6 cách sửa lỗi word has stopped working hiệu quả nhất

1 Cập Nhật Mới
Ảnh minh hoạ: lỗi word has stopped working trên máy tính (1)

Đã có những anh chị làm việc trên Word từng rất bực mình khi gặp phải tình trạng đang soạn thảo văn bản mượt mà thì máy bỗng đơ, không soạn thảo được nữa, cùng lúc là thông báo word has stopped working hiện ra. Điều này không chỉ gây ức chế mà đôi khi nó còn khiến dữ liệu đang thực hiện trên microsoft word bị mất. Các anh chị đã từng thắc mắc thông báo này là gì và băn khoăn làm sao để khắc phục nó… Bởi vậy, trong tự học word thuộc updatemoi.com sẽ giúp anh chị hiểu biết thêm về thông báo này và hướng dẫn mọi người khắc phục has stopped working trên word sao cho hiệu quả nhất.

Word has stopped working là gì?

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi word has stopped working trên máy tính
Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi word has stopped working trên máy tính

Cụm từ này có nghĩa là Word đã ngưng hoạt động. Đây là lỗi có thể xảy ra khi mọi người mới cài đặt Microsoft Office Word trên máy, phần mềm vẫn hoạt động bình thường nhưng bất ngờ một lúc nào đó mở ra nó lại báo lỗi này. Lỗi cũng có thể bất ngờ xảy ra khi người dùng đang soạn thảo. Sau thông báo lỗi này hiện ra, mọi người sẽ thấy tiếp thông báo sau:

Ảnh minh hoạ: lỗi word has stopped working trên máy tính (1)

Máy thông báo anh chị có thể tùy chọn kiểm tra trực tuyến để tìm các giải pháp khắc phục lỗi hoặc đóng chương trình. Khi chọn đóng chương trình thì sau đó không mở Word ra được nữa. Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy tính anh chị gặp phải tình trạng này. Đó có thể là do lỗi hệ thống do máy nhiễm virus, do xung đột các chương trình chạy ngầm trong máy, không cập nhật phần mềm,… Để khắc phục lỗi này, updatemoi.com đã tổng hợp cho mọi người 6 cách sau đây với hiệu quả rất cao.

6 cách sửa lỗi word has stopped working hiệu quả nhất

Cách 1: Repair Microsoft Office (khôi phục cài đặt Office)

Với cách làm này, anh chị có thể áp dụng cho mọi phiên bản Office 2007/2010/2013/2016. Cách thực hiện: Vào Start >>chọn/gõ cụm từ Control Panel >>chọn Programs and Features >>chọn Microsoft Office rồi chọn Change:

Ảnh minh hoạ: lỗi word has stopped working trên máy tính (2)

Sau đó, máy sẽ hiện ra hộp thoại chứa những tùy chọn cho phép mọi người: Thêm ( Add) , sửa (Repair gỡ (Remove) Microsoft Office. Đối với các phiên bản Office mới hơn, bạn có thể thấy mục Online Repair và Quick Repair:

Ảnh minh hoạ: lỗi word has stopped working trên máy tính (3)
Nhấn vào Repair chọn Continue

Ảnh minh hoạ: lỗi word has stopped working trên máy tính (4)

Mọi người nhấn chọn Repair >>Continue. Ngay lúc này chương trình sẽ mất một lúc để sửa chữa. Mọi người chờ máy thực hiện sửa chữa xong rồi khởi động lại máy tính. Repair Microsoft Office là một cách rất hay dùng để loại bỏ lỗi word has stopped working. Bên cạnh đó, anh chị cũng có thể thử tiếp những cách dưới đây.

Cách 2: Vô hiệu hóa Plug-ins của Microsoft Word

Đôi khi có một số plugin bên ngoài được cài đặt tự động bởi một chương trình khác (như Adobe, v.v.). Nó có thể gây ra sự cố cho Word và khiến nó bị ngừng đột ngột. Để khắc phục, anh chị có thể khởi động Word ở Safe Mode (Chế độ an toàn). Để thực hiện: anh chị vào Start >> Gõ Run >> Gõ tiếp winword.exe /a. Nếu anh chị đang dùng Windows 7, chỉ cần gõ lệnh winword.exe /a vào ô tìm kiếm.

Với Windows 10, nhấn tổ hợp phím Windows Key + R>>nhấn vào mục Word Options.

