Tạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng trong PowerPoint

2 Cập Nhật Mới
cách tạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng trong PowerPoint

Ngày nay việc sử dụng công cụ trình chiếu PowerPoint cho các buổi thuyết trình ngày càng trở nên phố biến bởi nó có thể giúp người dùng tạo ra các bản slide đẹp với nhiều hiệu ứng khác biết. Tuy nhiên, điều này cần yêu cầu mọi người phải biết rất nhiều về cách sử dụng nó qua đó vận dụng vào để sáng tạo ra một slide cho riêng mình. Trong chủ đề tự học PowerPoint thuộc updatemoi.com mình xin được chia sẻ đến mọi người một mẹo giúp tạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng trong PowerPoint cùng các thông tin khác trong phần mục bên dưới

Tạo hiệu ứng cho đối tượng trong PowerPoint là gì?

Như các bạn đã biết, hiện nay công nghệ luôn phát triển không ngừng, công nghệ không chỉ dành cho ngành nghề đặc thù mà nó còn rất quan trọng đối với nhân viên văn phòng và đối với sinh viên, học sinh. Đến đây chắc hẳn các bạn cũng đã biết vấn đề mình đề cập đến là gì đúng không, ngoài Word và Excel phục vụ nhiều trong học tập và công việc thì PowerPoint cũng là phần quan trọng quyết định thành công trong một bài thuyết trình.

Những hiệu ứng trong PowerPoint chèn cho các đối tượng từ hình ảnh, chữ viết luôn là yếu tố cần thiết và quan trọng khi trình bày một bài thuyết trình, nhờ việc sử dụng thành thạo tạo nhiều hiệu ứng và sử dụng hiệu ứng trong một bài thuyết trình trên máy chiếu làm tăng thêm sự chuyên nghiệp và tính nghệ thuật cho từng trang Slide của các bạn.

cách tạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng trong PowerPoint
Hướng dẫn cách tạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng trong PowerPoint

Để một đối tượng có thể thêm phong phú thì các bạn tạo một, hai hoặc thậm chí là nhiều hiệu ứng cho đối tượng trong bài Slide của mình, các bạn kết hợp hai hay nhiều hiệu ứng khác nhau cho đối tượng trong khoảng thời gian hoặc kết hợp hiệu ứng xuất hiện và hiệu ứng hiển thị chữ, hình ảnh trong Slide. Để sử dụng hiệu ứng một cách thành thạo và nhanh nhất thì bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để tạo nhiều hiệu ứng cho một đối tượng trên PowerPoint.

Cách tạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng trong PowerPoint

Bước 1: Sử dụng tính năng Animations trên Powerpoint

Ở bước đầu tiên trong cách tạo nhiều hiệu ứng vào đối tượng thì trước hết trên màn hình hiển thị PowerPoint, các bạn chọn trên thanh công cụ vào Animations, khi đó mục Animation sẽ hiển thị tất cả các hiệu ứng hình ngôi sao cho các bạn chọn lựa để chèn theo mục đích của các bạn.

Ảnh minh hoạ: Tạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng trong PowerPoint (1)

Bước 2: Lựa chọn hiệu ứng mặc định trên powerpoint

Sau khi chọn vào mục Animations và màn hình hiển thị các hiệu ứng ngôi sao, trong mục này sẽ phân chia ra các mục nhỏ khác như nhóm Entrance, nhóm Emphasis và nhóm Exit.

Tại nhóm Entrance bạn sẽ chọn hiệu ứng khi đối tượng xuất hiện, các bạn sẽ chọn lần lượt các hiệu ứng để dễ dàng chọn lựa hiệu ứng cho phù hợp; tiếp theo là mục nhỏ Emphasis, đây là hiệu ứng giúp tăng sự chú ý cho đối tượng, các bạn sẽ chọn vào hiệu ứng nào bắt mắt nhất và thu hút được sự chú ý của mọi người và cuối cùng là Exit, đây là hiệu ứng để đối tượng biến mất. Tùy theo cách sáng tạo riêng, các bạn có thể chọn cách tạo hiệu ứng khác cho Slide của mình.

Ảnh minh hoạ: Tạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng trong PowerPoint (2)

Bước 3: Lựa chọn thêm nhiều hiệu ứng khác trên đối tượng

Khi các bạn đã chọn xong hiệu ứng đầu tiên muốn áp dụng, để thêm một hiệu ứng khác, đơn giản các bạn chỉ cần nhấn tiếp vào mục Add Animation. Trên màn hình hiển thị lúc này sẽ xuất hiện một loạt các danh sách các hiệu ứng khác để các bạn chọn lựa và áp dụng chúng vào đối tượng cần thực hiện của mình.

