Review Microsoft Surface Go 2: Máy tính bảng đa năng đội lốt máy tính xách tay

1 Cập Nhật Mới
review vi xu ly Surface Go 2

Khi năm học đang dần đến gần, bạn có thể đang tìm cách nâng cấp máy tính xách tay hiện tại của mình. Nhưng có vẻ trường học rất có thể sẽ diễn ra ở nhà trong năm nay 2020, có lẽ bạn sẽ cần một thứ gì đó có khả năng hơn một chút so với máy tính tiêu chuẩn thứ gì đó linh hoạt hơn một chút.Mặc dù có rất nhiều tùy chọn hiện có, nhưng Microsoft Surface Go 2 chắc chắn sẽ nằm ở đầu danh sách của bạn. Máy tính xách tay 2 trong 1 không chỉ thích ứng với nhiều tác vụ khác nhau, như phát trực tuyến hoặc chỉnh sửa tài liệu, mà nó còn phải chăng với mức giá khởi điểm 400 đô la Mỹ.  nỗ lực thế hệ thứ hai Surface Go này đã được làm mới một chút. Nó hiện có màn hình 10,5 inch lớn hơn, thời lượng pin thêm một giờ và tùy chọn cung cấp nhiều năng lượng xử lý hơn.

Video review Microsoft Surface Go 2 máy tính bảng đa năng đội lốt máy tính xách tay

Surface Go 2 cũng được cung cấp bởi hệ điều hành Windows 10, mang lại cho bạn trải nghiệm và các tính năng giống hệt như bạn tìm thấy trên một máy tính xách tay Windows hoàn chỉnh. Nhưng không giống như một máy tính xách tay thực tế, Surface Go 2 cho phép bạn nhanh chóng chuyển sang chế độ máy tính bảng để thoải mái truyền phát nội dung hoặc đọc.

Nó chắc chắn không dành cho tất cả các đối tượng học sinh, do thông số kỹ thuật tương đối thấp và thiết kế nhỏ gọn. Nhưng liệu nó có thể cung cấp năng lượng thành công cho học sinh hoặc giáo viên thông qua một năm học ảo mà không gặp khó khăn không? Hãy cùng tìm hiểu.

Đánh giá Microsoft Surface Go 2

Tôi chưa bao giờ có cơ hội sử dụng Surface Go thế hệ đầu tiên, có nghĩa là tôi không biết nó nhỏ như thế nào. Tôi đang đề cập cụ thể đến vấn đề này bởi vì suy nghĩ đầu tiên của tôi khi ngồi xuống sử dụng Surface Go 2 là nó quá nhỏ để nhìn chằm chằm vào cả ngày. Vì vậy, bạn chỉ có thể tưởng tượng sự ngạc nhiên của tôi khi tôi nhận ra phiên bản mới có màn hình lớn hơn so với tiền nhiệm của nó là  nửa inch. Thay vì màn hình 10 inch, Microsoft đã mở rộng màn hình cảm ứng lên 10,5 inch trên Surface Go 2 hoàn chỉnh với 1920 x 1280 pixel.

review Surface Go 2

Màn hình hiển thị siêu sáng và phản hồi nhanh khi chạm nhưng viền bezels dày khiến máy có cảm giác hơi chật chội. Nhưng đối với một người có thời gian đi học là sự đan xen giữa các lớp học thông qua trò chuyện video và hoàn thành bài tập ở trường, điều đó sẽ không quá bận tâm.

Với kích thước 9,65 x 6,90 x 0,33 inch, Surface Go 2 có kích thước nhỏ ngay cả khi có bàn phím đi kèm. Khi gấp lại, nó sẽ dễ dàng trượt vào ba lô hoặc túi tote của bạn mà không chiếm quá nhiều diện tích. Nếu bạn là người phải di chuyển nhiều vì công việc, nó cũng sẽ hoàn toàn phù hợp trên bàn khay trong chuyến bay. Nhưng đối với một người như tôi, người ngồi trên bàn làm việc cả ngày, kích thước thu nhỏ khiến nó khó sử dụng hàng ngày.  Mặc dù vậy, bản chất nhỏ gọn của nó không phải là tất cả những gì đáng chú ý khi bạn phát trực tuyến các chương trình. Nó chỉ trở thành một vấn đề khi bạn đang đọc email và tin nhắn hoặc gõ liên tục vào nó.

review hinh dang Surface Go 2

Phía trên màn hình của Surface Go 2 là camera trước 5 megapixel cho video HD 1080p cùng với nút khóa và nút chỉnh âm lượng. Camera selfie này hoạt động tốt cho các cuộc gọi video vì tôi trông sắc nét và rõ ràng trên màn hình – một sự thay đổi đáng hoan nghênh so với hình ảnh 720p nhiễu hạt do máy ảnh MacBook của tôi xuất ra.

