XAPK là gì? Giải đáp tác dụng và cách cài đặt định dạng XAPK

5 Cập Nhật Mới
xapk la gi

XAPK hẳn đây là một từ khá quen thuộc (hay thường xuyên nhìn thấy) với một số người dùng điện thoại Android khi anh chị thường tải một số ứng dụng hay trò chơi có dung lượng nặng, trong quá trình cài đặt sẽ có thông báo các tệp bổ sung được tải xuống.  Tuy nhiên, vẫn có một thành phần người sử dụng ít tìm hiểu về công nghệ không hiểu được định dạng XAPK là gì? Trong wiki thuộc Blog hỗ trợ sẽ có một bài viết khá đầy đủ cho mọi người hiểu rõ hơn về định dạng này và cách cài đặt và sử dụng nó sao cho hiệu quả nhất bên dưới đây

XAPK là gì?

XAPK là một tập hợp bao gồm nhiều tệp tin được gom gọn vào một tệp tin có định dạng .XAPK. Nó cũng là sự kết hợp giữa các tệp tin APK và các thư mục chứa dữ liệu khác giúp người dùng tải một số trò chơi hay ứng dụng có dung lượng lớn dễ dàng hơn. XAPK là một định dạng khá gọn gàn thay vì cung cấp nhiều tệp khác nhau khiến người dùng khó quản lý. Anh chị có thể tải xuống một số tệp tin XAPK từ các trang web khác như APKPure hoặc APKMirror,…

Định dạng file *.xapk có tác dụng gì?

Như đã chia sẻ đến anh chị về ý nghĩa của *.xapk là gì phía bên trên thì chắc hẳn mọi người cũng có thể hiểu nôm na rằng nó giúp người dùng có thể cài đặt các game, ứng dụng của các dòng thiết bị chạy Android lên các thiết bị tương ứng hoặc sử dụng để cài đặt trên giả lập máy tính. Hiện nay, định dạng này ngày càng trở nên phổ biến hơn nhờ nhu cầu trải nghiệm game của mọi người lớn hơn khiến người biết đến cũng như đang tìm hiểu về định dạng này càng nhiều hơn

xapk la gi
XAPK là gì? Giải đáp tác dụng và cách cài đặt định dạng XAPK

Giải đáp: Tải .xapk ở đâu?

Câu hỏi này mình cập nhật thêm bởi có khá nhiều anh chị và các bạn hỏi mình vấn đề này, theo đó các file có đuôi .xapk được tích hợp được chia sẻ khá nhiều trên các trang mạng internet, các trang hỗ trợ (công khai), các trang tổng hợp link download file apk (cái này mình không chia sẻ rõ được không lại bảo PR nhé mọi người)

Làm thế nào để cài đặt file XAPK cho thiết bị Android?

Về phần lý do tại sao mọi người tự dưng lại tìm hiểu về định dạng XAPK là gì bởi hầu hết các dòng điện thoại Android đều không hỗ trợ mở các file XAPK, và những trò chơi hiện nay lại cần file dạng này mà người dùng lại không biết dùng và mở ra làm sao. Thực chất để tự mở định dạng này bằng tay theo các thông thường là điều không thể nhưng vẫn có cách để mở các file này. Ở phía dưới thì mình xin được chia sẻ đến mọi người 2 phương pháp mở thủ công và tự động ở phía bên dưới (mọi người thấy cách nào thuận tiện với mình thì sử dụng nhé

Cài đặt file XAPK bằng cách thủ công

Bước 1: Ở phương pháp cài đặt định dạng này thủ công cần mọi người tải về ứng dụng ZArchiver về thiết bị

Bước 2: Sau đó, mở ZAchiver và tìm thư mục lưu file XAPK vừa tải về.

