Hmm là gì? Giải nghĩa tin nhắn hmm trên facebook, zalo

5 Cập Nhật Mới
Hmm là gì

Đã bao giờ trong một cuộc trò chuyện trên facebook, zalo,… bạn nhận được dòng tin nhắn cụt ngủn có nội dung “hmm”, hay bạn đã bao giờ gửi tin nhắn như vậy tới ai chưa? Hoặc có thể là vô tình bạn nhìn thấy một ai đó comment “hmm…” trên một bài viết nào đó khi đang lướt dạo trên các trang mạng xã hội. Vậy bạn có hiểu hmm là gì? Tin nhắn đó có ý nghĩa là gì? Đây chắc hẳn là từ được rất nhiều bạn trẻ ngày nay dùng trong các cuộc trò chuyện, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được thông điệp của tin nhắn này. Trong bài viết này, hãy để updatemoi.com giải đáp thắc mắc này giúp bạn nhé!

Hmm là gì?

Hmm hay nhiều bạn còn viết là hừm, hummmmm… là một từ được rất nhiều bạn trẻ Việt sử dụng như một từ cảm thán với nhiều ý nghĩa khác nhau tùy vào tâm trạng cũng như nội dung của cuộc trò chuyện trên mạng xã hội. Cách viết từ này có thể thay đổi tùy theo ý người viết bằng cách thêm ít hay nhiều chữ “m” ở cuối. Việc này dùng để ám chỉ người viết muốn thể hiện hay nhấn mạnh cảm xúc của mình qua cách diễn đạt đó.

Hmm là gì
Hmm là gì? Giải nghĩa tin nhắn “hmm” nghĩa là gì trên facebook, zalo

Vậy hmm là gì? Từ này thường được dùng để thể hiện sự khó chịu hay đắn đo, lưỡng lự khi chưa chắc chắn một quyết định nào đó, hoặc cũng có thể là đối phương đang bối rối không biết phải nói gì nữa trong cuộc trò chuyện. Tùy vào ngữ cảnh của cuộc trò chuyện thì bạn mới có thể hiểu được đúng thái độ của người nói khi dùng từ này trong cuộc trò chuyện của hai bạn.

Hmm trên Facebook nghĩa là gì?

Facebook là một trang mạng xã hội lớn hàng đầu thế giới hiện nay, là nơi kết nối tất cả mọi người từ khắp mọi nơi lại với nhau. Đây cũng là nợi mà ngôn ngữ Việt có nhiều sự cải tiến, sáng tạo hơn do cách viết tắt của các bạn trẻ Việt trong các tin nhắn, bình luận, tạo nên những từ viết tắt mới đa dạng hơn mà đôi khi chỉ những bạn tuổi teen đọc mới có thể hiểu được.

Điển hình như từ “hmm”, cùng lấy một số ví dụ cho việc dùng từ này trên facebook nhé:

Ví dụ 1: hmm là gì trên facebook

Ảnh minh hoạ: Hmm là gì (1)

Trong hoàn cảnh này, bạn nam có thể đang cảm thấy bối rối không biết phải trả lời bạn nữ ra sao, bởi có vẻ như cuộc nói chuyện giữa hai người quá nhàm chán và bạn nam không có tình cảm với bạn nữ đó.

Ví dụ 2: hmm là gì trên facebook

Trong cuộc nói chuyện của hai người bạn vào cuối tháng:

A: Bạn mình ơiii, vừa coi ảnh trên face thấy sao đợt này béo lên quá vậy??

B: Hmmmm.. đùa không có vui đâu nhé!

Trong câu nói này, nhân vật B đang tỏ thái độ khó chịu, không vui với bạn A khi bị A body shaming.

Ví dụ 3: hmm là gì trên facebook

Ảnh minh hoạ: Hmm là gì (2)

Còn đối với trường hợp này, người trả lời “Hmm…” đang cảm thấy lưỡng lự, chưa chắc chắn lắm về quyết định đặt tên cho tác phẩm của mình. Và còn rất nhiều các trường hợp mà bạn có thể sử dụng từ “hmm” để thể hiện cảm xúc, ví dụ như nhân vật Luffy trong One Piece khi phát ra Haki sẽ rất giống với lúc bạn lườm và phát ra âm thanh “hmmm..” để đối phương cảm thấy sợ hãi vì rất có thể họ sẽ bị bạn trút cơn tức giận với họ ngay sau đó.

Ảnh minh hoạ: Hmm là gì (3)

Câu nói “Hmm” là gì trong cuộc sống

Đôi khi, trong cuộc sống thường ngày, “Hmm” chính là tiếng thở dài của bất cứ ai khi mà cuộc sống có quá nhiều khó khăn và con người ta cảm thấy bất lực, bế tắc không biết phải làm gì.

Hoặc khi bạn cảm thấy buồn, trống rỗng thì tiếng thở dài “hmmm…” có thể cũng sẽ khiến bạn cảm thấy nhẹ nhõm và thoải mái hơn đôi chút. Khi gặp khó khăn hay buồn phiền, cơ thể bạn sẽ cảm thấy rất nặng nề và mệt mỏi, nên âm thanh của tiếng thở dài phát ra từ khoang miệng tới mũi là điều rất dễ thấy. Bởi những khi như vậy, con người ta rất dễ buông tiếng thở dài vì lẽ đó.

Ta có thể lấy một ví ví dụ như: Cuối tháng đã hết tiền rồi mà lương còn chẳng thấy đâu, rồi lại bao nhiêu chuyện xui xẻo cứ ập tới. Hmm…, mệt mỏi thật sự! Hoặc trong trường hợp bạn muốn tỏ thái độ để người khác nên dè chừng, thì cũng có thể dùng tiếng “hừm hừm” cùng ánh mắt kiên định để người nghe hiểu ý.

Tổng kết

Bài viết trên là toàn bộ những chia sẻ của updatemoi.com để giải đáp cho thắc mắc của bạn về câu nói Hmm là gì? Cũng như lý giải ý nghĩa của tin nhắn này trên các trang mạng xã hội đó hay trong cuộc sống. Đây có thể nói là một tin nhắn có rất nhiều ý nghĩa khác nhau cũng như có thể dùng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau trong giao tiếp và cuộc sống. Vậy nên, nếu vô tình bắt gặp dòng tin nhắn hay câu nói này trong tin nhắn hoặc cuộc trò chuyện nào đó, bạn nhớ phải xem xét xem thái độ của người nói là như thế nào để ứng xử cho phù hợp nhé! Theo dõi các bài viết thú vị tại chuyên mục Wiki của updatemoi.com để cùng khám phá thêm nhiều thông tin hữu ích về công nghệ và cuộc sống nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.