Bias nghĩa là gì? Giải đáp ý nghĩa của Bias và các cụm từ liên quan

2 Cập Nhật Mới
Bias nghĩa là gì

Bạn có đang là fan ruột của một nhóm nhạc Kpop nào đó không? Hay bạn có từng nghe qua về các thuật ngữ mà các bạn trẻ trong cộng đồng fan yêu thích nhạc Hàn Quốc Kpop hiện nay thường nói với nhau như bias, ultimate bias, lật bias,… mà không hiểu bias nghĩa là gì? Vậy thị bạn nên chuẩn bị giấy bút ra và note lại ngay ý nghĩa của các thuật ngữ này nếu muốn dấn thân vào con đường “nghiện ngập” Kpop. Theo dõi bài chia sẻ dưới đây của updatemoi.com để tìm ra lời giải đáp chính xác nhất cho câu hỏi Bias nghĩa là gì? trong giới Kpop nhé.

Bias nghĩa là gì?

Bias nghĩa là gì
Bias nghĩa là gì? Giải đáp ý nghĩa của Bias và các cụm từ liên quan

Bias là một từ Tiếng Anh đa nghĩa, liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Bias có thể đóng vai trò như một danh từ, một phó từ hay một ngoại động từ.

  • Bias (danh từ về nghĩa): Đối với nghĩa về danh từ thì đây chỉ khuynh hướng, một người nào đó hay một hiện tượng, một thiên hướng
  • Bias (phó từ): Đối với nghĩa về danh từ thì được hiểu theo nghĩa là gây sự chú ý với người khác, hay là sự yêu mến, thần tượng của cộng đồng dành cho một ai đó. Đây là ý nghĩa được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất.
  • Bias (ngoại động từ): Đối với ngoại động từ từ này thường mang ý nghĩa xấu như có thành kiến xấu với ai đó, hướng dư luận đến ai đó hay ảnh hưởng đến ai đó,..
  • Bias: đường xiên, đường chéo – cắt chéo vải
  • Bias: độ nghiêng, độ dốc, độ xiên
  • Bias: độ dịch – sử dụng trong tin học

Trên đây là một số giải thích cho Bias nghĩa là gì trong đời sống. Đặc biệt hơn, đây cũng chính là một thuật ngữ của cộng đồng các bạn trẻ yêu thích nhạc Kpop và các ngôi sao đình đám của xứ sở Kim Chi. Vậy bạn có biết ý nghĩa của Bias trong Kpop là gì không? Cùng theo dõi tiếp nhé!

Bias nghĩa là gì trong Kpop

Trong cộng đồng fan Kpop, Bias nghĩa là thành viên mà bạn yêu thích nhất, thần tượng nhất trong một nhóm nhạc nào đó. Ví dụ, trong nhóm nhạc Blackpink, ca sĩ mà bạn yêu thích và thần tượng nhất là Lisa thì Lisa chính là Bias của bạn. Hay trong nhóm nhạc Big Bang bạn thích G – Dragon nhất có nghĩa là bạn Bias G – Dragon.

Ảnh minh hoạ: Bias nghĩa là gì (1)

Các fan hâm mộ luôn dành tình cảm đặc biệt đối với Bias của mình và sẽ đối xử với họ đặc biệt hơn so với các thành viên còn lại của nhóm nhạc đó. Ví dụ, khi bạn tham gia các buổi fansign – idol gặp gỡ và giao lưu với cộng đồng fan và tặng chữ ký, bạn sẽ chuẩn bị món quà đặc biệt dành tặng cho Bias của mình. Những thành viên còn lại bạn có thể không tặng hoặc chuẩn bị quà bình thường.

Việc dùng thuật ngữ Bias sẽ giúp mọi người dễ hiểu, dễ hình dung hơn và những người cùng có chung một Bias thường sẽ tụ hội với nhau và thành lập các cộng đồng Fandom. Vì thế, bằng việc sử dụng thuật ngữ này sẽ giúp kết nối các fan hâm mộ của các ngôi sao Kpop và cũng tạo sự gần gũi, thân thiết hơn trong cách giao tiếp của các fan về thần tượng chung của họ.