Ảnh minh hoạ: lỗi word has stopped working trên máy tính (5)

Với các phiên bản Office mới hơn, mọi người nhấn vào File >>Options:

Ảnh minh hoạ: lỗi word has stopped working trên máy tính (6)

Lúc này sẽ hiển thị hộp thoại mới, mọi người sẽ thấy tùy chọn Add-ins ở thanh bên trái. Mọi người nhấn vào rồi chọn tất cả những plugin mà mọi người nghĩ sẽ gây rắc rối cho Word. Tiếp theo, vô hiệu hóa chúng với lựa chọn Disabled Items. Sau cùng, nhấn OK rồi khởi động lại máy tính xem Word đã chạy bình thường chưa.

Ảnh minh hoạ: lỗi word has stopped working trên máy tính (7)

Cách 3: Xóa khóa đăng ký dữ liệu (Xóa Registry) trên file Word

Bất cứ khi nào anh chị mở MS word, nó sẽ lưu một khóa trong tệp đăng ký Registry. Nếu anh chị xóa khóa đó đi thì Word sẽ tự xây dựng lại trong lần tới anh chị sử dụng Word. Cách thực hiện: Vào Start >>gõ regedit>>bảng Registry Editor sẽ hiện ra:

Ảnh minh hoạ: lỗi word has stopped working trên máy tính (8)

Tùy vào phiên bản Word của mọi người là gì mà chọn các vị trí sau trong mục lưu trữ:

  • Word 2002: HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoft Office10.0WordData
  • Word 2003: HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoft Office11.0WordData
  • Word 2007: HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoft Office12.0WordData
  • Word 2010: HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftOffice14.0WordData
  • Word 2013: HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftOffice15.0Word
  • Word 2016: HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftOffice16.0Word

Rồi anh chị nhấn chuột phải vào Data key và chọn Delete. Xong rồi thì mọi người hãy khởi động lại Word và kiểm tra xem còn thông báo word has stopped working nữa không.

Cách 4: Cài đặt bản cập nhật mới nhất cho Word và Windows

Ngoài 3 cách trên thì mọi người có thể thử tải xuống và cài đặt các bản cập nhật mới nhất cho phiên bản Office. Đôi khi, các trục trặc sẽ được khắc phục ngay khi mọi người cài đặt các bản sửa lỗi mới nhất. Với Windows 7, bạn có thể truy cập Automatic Updates từ Control Panel và tìm các bản cập nhật mới nhất. Mọi người cũng có thể truy cập trung tâm tải xuống Office và tải xuống gói dịch vụ cho Office. Với Windows 10 trở lên thì việc cập nhật là điều cực kỳ cần thiết. Cập nhật xong, mọi người hãy khởi động lại máy, mở Word xem còn bị lỗi nữa không.

Ảnh minh hoạ: lỗi word has stopped working trên máy tính (9)

Cách 5: Xóa các trình điều khiển máy in cũ, gỡ các cài đặt phần mềm gần đây

Đã có những anh chị phải xóa bỏ đi trình điều khiển máy in cũ mới thấy Word hoạt động bình thường trở lại. Nếu máy tính cài nhiều trình điều khiển máy in thì anh chị vào mục lưu trữ để xóa từng cái đi. Lưu ý: sẽ không xóa được trình điều khiển máy in nếu chỉ truy cập vào mục Máy in và Fax và xóa máy in.

Bên cạnh đó thì đôi khi Word bị ngừng làm việc là vì một/ vài phần mềm mới được cài đặt gây cản trở hoạt động của phần mềm đã cài đặt trước đó. Lúc này có thể đã xảy ra tình trạng nhiễm virus, xung đột phần mềm trên máy. Khi đó, anh chị thử gỡ bỏ phần mềm mới cài đặt đó đi, khởi động lại máy xem Word đã hoạt động bình thường chưa.

Cách 6: Gỡ bỏ Microsoft Office rồi cài lại khắc phục word has stopped working

Nếu vẫn nhìn thấy dòng chữ khó chịu word has stopped working thì gỡ bỏ bản Microsoft Office trong máy đi là cách hiệu quả nhất. Cách thực hiện: vào Start >>vào Control Panel >>chọn Program and Features >>nhấn chuột phải vào Microsoft Office >>chọn Uninstall. Sau đó, mọi người khởi động lại máy rồi tìm, tải về và cài đặt lại bản Office mới.

Tổng kết

Tới đây rồi thì chắc hẳn đã tìm được cách khắc phục khi xảy ra lỗi word has stopped working phù hợp với mình nhất rồi chứ ạ? Nếu mọi người còn thắc mắc gì hãy để lại bình luận trong phần dưới đây để được giải đáp ngay nhé. Mọi người cũng đừng quên trong chuyên mục Tự học Word cũng còn rất nhiều bài viết thú vị khác cho mọi người cùng khám phá đó!

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.