Bên cạnh máy ảnh mặt trước là máy ảnh xác thực khuôn mặt Windows Hello, cho phép bạn đăng nhập bằng nhận dạng khuôn mặt. Nó hoạt động thực sự tốt cả vào ban ngày khi tôi đăng nhập để làm việc và cả vào ban đêm khi tất cả đèn trong phòng của tôi đã tắt. Ở cạnh phải của thiết bị là cổng sạc từ tính, cổng USB-C (nếu bạn muốn kết nối với màn hình thứ hai) và giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Và, nếu bạn có phiên bản LTE, đây là nơi bạn sẽ tìm thấy khay thẻ SIM.

Trong khi đó, ở mặt sau là camera 8 megapixel có khả năng quay video HD 1080p. Tôi không phải kiểu người tự động với lấy máy tính bảng của mình để chụp ảnh, nhưng điều này có thể hữu ích khi quét bảng trắng để tìm ghi chú hoặc bài tập về nhà và tài liệu. Nó cũng đi kèm với mic thu âm kép và loa âm thanh nổi 2 watt với âm thanh Dolby. Đối với hầu hết các phần, chất lượng âm thanh sắc nét và rõ ràng.

Mặt sau cũng là nơi có phần yêu thích của tôi trên Surface Go 2: Chân đế mở rộng lên đến 165 độ. Nó không chỉ giúp Surface Go 2 dễ dàng điều chỉnh khi sử dụng nó như một máy tính xách tay mà còn giúp trải nghiệm giải trí thú vị hơn rất nhiều.

review mat sau Surface Go 2

Một lần nữa, mặc dù tôi không phải là người thích kích thước màn hình khi sử dụng nó như một chiếc máy tính xách tay, nhưng không thể phủ nhận rằng màn hình nhỏ gọn là điều khiến Surface Go 2 trở nên linh hoạt. Nếu lối sống của bạn không yêu cầu sử dụng máy tính nhiều (đặc biệt đối với những người phải đọc qua các trang và các trang sách giáo khoa), thì bạn sẽ đánh giá cao khả năng sử dụng nó để thoải mái xem nội dung mà không cảm thấy khó sử dụng. ban tay của bạn.

Hiệu suất ổn định, thời lượng pin tốt

Như tôi đã thảo luận, Surface Go 2 chạy trên Windows 10, mang đến cho bạn trải nghiệm máy tính để bàn đầy đủ. Và giống như lần lặp lại Go cuối cùng, nó cũng đi kèm với “S-Mode”, được thiết kế để giữ an toàn và bảo vệ phần cứng của bạn bằng cách khóa bạn vào các ứng dụng chỉ dành cho Microsoft như Outlook, Microsoft Edge và OneNote.

Điều này có thể hữu ích nếu bạn đang chia sẻ Surface Go 2 với các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ, vì nó giúp hạn chế ứng dụng họ tải xuống đồng thời đảm bảo họ không duyệt nội dung không an toàn.

review thoi luong pin Surface Go 2

Nó có nghĩa là để giữ cho thiết bị của bạn an toàn, nhưng nó cũng giúp tăng hiệu suất (chẳng hạn như tối ưu hóa tuổi thọ pin) vì bạn đang sử dụng các ứng dụng gốc của Microsoft. Tuy nhiên, nếu bạn chọn không tham gia, bạn không thể chọn tham gia lại. Nhìn thấy cách các ứng dụng hàng ngày của tôi bao gồm Google Chrome, Gmail, Spotify, Telegram, v.v., tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc hủy đăng ký tính năng này.

