽo, vì thế mà bài thuyết trình của bạn không phát huy được tối đa hiệu quả như bạn mong đợi. Thay vào đó nếu bạn có thể tự thiết kế được slide theo cá tính và phong cách riêng của bạn chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh đối với người xem và khiến mọi người hứng thú đối với bài thuyết trình của bạn. thật tuyệt phải không.

Top các mẹo tạo Slide đẹp thuyết trình PowerPoint cho người mới
Top các mẹo tạo Slide đẹp thuyết trình PowerPoint cho người mới

Phối màu sáng tạo và phù hợp với chủ đề sile trên PowerPoint

Bài thuyết trình có màu sắc đẹp và hài hòa còn gì tuyệt hơn phải không nào. Phong cách phối màu độc đáo, sống động và làm tôn lên được cá nhân bạn sẽ khiến bài thuyết trình trở nên thú vị hơn rất nhiều. tin tôi đi bạn nhất định sẽ để lại ấn tượng sâu sắc với người xem vì sự sáng tạo này của mình đấy.

Ảnh minh hoạ: mẹo tạo Slide đẹp thuyết trình PowerPoint (1)
Phối màu sáng tạo và phù hợp với chủ đề trên PowerPoint giúp bạn có một slide hoàn mỹ hơn

Dùng đúng font chữ tạo điểm nhấn trên Slide PowerPoint đẹp hơn

Muốn một bài thuyết trình đạt được hiệu quả tốt nhất thì việc bày trí bố cục sao cho cân đối và phù hợp cũng rất quan trọng. Bạn cần lựa chọn font chữ sao cho bài thuyết trình của mình có một tổng thể hoàn thiện đồng thời không quá đơn điệu. Arial, Calibri hay Helvetica là những font chữ được đánh giá dễ nhìn và dễ phù hợp nhất.hãy cân nhắc thật kỹ về vấn đề này nhé.

Ảnh minh hoạ: mẹo tạo Slide đẹp thuyết trình PowerPoint (2)
Dùng đúng font chữ tạo điểm nhấn trên Slide PowerPoint giúp việc trình bày, bảo vệ dễ dàng hơn

Thiết kế bố cục phù hợp với chữ trên Slide giúp dễ dàng thuyết trình hơn

Hãy chú ý cân chỉnh chữ hài hòa nhất với mẫu slide của bạn. tránh trường hợp bài thuyết trình của bạn quá nhiều chữ khiến người xem cảm thấy chán nản, chưa kể người xem thay vì nghe bạn thuyết trình thì lại cố gắng đọc hết những chữ trên bài của bạn. giảm bớt những phần dài dòng đồng thời ngắt nhỏ ý sẽ giúp bạn có bài thuyết trình hoàn hảo hơn đấy.

Ảnh minh hoạ: mẹo tạo Slide đẹp thuyết trình PowerPoint (3)
Bố cục và chữ trên Slide cần được hài hoà tránh rối mắt người xem là một mẹo cơ bản khi thuyết trình PowerPoint

PowerPoint thuyết trình cần lựa chọn những ảnh minh họa tốt cho Slide đẹp hơn

Chọn những hình ảnh phù hợp với nội dung bài thuyết trình là cách truyền tải thông tin trực quan, sống động nhất. không những thế việc sử dụng hình ảnh sẽ giảm thiểu được việc sử dụng chữ mà bạn vẫn có thể đưa tới người xem đầy đủ nhất nội dung mà bạn muốn khi xây dựng bài thuyết trình.

Ảnh minh hoạ: mẹo tạo Slide đẹp thuyết trình PowerPoint (4)
Tìm kiếm những điểm nhấn và chèn những ảnh minh hoạ nét, độc đáo đúng chủ đề cho slide

PowerPoint cần có ít nhất một hình ảnh to đẹp trên slide thuyết trình

Những người xem hay bị lôi kéo đến bài thuyết trình Power Point của bạn khi bạn dùng những hình ảnh to, rõ nét hay một thông điệp nổi bật nào đó. Để một bài thuyết trình tốt bạn nên tránh dùng những hình có độ phận giải thấp. Ngoài ra , đối với việc sử dụng cỡ chữ quá bé hay slide không có điểm nhấn sẽ khiến cho người đọc không còn chú ý đến bài của bạn nữa.

Ảnh minh hoạ: mẹo tạo Slide đẹp thuyết trình PowerPoint (5)
Khi kết thúc một đoạn thuyết trình hãy tạm biệt một cách độc đáo cũng như dùng những hình ảnh to, rõ nét hay một thông điệp nổi bật nào đó

Để có một Slide PowerPoint đẹp nên có Infographic

Nếu trong bài thuyết trình bằng slide của bạn có quá nhiều bảng dữ liệu thống kê khô khan. Chúng ta có thể thay nó bằng Infographic với hình ảnh sẽ khiến bài thuyết trình thú vị hơn. Điều này sẽ làm nổi lên được những ý chính số liệu trong bài mà không gây mất thời gian của người xem quá nhiều. Việc sử dụng Infographic sẽ khiến người xem bị thôi miên vào bài viết của bạn hơn

Ảnh minh hoạ: mẹo tạo Slide đẹp thuyết trình PowerPoint (6)
Nên có Infographic là mẹo mà không ít người đã thành công khi tạo slide thuyết trình vì tính hiệu quả cũng như thẩm mỹ của nó

Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo cho mẫu slide PowerPoint thêm độc đáo hơn

Ý tưởng dành cho mẫu slide của bạn có thể bắt nguồn từ những điều giản dị trong cuộc sống, hay từ những sự kiện mà bạn cảm thấy ý nghĩa. Hoặc bạn có thể lên mạng và tham gia vào các cộng đồng xã hội, các website để tìm cảm hứng mới mẻ dành cho slide của mình. Biết đâu những gì bạn cần lại ở ngay xung quanh cuộc sống của chính bạn thì sao. Hãy không ngừng tìm kiếm và tạo ra hứng khởi cho chính mình bạn sẽ thấy được điều mà mình mong muốn.

Nếu sắp tới bạn cần phải làm thuyết trình thì hãy thử những điều trên nhé. Biết đâu một ý tưởng hay ho nào đó sẽ xuất hiện thì sao. chúc các bạn có một bài thuyết trình hoàn hảo nhất nhé.

Ảnh minh hoạ: mẹo tạo Slide đẹp thuyết trình PowerPoint (7)
Mẹo tạo slide đẹp cần nhưng việc đổi mới sáng tạo luôn là trọng tâm để có một bài thuyết trình hiệu quả

Như vậy thì ở bài viết trên đây của updatemoi.com mình cũng đã chia sẻ đến các bạn những mẹo cũng như làm cách nào để có một slide PowerPoint đẹp rồi đó. Hãy tự mình thiết kế một mẫu PowerPoint cho riêng mình thay vì lên mạng và tìm kiếm những thứ mà người ta làm ra bạn nhé. Chúc các bạn thành công với bài viết mẹo giúp có một Slide đẹp cho thuyết trình PowerPoint ở phía bên trên.

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.