Internet là gì? Những lợi ích mà Internet mang lại cho mọi người

3 Cập Nhật Mới
Internet là gì

Chắc hẳn mọi người không quá khó để nghe thấy từ “Internet” mỗi khi đi làm, đi chơi, đi học… vào thời buổi như hiện nay việc hiện diện của thuật ngữ này lại càng nhân rộng hơn bao giờ hết. Thế nhưng, trong số đó vẫn còn rất nhiều người vẫn chưa hiểu hết ý nghĩa Internet là gì cũng như nếu có biết thì cũng thường nghĩ đó là chuyện hiển nhiên mà không hiểu hết được những công dụng mà nó mang lại cho xã hội hiện nay. Trong chủ đề wiki thuộc blog hỗ trợ sẽ chia sẻ đến mọi người những kiến thức liên quan để giải đáp thăng mắc cho mọi người về Internet nghĩa là gì cũng như mang lại cho các bạn những thông tin, lợi ích mà Internet mang lại

Internet là gì?

Internet (phát âm theo tiếng việt là in-tơ-nét) được hiểu nôm na là mạng, đây là một thuật ngữ dùng để mô tả một hệ thống thông tin toàn cầu với các mạng máy tính liên kết lại với nhau tạo thành một khối dữ liệu khổng lồ được gọi chung là Internet. Nói khái quát hơn thì Internet là một dạng truyền thông tin dưới dạng một giao thức liên mạng đã được chuyển hóa với mục đích nối chuyển gói dữ liệu.

Internet là một hệ thống bao gồm hàng nghìn, hàng tỷ các máy tính nhỏ hơn của các doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học, cá nhân, chính phủ trên toàn thế giới. Chúng được kết bởi một loạt các công nghệ mạng điện tử, không dây và mạng quang. Từ khi ra đời cho đến nay Internet đã trở thành một nguồn tài nguyên vô tận vẫn có tiềm năng phát triển và khai thác dưới các dạng tài liệu, ứng dụng siêu văn bản được liên kết với nhau của World Wide Web (xem thêm www là gì tại đây)

Internet là gì
Giải đáp: Internet là gì? Những lợi ích mà Internet mang lại cho mọi người

Sau khi biết được ý nghĩa của Internet là gì thì chắc hẳn mọi người sẽ thắc mắc về nguồn gốc của nó phải không ạ? Theo đó, nó được phát triển từ chuyển mạch gói và nghiên cứu do Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ ủy quyền thực hiện vào những năm 1960 với mục đích cho phép chia sẻ thời gian của máy tính. Mãi cho đến những năm 1990, sau bao quá trình phát triển thì dưới sự liên kết của các mạng thương mại và doanh nghiệp nó đã được chuyển dạng sang Internet hiện đại và tăng trưởng theo cấp số nhân cho đến thời điểm hiện tại.

Những lợi ích của Internet đem lại là gì?

Như mình có chia sẻ ở trên thì mọi người cũng biết ngày nay cùng với sự phát triển của mạng xã hội, dần dần con người đã quen với cuộc sống sử dụng mạng internet phục vụ vào những nhu cầu như: học tập, làm việc, vui chơi giải trí…. Nó trở thành một điều hiển nhiên mà rất ít người tìm hiểu về ý nghĩa cũng như lợi ích cũng như tiềm năng mà nó đem lại, để giải đáp cho những ai đang tò mò về Internet là gì sâu hơn thì dưới đây blog hỗ trợ sẽ mang đến cho mọi người tổng quan chung về các công dụng mà nó đem lại đối với con người.

Tìm kiếm thông tin

Nói đến điều mà ai ai cũng biết về Internet hiện nay chủ yếu liên quan đến việc tìm kiếm thông tin, ở thời điểm hiện tại khi tìm hiểu bất cứ một vấn đề nào đó cần thắc mắc hay chủ đề nào đó mà bạn quan tâm bằng cách search trên Google sẽ có rất nhiều trang web hiện ra chứa đựng những thông tin liên quan. Giống như việc truy cập vào blog hỗ trợ để tìm kiếm những thông tin liên quan đến Internet là gì vậy, nó cũng là một phần nhỏ trong một vùng trời rộng lớn và thử hỏi rằng nếu không có những thông tin trên internet thì nếu đổi ra thành sách thì sẽ có khoảng bao nhiêu cuốn sách?

Học tập

Internet giúp ích rất nhiều trong công cuộc giảng dạy. Bạn có thể trao đổi thông tin với thầy cô giáo vấn đề bạn còn vướng mắc mà không phải tới gặp cô. Ngoài ra những sinh viên,học sinh đã không còn xa lạ với các lớp học trực tuyến, các diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm học tập.

