Cách điều chỉnh bố cục trang trước khi in trong Word

2 Cập Nhật Mới
cách điều chỉnh bố cục trang trước khi in trong Word

Bạn đang gặp khó khăn trong việc soạn thảo văn bản, đặc biệt là in văn bản sao cho đẹp, đúng trong trình soạn thảo văn bản microsoft Word, việc điều chỉnh bố cục trang hợp lý trước khi in là điều kiện tuy đơn giản nhưng lại quan trọng tuyệt đối. Nếu như các bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề này thì trong chuyên mục tự học word thuộc updatemoi.com bên dưới chủ đề bài viết này mình xin được hướng dẫn đến mọi người phương pháp tùy chỉnh bố cục trước khi in ở word 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003 ở các phần mục phía bên dưới

Công dụng của điều chỉnh bố cục trang trước khi in word?

Bạn là dân văn phòng, bạn là người làm việc bằng máy tính. Chắc hẳn soạn thảo văn bản đối với bạn đã quá đơn giản quen thuộc và việc in một tài liệu văn bản đối với người mới làm nhưng công việc này thường xuyên gặp phải các vấn đề cơ bản như bố cục in thường rất xấu nếu không tùy chỉnh ngay từ đầu. Tác dụng của điều này sẽ giúp tài liệu của bạn trở nên sáng sủa, thẳng thắn dễ nhìn hơn

cách điều chỉnh bố cục trang trước khi in trong Word
Hướng dẫn cách điều chỉnh bố cục trang trước khi in trong Word

Đối với các phiên bản hiện tại của trình soạn thảo như 2007, 2010, 2013 việc thực hiện khá giống nhau nhưng với Word 2016, do giao diện thao tác được điều chỉnh khá nhiều, khi đã hoàn thành xong nội dung soạn thảo văn bản thì  bạn lại không biết căn chỉnh lại bố cục trang sao cho chuyên nghiệp và hoàn chỉnh trước khi in. Vì vậy ở phần mục hướng dẫn bên dưới updatemoi.com sẽ áp dụng thực hiện trên phiên bản này để mọi người dễ dàng nắm bắt.

Cách điều chỉnh bố cục trang trước khi in trong Word

Bước 1: Định hướng lại trang trong word

Đầu tiên, bạn mở tập tin Word mà chúng ta cần điều chỉnh ra. Sau đó, nhấn chột vào tab Layout trên thanh công cụ

Ảnh minh hoạ: điều chỉnh bố cục trang trước khi in trong Word (1)

Tiếp theo, bạn để ý bên góc trái màn hình, lựa chọn Orientation . Lúc này , bạn sẽ thấy 2 lựa chọn trang là Portrait Landscape.  Tùy thuộc vào nội dung văn bản soạn thảo mà bạn sẽ lựa chọn trang theo mục đích.

  • Portrait : Định dạng dọc truyền thống.
  • Landscape: Định dạng trang ngang.

Ảnh minh hoạ: điều chỉnh bố cục trang trước khi in trong Word (2)

Bước 2: Thiết lập khổ giấy khi in từ file word

Theo mặc định, tập tin trong Word 2016 sẽ được định dạng khổ giấy là 8,5 inch x 11 inch. Nếu hài lòng với khổ giấy như thế thì bạn để nguyên, còn nếu bạn muốn điều chỉnh lại khổ giấy cho phù hợp với mục đích in ấn của mình thì có thể thực hiện như sau:

Bạn hãy nhấp vào lựa chọn Size ở ngay dưới tab Orientation lúc nãy mình đã chọn.

Ảnh minh hoạ: điều chỉnh bố cục trang trước khi in trong Word (3)

Bây giờ, trên màn hình sẽ xuất hiện danh sách một số tùy chỉnh thiết lập khổ giấy được tạo sẳn . Bạn hãy tiến hành chọn cho mình một kích cỡ phù hợp theo ý muốn. Nếu như không có lựa chọn nào phù hợp, hãy nhấp tiếp vào lựa chọn More Paper Size.

Ảnh minh hoạ: điều chỉnh bố cục trang trước khi in trong Word (4)

Tại đây, bạn hãy  thiết lập khổ giấy theo đúng như ý muốn của bạn. Sau đó nhấn Ok

Ảnh minh hoạ: điều chỉnh bố cục trang trước khi in trong Word (5)

Bước 3: Căn lề trang trước khi in tài liệu word

Cũng tại tab Layout, hãy nhấp vào lựa chọn Margins.

Giống như thiết lập khổ giấy, một danh sách các thiết lập được tạo sẳn sẽ xuất hiện để bạn lựa chọn. Bạn hãy tiến hành chọn cho mình một kích cỡ phù hợp theo ý muốn. Nếu như không có lựa chọn nào ưng ý, hãy nhấp tiếp vào lựa chọn Custom Margins.

Ảnh minh hoạ: điều chỉnh bố cục trang trước khi in trong Word (6)

Cửa sổ Page Setup sẽ xuất hiện. Tại đây, hãy điều chỉnh lại các thông số sao cho vừa theo ý bạn. Sau đó, hãy nhấn OK để lưu lại.

Ảnh minh hoạ: điều chỉnh bố cục trang trước khi in trong Word (7)

Một mẹo nhỏ cho bạn là bạn còn có thể khởi động nhanh cửa sổ Page Setup để điều chỉnh lại các thiết lập trang giấy một cách cụ thể bằng cách nhấp vào biểu tượng mở rộng bên cạnh tab Page Setup ở tab như hình bên dưới.

Ảnh minh hoạ: điều chỉnh bố cục trang trước khi in trong Word (8)

Tổng kết

Khi mọi thứ đã hoàn chỉnh như ý muốn của bạn, xem lại cho chắc chắn và in ra là hoàn thành. Trong chủ đề tự học word thuộc updatemoi.com này thì mình đã hướng dẫn xong cho các bạn điều chỉnh bố cục trang trước khi in trong Word ở các phiên bản 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003.Chúc bạn thành công, và nếu muốn tìm hiểu các tính năng hữu ích tại nhà mà không tốn bất cứ chi phí nào thì đừng bỏ lỡ bất cứ bài viết nào liên quan đến chuyên mục này tại website của bọn mình nha

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.