Lỗi “Rất tiếc, hiện tại bạn không thể xem hoặc tải xuống tệp này” trên Google Drive

Cập Nhật Mới

Với những người sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây Google Drive của Google thì đã khi nào các bạn gặp phải trường hợp gặp thông báo Rất tiếc, hiện tại bạn không thể xem hoặc tải xuống tệp này này chưa ? Đây là thông báo đưa ra nhằm báo với bạn rằng đã có lỗi quá hạn lượt download, vậy phải làm gì khi gặp tình huống như thế này đây ? Đó chính là search ngay trên trang updatemoi.com để đọc bài viết này, rồi làm theo những chia sẻ cụ thể trong bài viết để biết cách khắc phục lỗi Rất tiếc, hiện tại bạn không thể xem hoặc tải xuống tệp này nhé !

Google Drive Là Gì ?

Trước khi chia sẻ với các bạn về cách khắc phục lỗi Rất tiếc, hiện tại bạn không thể xem hoặc tải xuống tệp này thì hãy cùng updatemoi.com tìm hiểu qua xem Google Drive là gì đã nhé.

Google Drive chính là một dịch vụ lưu trữ đám mây của Google, nó giúp các bạn lưu trữ những dữ liệu dạng văn, hình ảnh hay video trên máy chủ của Google một cách an toàn, lâu bền và hiệu quả khiến bạn không phải lo lắng gì cả. Phương pháp dùng lưu trữ đám mây Google Drive này cũng tương tự như một số dịch vụ lưu trữ đám mây nổi tiếng như OneDrive, Dropbox,..

Có một ưu điểm khác biệt của Google Drive khiến người dùng cảm thấy thích thú hơn so với những dịch vụ có cùng chức năng đó là dung lượng miễn phí Google Drive cung cấp cho người dùng lên đến 15GB, hơn nữa bạn có thể mua thêm khi cần với giá rẻ không còn ý kiến gì nữa luôn. Có lẽ vì ưu điểm nổi trội hơn đó của Google Drive mà nhiều người dùng lựa chọn dịch vụ này của Google để sử dụng lưu trữ tài liệu hay chia sẻ file cho mọi người,… Để hiểu rõ hơn về những tính năng hữu ích của Google Drive thì hãy click vào trang chủ đó để có thể sử dụng tối đa những tính năng hữu ích của nó nhé !

Link Google Driver Vì Sao Lại Bị Giới Hạn Lượt Download?

Để tìm hiểu nguyên nhân tại sao link Google Drive bị giới hạn thì bạn cần hiểu rõ bản chất thực sự của nó. Thực chất Google Drive có nhiệm vụ cung cấp cho người dùng nơi để lưu trữ file cá nhân, chứ không phải là nơi để bạn chia sẻ hay download hàng loạt những file bạn muốn như Mediafire, Fshare hay 4share,… Do vậy mà Google Drive đã giới hạn số lượt tải xuống trong một ngày. Nếu chỉ có mình bạn download file đó thì sẽ không thành vấn đề nhưng khi bạn chia sẻ link đó và có nhiều người cùng vào tải về thì chắc chắn sẽ xảy ra tình huống gặp thông báo lỗi tải có nội dung như sau:

Rất tiếc, hiện tại bạn không thể xem hoặc tải xuống tệp này.

Lưu Ý Trước Khi Thực Hiện?

  • Bạn cần kích hoạt tài khoản Google Drive.
  • Cần đảm bảo dung lượng còn trống của tài khoản Google Driver phải lớn hơn dung lượng file mà bạn đang muốn tải về. Dung lượng mà Google Driver cung cấp miễn phí là 15GB vậy nên bạn vẫn cứ là yên tâm, trừ khi bạn đã upload quá nhiều tài liệu có dung lượng lớn lên đó rồi, lúc này không cần lo lắng vì bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Google Drive khác để thực hiện thao tác.

Hướng Dẫn Download Link File Google Driver Bị Giới Hạn

Sau khi đã tìm hiểu sơ qua về Google Drive và những vấn đề cơ bản xung quanh lỗi Rất tiếc, hiện tại bạn không thể xem hoặc tải xuống tệp này, thì ngay sau đây updatemoi.com sẽ vào vấn đề chính cũng là mục đích chính của bài viết ngày hôm nay đó là chia sẻ đến các bạn cách khắc phục lỗi Rất tiếc, hiện tại bạn không thể xem hoặc tải xuống tệp này. Dưới đây là 2 cách dễ thực hiện và hiệu quả mà updatemoi.com chia sẻ đến các bạn, hãy tham khảo và có được sự lựa chọn hợp lí để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé !

Cách 1: Đợi “Rất tiếc, hiện tại bạn không thể xem hoặc tải xuống tệp này”

Không cần ngạc nhiên vì cái tên ” Đợi” của cách đầu tiên này đâu, vì đúng theo nghĩa đen của nó, bạn chỉ cần đợi là giải quyết được vấn đề. Tuy nhiên cách đợi này sẽ không phù hợp với những người đang cần tải xuống gấp. Nếu như bạn chưa cần ngay thì có thể đợi đến ngày hôm sau là có thể tải xuống được rồi.

Cách 2: 7 Bước khắc phục “Rất tiếc, hiện tại bạn không thể xem hoặc tải xuống tệp này”

Thực ra tên của cách 2 này không phải là 7 bước, nó ý chỉ là bạn cần thực hiện theo 7 bước dưới đây là có thể không cần lo ngại lỗi Rất tiếc, hiện tại bạn không thể xem hoặc tải xuống tệp này rồi. Hãy thực hiện lần lượt theo các bước được chia sẻ dưới đây nhé !

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải đăng nhập tài khoản Gmail của mình.

Bước 2: Tại file bạn muốn tải, hãy kick vào biểu tượng hình thư mục như hình bên dưới:

Bước 3: Hãy tạo 1 thư mục mới hoặc chọn thư mục đã có sẵn trong mục Drive của bạn. Tiếp đến thực hiện thao tác di chuyển như hình minh họa phía dưới đây, với ví dụ bên dưới thì thư mục đó có tên là Test.

Bước 4: Sau khi di chuyển xong thì hãy mở thư mục Test ra.

Bước 5: Khi đã mở thư mục ra và thấy link file cần tải thì bạn click chuột phải rồi click chọn Tạo bản sao.

Bước 6: Bản sao được tạo thành và giờ bạn chỉ việc nhấn chọn vào file đó và click vào Tải xuống để download về.

Bước 7: Lúc này màn hình sẽ hiện ra như hình dưới đây, và việc cần làm chỉ là click vào Vẫn tải xuống là xong.

Thật không khó để thực hiện các thao tác trên phải không các bạn. Nếu đang gặp phải tình huống lỗi Rất tiếc, hiện tại bạn không thể xem hoặc tải xuống tệp này thì hãy mau đọc và làm theo 1 trong 2 cách mà updatemoi.com chia sẻ phía trên nhé, chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.