Tất cả các ứng dụng không phải của Microsoft đó đều chạy trên Surface Go 2 một cách trơn tru và tôi không gặp khó khăn gì về hiệu suất trong suốt cả ngày làm việc. Nhưng rõ ràng đó là do những nâng cấp đáng kể mà Microsoft đã thực hiện bằng cách nâng cấp lên các tùy chọn bộ xử lý mạnh mẽ hơn.

Trong bài đánh giá của chúng tôi về Microsoft Surface Go ban đầu, chúng tôi lưu ý rằng máy tính bảng này “quá chậm và chậm chạp để hoàn thành bất kỳ công việc thực sự nào.” Hiệu suất chậm hơn của mô hình thế hệ đầu tiên đó có thể do thực tế là nó được cung cấp bởi bộ vi xử lý Intel Pentium Gold 4415Y thế hệ thứ bảy.

Trong khi mô hình  của Surface Go 2 đi kèm với Intel Pentium 4425Y mới hơn, Microsoft tuyên bố cấu hình Intel Core M3 cho phép khả năng xử lý nhanh hơn 64% so với người tiền nhiệm của nó. Đơn vị đánh giá Surface Go 2 cụ thể của tôi được hỗ trợ bởi bộ vi xử lý Intel Core M3 thế hệ thứ 8 và trong thời gian sử dụng thiết bị, tôi chưa bao giờ gặp phải bất kỳ vấn đề hiệu suất nào hoặc cảm thấy như nó đang vật lộn để theo kịp. Và đó là việc sử dụng đồng thời nhiều ứng dụng như Chrome, Gmail, Spotify, Telegram, Slack, Messenger và Google Docs hàng ngày.

review vi xu ly Surface Go 2

Nhưng tôi nghĩ rằng sự dễ sử dụng tương đối này đặc biệt là do Surface Go 2 được thiết kế cho các loại tác vụ chính xác này. Trong khi tôi đang tung hứng nhiều ứng dụng khác nhau trong nền, công việc chính của tôi đều được thực hiện thông qua trình duyệt web. Vì vậy, tôi đã không sử dụng Surface Go 2 cho các tác vụ cường độ cao hơn như chỉnh sửa ảnh hoặc video.

Khi nói đến thời lượng pin, Microsoft cho biết Surface Go 2 được đánh giá là có thời lượng sử dụng lên đến 10 giờ cho một lần sạc – lâu hơn một giờ so với thế hệ trước đó của nó. Sau khi sử dụng nó trong một vài tuần, tôi liên tục đạt tối đa khoảng bốn giờ rưỡi khi sử dụng nó trong suốt những ngày làm việc của mình. Trong khi đó, khi sử dụng nó để xem các chương trình trên Netflix, tôi có thể xem hết khoảng sáu giờ.

Những con số này khá ngang bằng với mô hình năm ngoái, ngay cả với pin lớn hơn một chút. Trong khi đó, Surface Go kéo dài khoảng 4 đến 7 tiếng rưỡi, tùy thuộc vào việc nó được sử dụng để làm gì.  Nếu bạn định sử dụng thiết bị này cả ngày cho các lớp học, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đã kết nối với nguồn điện. Nếu không, hãy mong đợi Surface Go 2 kéo dài ít nhất khoảng nửa ngày.

review tuoi tho pin Surface Go 2

Tất nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là bạn sẽ có thể tối đa hóa tuổi thọ pin bằng cách sử dụng các ứng dụng gốc của Microsoft suốt cả ngày chứ không phải các ứng dụng của bên thứ ba mà tôi đã đề cập trước đó. Tôi cũng nên lưu ý rằng tôi là kiểu người luôn bật độ sáng của mình lên mức tối đa bất cứ khi nào sử dụng bất kỳ thiết bị nào, vì vậy điều đó cũng không giúp được gì.

So sánh Surface Go 2 với Ipad đối thủ.

Có thể bạn đang tự hỏi liệu mình nên đầu tư tiền của mình vào Surface Go 2 hay iPad là hợp lý không?? Phiên bản Intel Pentium 4425Y của Surface Go 2 được cung cấp với hai cấu hình: 4GB / 64GB với giá 399 đô la Mỹ hoặc 8GB / 128GB với giá 549,99 đô la Mỹ. Trong khi đó, tùy chọn Intel Core M3 chỉ có sẵn trong cấu hình 8GB / 128GB với giá 629,99 USD cho kiểu WiFi hoặc 729,99 USD cho phiên bản LTE.

