Cách đính kèm file vào trong word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

2 Cập Nhật Mới
Ảnh minh hoạ: đính kèm file vào trong word

Việc đính kèm file vào trong word ở các phiên bản 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 đối với một số người là rất dễ nhưng cũng đối với một số người thì không biết làm cách nào để có thể làm được điều đó. Việc đưa những dữ liệu đính kèm này khá hữu ích đối với các dạng văn bản trình bày đi kèm ví dụ hoặc những đoạn trích muốn chia sẻ những thông tin, kiến thức sâu hơn cũng như cách tùy chỉnh những file đính kèm này. Trong danh mục tự học word thuộc updatemoi.com mình sẽ chia sẻ đến mọi người hướng dẫn đính kèm file vào trong word và tin liên quan ở các phần mục bên dưới.

Công dụng của file đính kèm trong word là gì?

Việc đính kèm những file, tệ4p dữ liệu trên microsoft word sẽ giúp cho những người tham khảo tài liệu đó hiểu biết thêm về những trích dẫn hay tham khảo sâu hơn về một từ ngữ chuyên ngành nào đó. Điều này giúp cho những dạng file này vừa ngắn gọn nhưng vẫn chi tiết và có thêm chiều sâu hơn. Chính vì công dụng này nên có rất nhiều các diễn giả sử dụng thủ thuật đính kèm file vào word để giúp cho các học viên của mình cảm thấy không hề chán mỗi khi tham khảo tài liệu

Cách đính kèm file vào trong word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

Các bạn lưu ý là ở trong bài viết này mình chỉ hướng dẫn một cách gồm 3 bước thôi nhưng các bạn vẫn có thể thực hiện theo những bước này để có thể đính kèm file vào trong word ở toàn bộ các phiên bản của microsoft word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 nhé. Tất cả các hình ảnh được minh họa trên một phiên bản Word nhưng có thể áp dụng được với tất cả các phiên bản khác. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở file Word mà bạn muốn đính kèm file ngoài, đặt trỏ chuột tại vị trí mà bạn muốn chèn file và click vào Insert.

Ảnh minh hoạ: đính kèm file vào trong word

Bước 2: Tại giao diện của Insert đưa chuột tới Object và click Object.

Ảnh minh hoạ: đính kèm file vào trong word (1)

Bước 3: Tại cửa sổ của Object tùy vào file mà bạn muốn chèn mà lựa chọn 1 trong 2 tùy chọn sau đây trong mục Create from file:

  • Click vào Display as icon nếu bạn muốn file đính kèm hiển thị dưới dạng icon.
  • Còn nếu bạn muốn chèn file từ trong máy tính thì bạn nhấn chọn Browse

Ảnh minh hoạ: đính kèm file vào trong word (2)

Ngay sau khi file đó xuất hiện trong máy tính. Chúng ta bắt đầu tìm đến nơi chứa file cần chèn trong Word và nhấn Insert để chọn file.

Ảnh minh hoạ: đính kèm file vào trong word (3)

  • Nhấn OK để hoàn tất việc chèn file

Ảnh minh hoạ: đính kèm file vào trong word (4)

Với các thao tác như trên bạn có thể chèn bất kì file nào mà bạn muốn vào bài Word của bạn.

Ảnh minh hoạ: đính kèm file vào trong word (5)

Quá là đơn giản phải không các bạn. với 3 bước ngắn gọn như trên là bạn có thể gửi vào trong văn bản của mình thật nhiều file khác nhau mà không cần gửi nhiều lần như trước nữa.

Thay đổi kích thước, di chuyển file đã chèn trên word

Sau khi đã biết được cách chèn file lên microsoft word, để cho tạo được một bài có bố cục gọn gàng, ngăn nắp thì mọi người có thể thay đổi kích thước của tệp đó to lên hoặc nhỏ đi. Điều này sẽ giúp việc trình bày hợp lý hơn, để thực hiện mọi người làm như sau:

Bước 1: Sau khi đã đính kèm file vào trong word thành công với hướng dẫn trên của updatemoi.com, mọi người có thể di chuyển vị trí icon file đó đến vị trí mong muốn trên trình soạn thảo bằng việc nhấn chuột vào nó như hình minh họa bên dưới

Ảnh minh hoạ: đính kèm file vào trong word (6)

Bước 2: Sau khi đã cố định vị trí file đính kèm trên word xong, mọi người nhấn chuột trái vào nó và tùy chỉnh to, nhỏ bằng việc di chuyển các góc của khung (như khoanh tròn đỏ ở ảnh minh họa bên dưới) để có kích thước như mong muốn/

Ảnh minh hoạ: đính kèm file vào trong word (7)

Cách đính kèm file PDF vào trong word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

Bước 1: Để đính PDF làm tài liệu cho word mọi người vẫn thực hiện như trên bằng việc nhấn vào tab Insert và chọn Object

Ảnh minh hoạ: đính kèm file vào trong word (8)

Bước 2: Trong bảng Object hiện lên, mọi người chọn vào tab Create New và nhấn vào tùy chọn Adobe Acrobat Document. Đồng thời, để hiển thị file PDF này dưới dạng icon trong word thì các bạn tích vào Display as icon (Nếu không thì nội dung của file PDF đó sẽ hiển thị toàn bộ trong file word mà bạn đang thực hiện)

Ảnh minh hoạ: đính kèm file vào trong word (9)

Bước 3: Bây giờ mọi người lựa chọn file PDF muốn chèn từ máy tính lên word là được

Hướng dẫn thay đổi tên hiển thị file đính kèm trên word

Bước 1: Trên file word đã được đính kèm thành công theo các bước được chia sẻ bên trên, mọi người nhấn chuột phải vào tài liệu PDF trước đó và nhấn vào Acrobat Document Object Chọn Convert

Ảnh minh hoạ: đính kèm file vào trong word (10)

Bước 2: Hộp thoại hiện lên, mọi người chọn vào Change icon…

Ảnh minh hoạ: đính kèm file vào trong word (11)

Bước 3: Trong tab Change icon mọi người chú ý đến Caption, đây là nơi đổi tên file đính kèm trong word. Sau khi nhập xong nhấn OK để hoàn thành

Ảnh minh hoạ: đính kèm file vào trong word (12)

Hướng dẫn đổi kích thước file PDF đính kèm trên word

Sau khi file PDF đã được chèn thành công vào word mọi người có thể di chuyển nó bằng con trỏ chuột đến bất kỳ vị trí nào mong muốn trên trình soạn thảo. Tuy nhiên, để điều chỉnh kích thước của PDF đã chèn vào file word thì cần phải nhấn chuột trái vào nó để hiển thị mũi tên 2 chiều và tiến hành Kéo thả chuột để thay đổi kích thước

Ảnh minh hoạ: đính kèm file vào trong word (13)

Tổng kết

Như vậy thì ở trong bài viết này của updatemoi.com thì mình cũng đã chia sẻ bài hướng dẫn đính kèm file trong word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 ở phía bên trên rồi đó. Những thao tác chèn dữ liệu vào trong word này khá đơn giản để thực hiện nên chắc hẳn mọi người sẽ rất nhanh tìm hiểu và thực hiện được dễ dàng. Tuy nhiên, trong phần mục tự học word của website còn rất nhiều những mẹo cũng như tips hỗ trợ mọi người việc dùng trình soạn thảo này, đừng bỏ lỡ nhé!

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.