Ngoài ra các bạn có thể chọn thêm hai hiệu ứng khác hoặc tạo nhiều hiệu ứng khác bằng cách này nếu muốn đối tượng chữ viết hay hình ảnh của các bạn thêm tính sáng tạo.

Ảnh minh hoạ: Tạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng trong PowerPoint (3)

Bước 4: Tùy chỉnh các hiệu ứng bằng Animation Pane

Sau khi đã thực hiện xong bước 3, các bạn sẽ thấy trên màn hình hiển thị đó danh sách các hiệu ứng đã được lựa chọn trong Animation Pane vừa được mở ra trên PowerPoint, các hiệu ứng này sẽ hiển thị theo thứ tự mà các bạn vừa lựa chọn từ các bước mình đã hướng dẫn ở trên.

Một phần tương đối quan trọng trong tạo nhiều hiệu ứng vào đối tượng đó chính là phần thời gian, đây là phần sẽ quyết định sự xuất hiện của các hiệu ứng mà bạn đã chọn. Để thực hiện bước này thì sau khi xong các bước trên màn hình sẽ hiển thị phần Timing để các bạn điều chỉnh được thời gian sử dụng các hiệu ứng cho đối tượng mà các bạn muốn áp dụng.

Trong phần Timing này, các bạn có thể điều chỉnh theo ý muốn của mình như sau:

  • Start: Đây là thời điểm bắt đầu của hiệu ứng, bao gồm On Click (bắt đầu khi nhấp chuột), With Previous (bắt đầu cùng lúc với hiệu ứng kế trước), After Previous (bắt đầu ngay sau khi kết thúc hiệu ứng kế trước).
  • Duration: Tính năng này cho phép các bạn tùy chỉnh được thời gian hiển thị một hiệu ứng mình đã chọn trong PowerPoint
  • Delay: Đây là độ trễ từ thời điểm Start cho đến khi bắt đầu một hiệu ứng bạn đã lựa chọn ở các bước trên.

Ảnh minh hoạ: Tạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng trong PowerPoint (4)

Bên dưới khung Animation Pane hiển thị trên màn hình là danh sách các hiệu ứng đã được các bạn chọn để áp dụng. Đặc biệt các bạn có thể điều chỉnh được thứ tự xuất hiện của từng hiệu ứng bằng cách dùng chuột giữ hướng điều lên và hướng điều chỉnh xuống. Phần thời gian cũng như vây, mỗi một hiệu ứng bạn chọn đều có thể chỉnh thời gian hiển thị khác nhau bằng cách điều chỉnh trong mục Start, Duration, Delay.

Ảnh minh hoạ: Tạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng trong PowerPoint (5)

Tổng kết

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo nhiều hiệu ứng cho một đối tượng trong PowerPoint. Nếu như các bài giảng của thầy cô trong các giờ học chỉ viết phấn chữ trên bảng và lời giảng của thầy cô thì rất khó để truyền đạt kiến thức đến cho học sinh, sinh viên. Thì việc sử dụng Slide cùng với các hiệu ứng sẽ là một phần để quyết định đến sự thành công trong tiết học. Cũng vì vậy, việu học sinh, sinh viên kém kĩ năng mềm nhất là về PowerPoint sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến điểm số, đến tương lai khi có việc làm. Chính vì vậy, các bạn cần biết cách tạo nhiều hiệu ứng trong powerpoint.

Nhưng không vì thế mà các bạn lạm dụng những hiệu ứng cho đối tượng một cách quá đà chỉ để lôi kéo sự chú ý của mọi người, điều này sẽ dẫn đến rối mắt, gây ra phản ứng ngược. Qua bài viết của mình, hi vọng các bạn sẽ thực hành tốt và chọn lựa hiệu ứng phù hợp cho chữ viết và hình ảnh trong PowerPoint bởi thật tuyệt nếu như bài thuyết trình của các bạn đặc sắc, sống động đúng không nào? Trong danh mục tự học powerpoint của updatemoi.com còn rất nhiều các mẹo khác để làm slide thêm đặc sắc và sinh động hơn, đừng bỏ lỡ bất cứ bài viết nào nhé!

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.