Giới thiệu bản thân với mọi người

Không còn là đứng trước đám đông giới thiệu bản thân nữa. Ngày nay cùng với sự phát triển củ internet, những ứng dụng thông mình ra đời. Nó cho phép chúng ta chia sẻ, giới thiệu thông tin của mình, sở thích cá nhân cũng như hình ảnh đẹp tới bạn bè gần xa. Từ đó có thể kết nối mọi người tới gần nhau hơn.

Kết nối bạn bè

Chúng ta có thể tìm hiểu thêm các thông tin mà bạn bè mình chia sẻ trên mạng internet. Chắc hẳn trong mỗi người cũng sẽ có những người bạn mà mình quen biết qua mạng xã hội vì họ có cùng sở thích, cùng niềm đam mê… Có thể nói cách khác là bạn có thể quen biết với những người bạn từ các nước khác nhau. Từ những quan điểm hay niềm đam mê cùng nhau, chắc hẳn sẽ có thể xây dựng mối quan hệ tốt đẹp hơn hoặc hợp tác với nhau

Trao đổi thư từ dễ dàng hơn

Thay bằng việc bạn viết thư tay và gửi thông qua bưu điện và phải mất 1-3 ngày mới tới tay người nhận. Thì giờ đây bằng việc truyền thông tin qua Internet việc này sẽ dễ hàng hơn. Bạn chỉ cần gửi thư thông qua một click chuột và chờ đợi người nhận phản hồi chỉ trong mấy phút. Dùng email gửi thư bạn cũng có thể chia sẽ thêm các tài liệu mà mình tìm kiếm được cho người khác dễ dàng hơn.

Kinh Doanh

Ngày nay với sự phát triển của thời đại 4.0, nhu cầu con người ngày càng tăng lên. Những chiến lược kinh doanh online ngày càng mở rộng. Bạn chỉ cần ngồi ở nhà và thông qua các kênh mạng xã hội để bán hàng. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng nó để giới thiệu về công ty, quảng cáo cho những sản phẩm sắp tới của doanh nghiệp tới những đối tượng bạn cảm thấy phù hợp.

Bày tỏ suy nghĩ cá nhân

Không hẳn trong mỗi chúng ta đều có thể hoàn thành một cách suất sắc trong công việc và học tập. Ai cũng sẽ gặp phải những khó khăn riêng. Bạn đang tự hỏi làm điều gì để bản thân có thể ổn dịnh lại cuộc sống. Hãy sử dụng máy tính, gõ những dòng tâm sự của mình ra chắc hẳn sẽ giải tỏa căng thẳng cho bạn được phần nào.

Lợi ích sức khỏe

Có thể nhiều người bán tín bán nghi về lợi ích này của internet, thế nhưng theo một nghiên cứu ở trường trường Đại học California Los Angeles được chịu trách nhiệm bởi giao sư có tên Gary Small chỉ ra rằng việc sử dụng nhiều thông tin tìm kiểm trên mạng internet sẽ giúp não bộ của chúng ta rèn luyện tốt hơn cũng như kha năng phán đoán, quyết định một chuyện gì đó sẽ nhạy bén hơn so với những người ít khi sử dụng.

Đồng thời, việc sử dụng internet còn giúp quá trình lão hóa giảm đi rõ rệt và làm cho người lớn tuổi vẫn có suy nghĩ hết sức lạc quan, thêm vào đó rất nhiều các bác sĩ sử dụng các mạng xã hội để nói chuyện và chữa trị cho bệnh nhân của họ mà không cần phải đến bệnh viện như trước đây

Tổng kết

Sau khi tìm hiểu về internet là gì thì có thể thấy được tầm quan trọng của nó, tất nhiên không thể phủ nhận những lợi ích mà mạng xã hội đã mang đến cho con người hiện nay. Nhưng ở đây hầu như là những điểm sáng của nó và điều gì cũng có 2 mặt, vậy nên đừng lạm dụng nó quá nhiều bởi tuy nó là một công cụ rất tốt trong quá trình phát triển bản thân, nhưng nếu bạn sử dụng nó không tốt sẽ có những hậu quá khó lường. Tại đây thì blog hỗ trợ xin được kết thúc chủ đề giải đáp ý nghĩa tại chuyên mục wiki và mọi người đừng quên theo dõi danh mục này mỗi ngày để được giải đáp chuyên sâu các kiến thức liên quan nhé!

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.