Và, nếu bạn đang lên kế hoạch sử dụng Surface Go 2 như dự định, nghĩa là bằng cách chuyển đổi giữa chế độ máy tính bảng và máy tính xách tay  bạn cũng sẽ phải bỏ thêm tiền cho Type Cover có giá bắt đầu khoảng 100 đô la Mỹ. Trong khi đó, Surface Pen cũng sẽ khiến bạn mất thêm 100 đô la Mỹ. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn sẽ phải chọn xem mình có muốn thêm vào Microsoft 365 hay không (để truy cập vào bộ dịch vụ ứng dụng đầy đủ) với số tiền 50 đô la Mỹ khác.

Nhìn chung, bạn đang xem xét tổng cộng khoảng 600 đô la Mỹ cho thiết lập hoàn chỉnh (mẫu cơ bản Surface Go 2, Type Cover và Surface Pen). Nó không đắt hơn nhiều so với iPad 10,2 inch của Apple, bắt đầu từ 329 đô la Mỹ và sẽ khiến bạn mất khoảng 590 đô la Mỹ với vỏ Bàn phím thông minh và Apple Pencil. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm hỗ trợ trackpad, mà Surface Go 2 bao gồm, thì bạn sẽ phải chọn iPad Pro 11 inch với Magic Keyboard Case và Apple Pencil, điều này sẽ khiến bạn trở lại 1.100 đô la Mỹ.

Nhưng điều quan trọng nữa là phải xác định chính xác những gì bạn đang muốn đạt được trước khi mua. Surface Go 2 về cơ bản là lựa chọn tốt hơn cho các bài tập tiêu chuẩn ở trường như viết bài, nghiên cứu và phát trực tuyến nội dung. Và với Windows được tích hợp sẵn, nó bắt chước một chiếc máy tính xách tay gần hơn rất nhiều so với iPad.

Mặt khác, dòng iPad hữu ích hơn rất nhiều cho các nhà quảng cáo có thời gian chủ yếu dành cho việc chỉnh sửa video, ảnh hoặc các công việc khác như thiết kế đồ họa. Ngay cả với Intel Core M3 trên Surface Go 2, bạn sẽ muốn chipset A12Z mạnh hơn trên iPad Pro để xử lý khối lượng công việc cường độ cao hơn.

Có nên mua máy tính bảng Surface Go 2 hay không?

Hơi kỳ lạ khi đánh giá Surface Go 2. Tôi nói điều này bởi vì một điều tôi luôn suy nghĩ là nó phù hợp như thế nào để đi du lịch. Nó nhẹ và nhỏ, nhưng vẫn đóng gói tất cả sức mạnh tính toán mà bạn cần để hoàn thành công việc khi đang di chuyển. Mặc dù vậy, với đại dịch đang hoành hành, rõ ràng là hầu hết chúng ta sẽ không đi đâu trong một thời gian khá dài.

Nhưng ngoài tính di động của nó, nó cũng thực sự đơn giản để sử dụng bất kể bạn đang sử dụng nó như một máy tính bảng hay máy tính xách tay. Mặc dù Microsoft không hoàn toàn phát minh lại Surface Go 2, nhưng những nâng cấp của nó – màn hình lớn hơn, thời lượng pin nhiều hơn và tùy chọn thêm bộ xử lý mạnh hơn – là điều cần thiết để làm cho nó trở nên thú vị hơn khi sử dụng.

Tôi có thể dễ dàng nói rằng đó là lựa chọn tốt nhất cho những người muốn phân chia thời gian của họ giữa duyệt web nhẹ, xử lý văn bản và gửi email trong ngày trong khi say sưa xem Netflix hoặc đọc sách điện tử vào ban đêm. Surface Go 2 có thể không phải là thiết bị điện toán di động mạnh nhất, nhưng nó là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên hoặc giáo viên, những người đang tìm kiếm tính linh hoạt tối ưu.

Tổng kết

Hi vọng bài review Surface Go 2 cũng như video trong minh họa của các trang mạng nước ngoại trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các thế hệ máy tính bảng của Microsoft và sẽ chọn cho mình loại máy tính bảng phù hợp với công việc của mình nhé.

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.