Nguyên nhân chuột máy tính bị đơ và cách sửa lỗi

Cập Nhật Mới
Nguyên nhân chuột máy tính bị đơ và cách sửa lỗi

Hiện nay, laptop là một thiết bị không thể thiếu đối với các công việc hay học tập của con người. như chúng ta đã biết, laptop có thể đảm nhận những chức năng cơ bản để phục vụ cho học tập văn phòng, nhưng cho dù có tiện lợi như thế nào, người ta vẫn thích sử dụng một con chuột riêng vào máy tính để thao tác có thể linh hoạt hơn. và nếu bạn là một trong những người sử dụng chuột khi sài máy tính, hãy đọc bài viết dưới đây để biết được cách khắc phục chuột máy tính bị đơ trong khi sử dụng.

Nguyên nhân chuột máy tính bị đơ và cách sửa lỗi
Nguyên nhân chuột máy tính bị đơ và cách sửa lỗi

Trên thực tế hiện nay, người sử dụng chuột di động cùng với máy tính xách tay ngày càng nhiều. Nhưng song song với việc sử dụng, cũng không ít người than rằng việc sử dụng chuột có gây ra tình trạng đơ, lag chuột khiến họ cảm thấy không thoải mái, thậm chí là trễ nãi trong công việc. Chính vì thế bài viết dưới đây sinhvienshare.com xin chia sẻ đến các bạn các cách để sửa chữa lỗi chuột máy tính bị đơ khi sử dụng cùng laptop, mong bạn có thể tìm ra cách phù hợp.

Tổng hợp các cách sửa lỗi chuột máy tính bị đơ

Ghim chuột máy tính bị đơ vào cổng kết nối khác

Thông thường khi sử dụng chuột xách tay, chúng ta phải ghim dây hay thiết bị kết nối vào cổng USB trên máy tính để có thể khiến chuột hoạt động. Sẽ ra sao nếu một ngày bạn ghim nhưng chuột lại không di chuyển. nguyên nhân ở đây có thể cho ra do cổng kết nối USB bạn đang cắm gặp trục trặc, vì thế bạn hãy chuyển qua ghim vào một cổng khác, việc thay đổi cổng có thể khiến chuột hoạt động lại bình thường.

Khởi động (reset) lại máy tính sửa chuột máy tính bị đơ

Nếu cách đầu tiên không được thì bạn hãy thử sử dụng qua cách này xem sao. Có thể vì một lỗi nào đó mà drive hỗ trợ cho chuột của bạn bị lỗi, nó khiến cho chuột của bạn không thể hoạt động một cách trơn tru, bình thường. việc reset lại máy giúp cho toàn bộ hệ thống khởi động lại, có thể lúc đó drive hỗ trợ chuột lại được phục hồi bình thường.

Khắc phục phần cảm quang của chuột gặp vấn đề

Vấn đề thường gặp nhất ở chuột cảm quang đó là phần cảm quang đã bị chặn, chính vì thế nó sẽ khiến chuột bạn không còn nhạy bén, không còn di chuyển và khiến cho chuột bị đơ. Việc bạn cần làm là nhấc chuột lên và kiểm tra xem chuột có bị vật gì ngăn cản hay không, ví dụ như tóc hay các tờ giấy, vật nhỏ, sau đó bạn hãy lấy nó ra và kiểm tra xem chuột hoạt động bình thường chưa nhé.

Bề mặt rê chuột bị đơ

Thêm một vấn đề nữa khiến chuột bạn không thể di chuyển thuận lợi hoặc bị đơ đó là do bề mặt mà bạn dùng để rê chuột không tốt, hay nói đúng hơn là không phù hợp để rê chuột. mặc dù hiện nay, hầu hết các loại chuột di động đều có thể rê trên bất kỳ loại bề mặt nào nhưng vẫn có một số thiết bị chuột chỉ rê được trên bề mặt trơn, chính vì thế việc sắm một tấm lót chuột để việc rê chuột diễn ra được thuận lợi.

Các vấn đề khác về chuột máy tính

Ở đây chúng tôi sẽ nói nhiều về chuột không dây. Nếu như sử dụng quá thời hạn quy định mà bạn không thay pin, tất nhiên là chuột sẽ bị hết pin và không sử dụng được nữa. trong trường hợp này bạn cần phải suy nghĩ xem pin bạn để trong chuột bao lâu rồi và nên mua pin để lắp vào thay thế. Thêm một trường hợp nữa đó là bạn mua phải một con chuột không có chất lượng, việc này cũng có thể gây nên việc khó khăn sử dụng chuột sau khi mua về lâu dài. Về điều này, bạn cần kiểm tra kỹ xuất xứ của chuột và chọn những hãng được cho là có chất lượng tốt để sử dụng, có như vậy, khi chuột bạn bị hư, bạn vẫn có thể hưởng những chế độ bảo hành và sửa chữa hợp lý.

Trên đây là 5 cách thông dụng để xử lý tình huống chuột máy tính bị đơ, mong rằng thông qua bài viết này, bạn có thể tìm cho mình một cách phù hợp nhất và có thể tự mình kiểm tra, sửa chữa con chuột mình một cách đơn giản, hiệu quả nhất. Chúc các bạn có một trải nghiệm vui vẻ và thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.