Cách mở file word bị nhiễm virus không mở được

Cập Nhật Mới
Ảnh minh hoạ: mở file word bị nhiễm virus không mở được (1)

Khi mà bạn vào trong bài viết này thì chắc hẳn bạn đang gặp phải tvấn đề file word không mở được vì máy tính thông báo file văn bản đó chứa mã độc đúng không nào? Thông thường nhiều người gặp phải tình trạng này là do tải trên internet khi mở ra thì có cảnh báo virus nhưng có nhiều trường hợp cần phải xem nội dung của file word đó. Ở trong bài viết này mình xin được chia sẻ đến các làm cách nào để có thể mở những file word nghi bị nhiễm virus cho những ai đang gặp phải tình huống này và nó hoàn toàn an toàn nhé

Mở file word bị nhiễm virus không mở được bằng Google Drive

Google Drive đến giờ chắc không hề xa lạ đối với các bạn nữa đúng không. Được biết đến là công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến nhưng không chỉ dừng lại ở đó mà Google Drive còn có thể hỗ trợ mở file an toàn hơn, nó sẽ kiểm tra được nội dung bên trong file Word đó có dính virus hay không vì đây là một ứng dụng của google nên việc bảo mật cũng như độ tin cậy khá cao. Việc này sẽ giảm được nỗi lo máy tính bị virut xâm nhập mà vẫn có thể kiểm tra được nội dung của các file kém an toàn. Sau đây mình xin được chia sẻ cách mở file word nghi bị nhiễm virus bằng Google Drive

Hướng dẫn mở file word bị nhiễm virus không mở được đơn giản nhất - Cập nhật mới
Hướng dẫn mở file word bị nhiễm virus không mở được đơn giản nhất – Cập nhật mới

Cách mở file word nghi bị nhiễm virus không mở được

Bước 1: Để mở được file nghi bị nhiễm virus các bạn truy cập vào tài khoản Google Drive cá nhân của bạn qua đường dẫn http://www.google.com/drive/

Bước 2: Tại đây ngay góc trên giao diện bạn click vào Mới (New) chọn tải tệp lên (File upload)  để tải file kém an toàn mà bạn cần đọc nội dung lên.

Ảnh minh hoạ: mở file word bị nhiễm virus không mở được (1)

Vào thư mục trong thư mục của bạn và chọn file có trong máy tính sau đó chọn Open để tải lên Google Drive.

Ảnh minh hoạ: mở file word bị nhiễm virus không mở được (2)

Bước 3: Ngay lập tức bạn sẽ thấy file mà bạn vừa tải lên xuất hiện trên giao diện của Google Docs. Bạn chỉ cần nhấn đúp chuột vào file vừa tải là có thể xem toàn bộ nội dung bên trong của tập tin Word. Như vậy bạn hoàn toàn có thể tin tưởng máy tính không bị nhiễm virut mà vẫ đảm bảo việc kiểm tra của bạn không hề gián đoạn.

Ảnh minh hoạ: mở file word bị nhiễm virus không mở được (3)

Trong Docs , nội dung bên trong của các văn bản hay bảng thống kê này việc xuất hiện để bạn kiểm tra mà không cần phải tải fie về máy . Việc này sẽ giúp cho máy tính của bạn tránh được trường hợp bị nhiễm virus.

Ảnh minh hoạ: mở file word bị nhiễm virus không mở được (4)

Đối với file của bạn chưa được tải về máy tính bạn cũng có thể mở và kiểm tra bằng Google Docs một cách dễ dàng. Ví dụ file của bạn được gửi kèm trong Gmail thì bạn chỉ cần đưa chuột vào file chọn biểu tượng Google Drive và nhấn Lưu vào Drive. Sau đó thực hiện tương tự như trên.

Ảnh minh hoạ: mở file word bị nhiễm virus không mở được (5)

Việc kiểm tra file kém an toàn bằng Google Docs rất dễ dàng và đơn giản. đồng thời cách này giúp bạn kiểm tra nội dung file mà không cần phải tải file về máy như thường lệ lại đảm bảo tốt cho máy tính của bạn.

Ngoài ra, nếu như trên google docs thông báo rằng file word mà bạn tải lên có chứa virus thì mình khuyên các bạn nên xóa file đó đi và tìm tài liệu mới để tải về nhé. Bài viết trên đây của updatemoi.com đã chia sẻ đến các bạn cách làm thế nào để mở file word nghi bị nhiễm virus bằng google docs một cách an toàn nhất rồi đó. Chúc các bạn thành công!

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.