Các cụm từ liên quan đến Bias

Ngoài được sử dụng với nghĩa phổ biến trên, trong cộng đồng fan Kpop Bias còn được ghép với các từ khác nhau để chỉ các ý nghĩa khác như:

Lật Bias

Cụm từ này bắt nguồn từ một tiếng lóng được sử dụng đầu tiên bởi cộng đồng Army fan của nhóm nhạc BTS. Bạn có thể hiểu đơn giản lật Bias giống như lật bánh tráng vậy. Có thể lúc đầu bạn đang rất thần tượng chàng em út Jungkook đẹp trai, dễ thương. Nhưng vì một lý do nào đó hay có thể là anh chàng rapper J – Hope trong một lần diễn đã gây được ấn tượng mạnh mẽ với bạn. Nên từ đó bạn quay sang thần tượng anh chàng này nhất, thì gọi là lật Bias.

Card Bias

Đã là một fan thì chắc chắn bạn cũng sẽ sưu tầm và sở hữu cho mình những loại thẻ có in hình các idol Kpop và thường đi kèm với các album của nhóm nhạc đó.

Tuy nhiên, việc sưu tầm được đúng card Bias thần thượng bạn yêu thích thì không phải đơn giản. Bởi các album được phát hành ngẫu nhiên và các card đi kèm cũng tương tự như vậy nên fan không thể biết được mình sẽ mua trúng được card của idol nào. Vậy nên, cộng đồng fan có hình thức Trade card để trao đổi card với người khác để có thể sưu tầm được đúng Card của thần tượng mình yêu thích nhất. Thậm chí, có nhưng bạn còn sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để thỏa mãn đam mê sưu tầm card bias.

Ultimate Bias

Ultimate nghĩa là quan trọng, tốt nhất; còn Bias nghĩa là thần tượng, yêu mến nhất. Ghép hai từ này với nhau ta hiểu là Bias mà bạn coi trọng nhất, thần tượng và yêu mến nhất trong danh sách các thần tượng mà bạn đang Bias. Ví dụ như, trong số các idol mà bạn đang yêu mến, thì bạn ultimate bias nhất là ca sĩ IU.

Bias + Tên nhóm nhạc

Ví dụ, Bias Blackpink nghĩa là để chỉ nhóm nhạc Hàn Quốc bạn yêu thích nhất là Blackpink. Đây là cụm từ để chỉ nhóm nhạc mà bạn yêu thích và thần tượng nhất.

Bias Wrecker

Cụm từ này được hiểu là “kẻ chen chân”, có thể đó là một thành viên trong nhóm nhạc mà có Bias của bạn hoặc một người nổi tiếng nào đó bắt đầu nổi bật hơn và có khả năng đe dọa vị trí “ông hoàng” Bias của bạn. Nhưng sức ảnh hưởng của họ không đủ để bạn chuyển hướng quay sang Bias họ.

Bias Idol

Cụm từ này có nghĩa tương đương với Bias. Là một Bias idol, bạn sẽ luôn luôn ủng hộ và tin tưởng idol của mình trong bất kỳ dự án âm nhạc mới sắp tung ra thị trường.

Bias List

Bạn có thể Bias cùng lúc nhiều thần tượng của các nhóm nhạc khác nhau, hay ca sĩ solo, một nghệ sĩ nào đó,… Và Bias List là để chỉ danh sách các ngôi sao mà bạn đang Bias.

Cognitive Bias

Cụm từ này thì không liên quan gì tới các khái niệm về thần tượng Kpop. Và cũng có khá nhiều cách giải thích ý nghĩa cho cụm từ này nhưng bạn có thể hiểu đơn giản nhất là: Thành kiến có tính thiên vị thực chất là một sai lầm có hệ thống so với chuẩn mực nhận thức của con người”.

Tổng kết

Bài viết trên đây chúng mình đã giải thích Bias nghĩa là gì? Và ý nghĩa của bias trong Kpop cũng như giới thiệu thêm các cụm từ liên quan. Chắc hẳn bạn đã hiểu rõ Bias nghĩa là gì cũng như bỏ túi thêm cho mình những thật ngữ mà chỉ có cộng đồng fan hâm mộ Kpop mới biết. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên bạn sẽ có thể tự tin hòa nhập với cộng đồng Kpop năng động và quen biết thêm nhiều người bạn mới có chung Bias. Bạn nhớ thường xuyên truy cập chuyên mục Wiki của updatemoi.com để tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị về cuộc sống nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.