Bước 3: Bây giờ mình ví dụ có file game call of duty có định dạng là .xapk mọi người nhấn chạm và giữ vào thư mục đó để hiển thị phần đổi tên, tiếp theo đổi phần đuôi của thư mục đó từ .xapk thành .zip như hình minh họa bên dưới. Rồi bấm OK để lưu lại

xapk la gi 1

Bước 5: Tiếp theo, mọi người tìm đến phần thư mục chưa file chúng ta vừa đổi tên thành định dạng .zip lúc nãy, chạm vào và chọn mục giải nén tại đây.

xapk la gi 2

Bước 6: Đợi cho giải nén thành công, chúng ta sẽ có được các thư mục: 1 thư mục Android, 1 tệp tin .apk và một số tệp khác.

xapk la gi 3

Bước 7: Mở thư mục Android, chọn obb, chạm giữ vào mục data và chọn sao chép.

xapk la gi 4

Bước 8: Truy cập lần lượt đến các thư mục trên hệ thống sau: Chọn Internal Storage, chọn Android, chọn obb và bấm vào biểu tượng Paste để dán thư mục vừa được sao chép vào đây.

xapk la gi 5

Bước 9: Trở lại thư mục vừa được giải nén lúc trước, mở tệp tin .APKbắt đầu cài đặt như những ứng dụng hay trò chơi khác.

xapk la gi 6

Nếu như có thông báo yêu cầu cài đặt ứng dụng từ nguồn không xác định. Bạn chỉ cần chọn đồng ý. Như vậy là đã thành công cách cài đặt file XAPK. Biểu tượng cảu trò chơi hoặc ứng dụng của file XAPK đã xuất hiện ở màn hình chính trên điện thoại của bạn, giờ bạn chỉ cần mở và bắt đầu trải nghiệm thôi.

xapk la gi 7

Cài đặt file XAPK bằng cách tự động

Ở cách cài đặt này sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với cách cài đặt định dạng đuôi XAPK thủ công, anh chị sẽ không cần phải thực hiện nhiều thao tác như đổi tên, giải nén hay sao chép rồi paste. Ở hướng dẫn làm tự động này sẽ giúp mọi người tiết kiệm được rất nhiều thời gian và thao tác khá đơn giản mà ai cũng có thể thưc hiện được (ưu tiên dùng). Các bước thực hiện như sau :

Bước 1: Mọi người tìm kiếm và tải về APKPure.apk cho thiết bị của mình

Bước 2: Khi cài đặt thành công thì anh chị tiến hành mở APKPure, chọn biểu tượng Danh Mục ở phía trên cùng góc phải.

Bước 3: Chọn mục Quản lí ứng dụng.

Bước 4: Vuốt sang tab bên phải, chọn Quản lý APK/XAPK và nhân chọn cài đặt APP (lưu ý là phần này mọi người phải có file ở trên thiết bị rồi thì mới hiện như vậy nhé)

xapk la gi 8

Bước 5: Danh sách các ứng dụng và trò chơi trên thiết bị đang có sẽ được hiện ra. Bạn chỉ cần chọn mục muốn cài đặt và chọn nút Cài đặt App, sau đó chờ quá trình cài đặt hoàn tất.

xapk la gi 9

Tổng kết

Như vậy, bài viết trên Wiki Blog hỗ trợ đã cho mọi người biết rõ về định nghĩa file XAPK là gì cũng cách để cài đặt file này cho thiết bị dưới 2 phương pháp thủ công và tự động. Việc hiểu rõ được hiểu rõ hơn sẽ giúp cho quá trình cài đặt các ứng dụng và trò chơi có dung lượng lớn ngoài CH Play sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, việc cài đặt một số file và ứng dụng không rõ nguồn gốc từ bên ngoài cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến điện thoại của mọi người. Nên trước khi cài đặt anh chị và các bạn cần phải cân nhắc trước khi cài đặt bất cứ thứ gì và tìm hiểu thật kỹ về nó để bảo vệ cho máy của mình, tránh những tình huống đáng tiếc xảy ra như bị đánh cắp dữ liệu hay bị virus.

Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.